Làm thủ tục nhập học rồi có phải kiểm tra lại tiếng Hàn không?

Khi làm thủ tục nhập học rồi có phải kiểm tra lại khả năng tiếng Hàn không? Đây, chính là câu hỏi thắc mắc mà nhiều bạn sắp đi du học Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm câu trả lời. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra thắc mắc đó ở […]

Khi làm thủ tục nhập học rồi có phải kiểm tra lại khả năng tiếng Hàn không? Đây, chính là câu hỏi thắc mắc mà nhiều bạn sắp đi du học Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm câu trả lời. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra thắc mắc đó ở bài viết dưới đây.

Trong phòng test tiếng Hàn

Trong phòng test tiếng Hàn ở trường Konkuk

1. Vì sao phải học tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc

Trước khi đi du học Hàn Quốc 100% du học sinh đều phải tham gia học khóa tiếng Hàn trong nước ít nhất 3 tháng. Vì lý do:

+ Thứ nhất: Đủ điều kiện khóa tiếng để xin cấp visa.

+ Thứ hai: Học để khi sang Hàn sẽ không bị lạc lõng và biết chủ động hơn trong cuộc sống xa nhà tại nơi đất khách quê người, để theo lớp học tiếng cho tốt hơn.

+ Thứ 3: Dễ xin được việc làm thêm.

2. Khi làm thủ tục nhập học rồi có phải kiểm tra lại khả năng tiếng Hàn không?

Câu trả lời của chúng tôi là: Có, bởi các lý do sau:

Lý do thứ 1: Để xem có đủ điều kiện về tiếng lên học chuyên ngành không. Có rất nhiều bạn, trước khi sang Hàn Quốc đã có khoảng thời gian học tập và tìm hiểu văn hóa Hàn rất tốt. Vì thế, mà khả năng nói tiếng Hàn của bạn cũng trở nên vượt trội hơn. Nhưng không vì lý do đó, mà bạn sẽ được miễn kiểm tra năng lực tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Khi làm thủ tục nhập học rồi, dù bạn đạt trình độ tiếng Hàn như thế nào thì tất cả 100% du học sinh sẽ phải kiểm tra lại khả năng tiếng 1 lần nữa trước khi xếp vào học tiếng hay học chuyên ngành.

Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải đạt Topik 3 trở lên thì mới được tham gia học chuyên ngành. Cũng có một số trường đại học, thì yêu cầu du học sinh phải đạt Topik 4 mới được học chuyên ngành. Vì thế, trước khi học chuyên ngành thì tất cả các bạn đều phải tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng. Nếu đạt thì bạn mới được học chuyên ngành.

Lý do thứ 2: Làm tiền đề để sắp xếp lớp khóa tiếng phù hợp với bạn. Hầu hết, phần đa du học sinh khi kiểm tra năng lực tiếng để học chuyên ngành đều không đạt. Chính vì thế, tất cả đều phải tham gia lớp đào tạo khóa tiếng khoảng 1 năm tại Hàn Quốc. Đây, chính là một trong những lý do là tại sao tất cả các du học sinh đi học đều phải tham gia lớp khóa tiếng trước khi lên học chuyên ngành.

Ngoài ra, việc kiểm tra năng lực tiếng này chính là tiền đề để sắp xếp lớp học khóa tiếng hợp lý nhất với khả năng của bạn. Nếu như, khả năng của bạn tốt hơn thì bạn sẽ vào học lớp nâng cao với trình độ của bạn. Như vậy, bạn sẽ không bị mất thời gian học lại và tốn nhiều chi phí. Hoặc nếu khả năng của bạn còn ở mức trung bình, nếu học vào lớp nâng cao sẽ là một vấn đề cực khó với bạn. Bạn sẽ thấy học tiếng Hàn trở nên vô cùng vất vả và gây cảm giác chán nản.

Thông thường các bạn học khóa tiếng khoảng 1 năm là được lên học chuyên ngành. Có bạn, tiếp thu tốt và chăm chỉ thì khoảng 6 là đã đạt yêu cầu. Nhưng có bạn, thì phải mất 2 năm học tiếng mới đủ điều kiện lên học chuyên ngành.

Qua đó, bạn cũng nắm được là mặc dù bạn đã bị kiểm tra năng lực tiếng tại Việt ở ĐSQ nhưng khi sang nhập học bạn vẫn bị kiểm tra lại một lần nữa bạn nhé. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn chuẩn bị tinh thần tốt giúp bạn làm những bài kiểm tra năng lực tiếng tại Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc bạn nhé.

Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.