Có hay không người Việt xin visa Hàn Quốc 200 triệu?

Bạn có tin hay không, khi việc xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam lên đến 200 triệu? Đây là một mức chi phí rất rất cao để xin tấm visa. Sự việc tưởng như đùa này, hiện nay đang lại là phổ biến của Việt Nam. Muốn biết chi tiết các bạn cùng xem bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Rất nhiều người bị rơi vào vòng xoáy lừa đảo visa Hàn Quốc giả lên đến 200 triệu

Rất nhiều người bị rơi vào vòng xoáy lừa đảo visa Hàn Quốc giả giá lên đến 200 triệu

1. Vì sao người Việt lại muốn có visa Hàn Quốc

 • Cách đây khoảng hơn 10 năm về trước, hàng năm Việt Nam có vẫn có một số lượng nhất định lao động phổ thông sang làm việc tại Hàn Quốc theo sự hợp tác của 2 quốc gia.
 • Thông thường, thời hạn lao động tại Hàn Quốc lúc ấy dành cho người Việt được kéo dài khoảng 5 năm. Tức là, hết 5 năm người lao động đó phải về nước.
 • Tuy nhiên, tất cả những trường hợp đã đi đều không trở về và họ đã trở thành lao động Bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Số lượng lao động bất hợp pháp này, ngày một tăng lên theo thời gian.
 • Bởi, nguyên nhân không chỉ có những lao động bỏ trốn mà còn có cả những du học sinh đi du học Hàn Quốc cũng bỏ trốn.
 • Vì sao họ trốn nhiều như vậy, chỉ có một đáp án duy nhất đó là: “Còn ở Hàn Quốc thì còn cơ hội kiếm tiền”. Chính vì thế, Hàn Quốc trong suy nghĩ chung của người Việt chính là một vùng đất màu mỡ nhất.

  Hàng nghìn người dân đổ sô xếp hàng tại Đại Sứ Quán để xin visa Hàn Quốc 5 năm

  Hàng nghìn người dân đổ sô xếp hàng tại Đại Sứ Quán để xin visa Hàn Quốc 5 năm

 • Từ năm 2008 đến nay, việc người Việt trở thành lao động bất hợp pháp quá đông tại Hàn Quốc. Khiến cho chính phủ Hàn Quốc không tiếp nhận lao động Việt nữa. Điều này đồng nghĩa, những lao động phổ thông hết cửa để được đi sang Hàn Quốc làm việc.
 • Trong năm 2018 và 2019, nhờ những cuộc giao thương kinh tế thương mại. Nhờ sự chiến thắng của đội tuyển bóng đã Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hàn Quốc. Đã khiến cho mối quan hệ của Việt Nam và Hàn Quốc gắn kết hơn.
 • Chính vì thế, mà tổng thống Hàn Quốc đã có những chính sách ưu tiên cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người Việt. Nhưng họ không lường trước được hậu quả, là có được sự ưu tiên ấy thì lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tăng lên đột biến. Vì lí do, người Việt dựa vào việc đi du lịch rồi trốn luôn.

  Mượn cớ đi du lịch Hàn Quốc rồi trốn ra ngoài làm, nhiều lao động Việt bị bắt

  Mượn cớ đi du lịch Hàn Quốc rồi trốn ra ngoài làm, nhiều lao động Việt bị bắt

 • Đương nhiên, khi thấy được kết quả đó thì chính phủ Hàn Quốc lập tức điều chỉnh về điều kiện được cấp visa. Lúc này đây, con đường để có được visa lại trở nên cực kỳ khó. Mặc dù biết là khó, nhưng người Việt vẫn cứ nuôi hi vọng và mong muốn được sang Hàn Quốc. Để có được việc làm như bao người Việt khác ở Hàn Quốc.

2. Xin visa Hàn Quốc lên đến 200 triệu đồng

 • Chuyện tưởng như đùa này lại xảy ra ở Việt Nam. Bởi, khi việc thắt chặt khó khăn ấy lại là cơ hội của những kẻ “lừa đảo”. Thừa dịp “nước đục thả câu” họ ngang nhiên hoành hành khi đội mức chi phí xin visa lên đến 200 triệu đồng.
 • Tất nhiên, có người chấp nhận thì mới có mức giá như vậy.
 • Những trường hợp đã sang được đến nơi và chốn thành công, khiến cho những trường hợp chưa sang được lại càng khao khát.
 • Do đó, bất chấp mọi giá và bằng mọi cách để được sang Hàn Quốc. Mà nhiều trường hợp đã phải bỏ ra mức phí lên đến 200 triệu. Chỉ mong để có được tấm visa Hàn Quốc.
 • Nhưng họ đâu biết rằng, việc làm như vậy vô cùng mạo hiểm;

+ Thứ nhất: Là làm sai theo quy định

+ Thứ hai: Là không ai dám đảm bảo chắc chắn cho bạn

Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

 • Có rất nhiều trường hợp rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Đó là, khi vừa bỏ ra một số tiền lớn như vậy. Nhưng, chỉ vừa mới đặt chân lên Hàn Quốc chưa đầy 1 tháng. Thì lại bị bắt và trục xuất ra khỏi nước họ. Vậy, là họ mất cả chì lẫn chài mà không có một chút thu hoạch nào.
 • Đương nhiên, người được lợi không phải là Đại Sứ Quán bạn nhé. Mà chính là những kẻ thừa cơ, lợi dụng. Họ đã lấy lòng tin của bạn để làm bàn đạp cho sự lừa dối đó. Tất nhiên, bạn trở thành một con mồi béo đã bị rơi vào vòng xoáy lừa đảo mà không biết.

Lời khuyên:

+ Nhắc lại cho các bạn hiểu, Đại Sứ Quán Hàn Quốc không phải là Việt Nam. Chính vì thế, mà mua chuộc họ cũng không hề đơn giản. Vì cách đây 2 năm, tổng thống Hàn Quốc chỉ nhận tiền hối lộ khoảng vài tỷ Việt Nam thôi cũng đã bị ngồi tù và mất chức.

+ Do đó, việc đút lót hoặc mua chuộc họ không phải là dễ. Vì đơn giản, người Hàn Quốc không quen hối lộ giống chúng ta đâu. Do đó, nếu ai đó đưa ra điều kiện cho bạn là xin visa Hàn Quốc đến 200 triệu. Thì chắc chắn đó là lừa đảo.

+ Bởi, không dễ gì mà Đại Sứ Quán cấp visa cho bạn đâu. Có thể visa họ dán lên hộ chiếu cho bạn chính là visa giả. Tất nhiên, nếu là giả thì chỉ cần bạn đặt chân đến sân bay mà có sự kiểm tra kỹ. Có khi, bạn buộc phải quay về nước luôn và mãi mãi không được nhập cảnh vào Hàn Quốc nữa.

Với bài viết này, chúng tôi muốn cảnh tỉnh và nhắc nhở những ai tin vào việc xin visa Hàn Quốc dễ dàng. Đặc biệt, là muốn các bạn tỉnh táo hơn để không bị xa vào đường dây lừa đảo xin visa 200 triệu.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.