Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất

 

Để có thể có vốn tiếng Hàn trước khi lên đường đi du học Hàn Quốc như mong muốn, thì bạn cần phải thực hiện và làm tốt 4 yếu tố: Nghe, nói, đọc, viết. Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập một trong những vấn đề quan trọng đó là: Nghe.

Dưới đây là 8 cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu qủa nhất

cách luyện nghe tiếng hàn

Dưới đây là 8 cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả Nhất được Thanh Phương chia sẻ

1. Nghe tiếng Hàn càng nhiều càng tốt

Nói đến việc luyện nghe, thì đương nhiên là chúng ta phải nghe nhiều. Bạn hãy tạo điều kiện hay những cơ hội để bạn được nghe nhiều nhất. Chính việc nghe đi nghe lại càng nhiều, giúp bạn có được phản xạ tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn có thể học được cách phát âm hoặc học được nhiều từ mới.

2. Xem tin tức tiếng Hàn

Bạn hãy dành chút thời gian, cho việc xem tin tức tiếng Hàn. Sau đó, bạn nghe đi nghe lại nhiều lần. Hiểu tới đâu viết ra tới đó, nếu chưa hiểu thì hãy nghe lại và đoán lại cụm từ đó. Tuyệt đối không nên tra từ điển sớm, sẽ làm mất khả năng tự nhiên của bạn.

3. Nghe tiếng Hàn qua bài hát

Việc nghe hát, là một cách học nghe rất tự nhiên. Bạn hãy chọn lấy bài hát mà bạn yêu thích, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn có thể nhẩm và hát theo được bài hát. Đây là cách học, vừa mang tính giải trí nhưng chất lượng cũng mang lại rất nhiều.

4. Luyện cách phát âm chuẩn

Việc phát âm, chính là việc bạn nói chuẩn tiếng Hàn hay không? Điều này cũng rất dễ hiểu giống như nói tiếng Việt: Thường thì lấy tiếng Hà Nội, là phát âm chuẩn nhất. Nhưng tại một số vùng quê của Việt Nam, cũng nói tiếng Việt nếu như người nghe từ nơi khác đến rất khó hiểu như tiếng ở Quảng Bình, Quảng Trị. Tiếng Hàn cũng vậy, nếu như phát âm không chuẩn sẽ khiến người nghe không nghe được hoặc dễ dẫn đến hiểu lầm trong câu nói của bạn.

Vì vậy, bạn hãy luyện phát âm tốt nhất bằng việc tiếp xúc với người bản xứ hoặc bạn hãy xem phim Hàn, xem ti vi kênh Hàn… Để luyện được cách phát âm chuẩn nhất.

5. Nghe không cần hiểu

Cách này có thể nói là học vẹt cũng được: Bạn hãy nghe và không cần hiểu. Mục đích: Giúp bạn có phản xạ tự nhiên.

Khi đã quen rồi, bạn hãy chép lại vào đĩa CD. Thời lượng mỗi bài dài khoảng từ 1 đến 5 phút ( Tùy thuộc vào sở thích của bạn, và bạn cảm thấy như thế là đủ nghe là ok). Bạn hãy mở lại bài đó, nghe đi nghe lại nhiều lần và cũng không cần phải hiểu. Vừa nghe bạn có thể làm những việc khác như: Học bài, đánh răng… nhưng bạn vẫn phải để nó lải nhải bên bạn ngay cả lúc đi ngủ. Việc lải nhải tiếng Hàn đó sẽ không làm phiền bạn, ngược lại sẽ giúp bạn có kỹ năng cũng như phản xạ nghe tốt hơn.

6. Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn

Một vấn đề trong việc học và hiểu tiếng Hàn đó là: Bài khóa tiếng Hàn. Để có thể nghe tốt, bạn cần chú ý và suy nghĩ về đề tài đó. Mục đích: Giúp bạn có thể phán đoán và hình dung ra những gì sắp nghe, để có được câu trả lời đúng nhất. Bạn nghe đi nghe lại nhiều lần để nắm được rõ các chi tiết. Bên cạnh đó, là bạn hãy phát âm cùng để có được kết quả như mong muốn.

7. Đừng nản chí

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Do vậy, bạn hãy tin thành công mình sẽ đạt được ở phía trước và đừng bao giờ nản chí dù gặp bất kì khó khăn nào.

8. Ðừng cố lắng nghe

Trong một vài trường hợp, nếu vì quá tập trung vào một vài từ nghe được trong câu, mà bạn lại bỏ qua các từ khác. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy bực bội vì không nghe kịp. Lời khuyên dành cho bạn ở đây là:  Lúc này bạn chỉ nên “nghe” và không cần phải “lắng nghe”. Bạn cứ mở TV, radio, TV,…và hãy nghe mà không cần cố gắng hiểu. Bởi lúc này chính là lúc bạn đang học qua tiềm thức, và đến một lúc nào đó thời gian chín muồi bạn sẽ thấy mình có nhiều tiến bộ đến kinh ngạc.

Qua trên, chúng tôi muốn các bạn hãy luyện nghe tiếng Hàn, để bạn có được lộ trình học tiếng Hàn tốt nhất. Luyện nghe, vì thế hãy để cho mình thực sự được nghe và hãy từ từ tiến bộ tuy hơi chậm nhưng sẽ vô cùng chắc chắn.

Chúc các bạn may mắn trong quá trình học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Hướng dẫn đổi Tên Tiếng Việt của bạn sang Tên Tiếng Hàn

Diều kiện đi du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.