Sự thật Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Theo quy định chung của hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc, du học sinh quốc tế phải có tiếng Hàn đạt Topik 3 mới được học chuyên ngành hệ đại học. Vậy những ai chưa đạt Topik 3 thì phải tham gia vào một khóa học tiếng Hàn, khóa học này mọi người hay quen gọi là: Du học tiếng Hàn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu đúng về du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Cảnh trong lớp học tiếng Hàn dành cho các bạn du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học tiếng Hàn

  1. Đi du học tiếng Hàn là gì?

Đi du học tiếng Hàn là dành cho du học sinh quốc tế đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D4-1. Thực tế thì gần như 100% du học sinh Việt Nam sang Hàn du học tiếng Hàn là để tiếp tục chuyển lên học một chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học. Nếu học chuyên ngành hệ cao đẳng thì chỉ cần bạn học đạt topik 2 là tự động chuyển sang được. Còn học chuyên ngành hệ đại học thì phải đạt topik 3 trở lên mới chuyên sang được (Một số chuyên ngành hệ đại học như: CNTT, điện tử, máy móc, luyện thép, đúc nhựa, đúc gang, đúc nhôm, sản xuất khuân mẫu, máy ép thủy lực… thì chỉ cần topik 2).

Khi bạn sang nhập học thì trường sẽ kiểm tra tiếng Hàn. Nếu tiếng Hàn của bạn tương đương Topik 3 trở lên thì bạn được vào học chuyên ngành mình đủ điều kiện học (điều kiện nhập học chuyên ngành còn dựa vào điểm học bạ cấp 3 của bạn, có một số ít trường còn phải thi). Còn nếu chưa đạt thì bạn phải tham gia vào một khóa học tiếng Hàn tiếp. Khóa tiếng Hàn chỉ tối đa 2 năm.

  1. Học tiếng để tiếp tục học chuyên ngành

Nếu như mục đích của bạn là đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc. Thì, bạn phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn tại một trường cao đẳng hoặc đại học nào đó. Trong quá trình học khóa tiếng khoảng 1 – 2 năm, sẽ có những cuộc thi và những kỳ thi để đánh giá năng lực tiếng của bạn.

+ Khi bạn có chứng chỉ Topik 3 tiếng Hàn thì bạn mới có đủ điều kiện được chuyển sang học chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc (hệ cao đẳng chỉ cần topik 2).

+ Trong trường hợp: Bạn học hết cả 1 năm học khóa tiếng, nhưng  kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn mà bạn không thể vượt qua Topik 3, thì bạn sẽ không đủ điều kiện để lên học chuyên ngành (Một số chuyên ngành hệ đại học như: CNTT, điện tử, máy móc, luyện thép, đúc nhựa, đúc gang, đúc nhôm, sản xuất khuân mẫu, máy ép thủy lực… thì chỉ cần topik 2). Tức là: Nếu bạn muốn lên học chuyên ngành đại học thì bạn lại phải tiếp tục tham gia khóa tiếng đến khi nào bạn có topik 3. Quy định ở Hàn Quốc thì visa học tiếng D4-1 chỉ có thời gian tối đa 2 năm để học tiếng.

Tại Hàn Quốc hàng năm có tổ chức các kỳ thi Topik: Bạn có thể đăng ký tham gia vào các kỳ thi này nếu cảm thấy năng lực của mình đã đạt như mong muốn. Xem thêm >> Lịch thi Topik 2018

*Lưu ý: Trong trường hợp bạn chỉ có Topik 2 và bạn không muốn tham gia học chuyên ngành hệ đại học. Thì với trình độ tiếng Hàn topik 2 bạn có thể tham gia học nghề tại Hàn Quốc.

  1. Học tiếng Hàn để đi làm

Bất cứ ai sang Hàn Quốc học đều là Du học tiếng Hàn

Đa số sang Hàn Quốc học đều là Du học tiếng Hàn

Do tình hình kinh tế các nước hội nhập, Hàn Quốc đã chọn Việt Nam chúng ta làm nước chiến lược để hợp tác kinh tế, cụ thể: Có nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn như Samsung, Huyndai, LG… đặt trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trẻ Việt Nam.

Thực tế, có nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở Việt Nam cũng đã làm việc tại những tập đoàn này. Trong quá trình làm việc, họ tự nhận thấy rằng: Tiếng Hàn rất quan trọng giúp họ có được vị trí cao hơn và thu nhập cao hơn. Hơn nữa, nếu chỉ học tiếng Hàn trong nước thôi thì chưa đủ để bạn thực hiện ước mơ đó.

Vì thế, giải pháp tốt nhất để thực hiện ước mơ của bạn chính là: Đăng ký tham gia đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Mục đích: Bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn một cách tốt nhất và dễ đưa bạn lên vị trí cao với mức thu nhập cũng cao hơn, đó là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tức là: Những tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam rất cần những người có trình độ chuyên môn và tiếng Hàn giỏi. Mục đích: Để làm cầu nối giữa các công ty con ở Việt Nam với công ty mẹ tại Hàn Quốc.

Do vậy, nếu như bạn thấy việc đi du học tiếng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia khóa tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc và không nhất thiết phải học lên chuyên ngành đại học. Sau khi kết thúc khóa tiếng, bạn có thể về Việt Nam làm việc tại những tập đoàn của Hàn Quốc. Đương nhiên, với trình độ của bạn cùng với khả năng học tiếng 1 – 2 năm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có vị trí cũng như thu nhập xứng đáng.

Qua đó, bạn cũng đã hiểu đúng hơn của việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Chỉ cần bạn xác định việc đi du học tiếng Hàn là tiền đề quan trọng nhất. Thì bạn có thể có những nỗ lực và quyết tâm học thực sự như: Học tiếng để học đại học, học tiếng để học nghề hay học tiếng chỉ để về Việt Nam làm việc.

Than khảo thêm: Đăng ký du học Hàn Quốc thì bạn nên phải biết

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.