Hiểu đúng về Visa F5 Hàn Quốc – Điều kiện xin visa F5

Hàn Quốc, được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất. Chính vì thế, mà đã có hàng ngàn hàng vạn người lao động Việt đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc muốn ở lại vĩnh viễn. Đó cũng là mơ ước của các bạn du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Để có thể, được ở lại vĩnh viễn một cách hợp pháp và được hưởng mọi quyền lợi như người Hàn Quốc. Thì, các bạn du học sinh Hàn Quốc và người lao động phải có được visa F5. Vậy visa F5 là gì? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu đúng về visa F5 Hàn Quốc hơn nhé.

1. Visa F5 Hàn Quốc thực chất là gì?

Nếu như khi đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ có thể biết đến visa D2 hoặc đi du học nghề với visa D4-6 hay đi du học tiếng Hàn với visa D4-1. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc thì bạn tiếp tục được chuyển sang visa D10. Trong khoảng thời gian làm việc 2 năm, mà bạn đạt được yêu cầu thì mới được chuyển sang visa E7 (Loại visa làm việc trong 5 năm). Còn, để thực sự muốn ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn mà hợp pháp. Thì, buộc bạn phải có được visa F5 Hàn Quốc.
Có thế nói, visa F5 chính là thẻ xanh và chính là loại visa có quyền lực về cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc dành cho người nước ngoài. Loại visa này, chính là loại visa mong mỏi nhất của du học sinh cũng như người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bởi, quyền lợi của loại visa này đem lại cho người sở hữu nó vô cùng hấp dẫn cụ thể như sau:

+ Là loại visa thường trú có giá trị vô thời hạn dành cho người nước ngoài muốn sinh sống tại Hàn Quốc vĩnh viễn. Tất nhiên, khi có loại visa này trong tay bạn sẽ không phải mất công tốn tiền để xin gia hạn visa sau mỗi lần hết hạn.

+ Nếu con cái được sinh ra ở Hàn Quốc mà bố mẹ đã có visa F5 rồi, thì con bạn sẽ được cấp visa F5 luôn.

+ Trong trường hợp nếu bạn chưa có visa F5 mà đã sinh con, thì con của bạn cũng sẽ được cấp visa F2 nhé.

+ Nếu như một trong 2 người là vợ hoặc chồng có visa F5. Thì người vợ hoặc chồng sẽ được đổi sang visa F2 trước. Người sở hữu visa F2 sẽ thỏa mãi tự do làm bất cứ công việc cũng như ngành nghề nào đó mà không cần người khác bảo lãnh hay công ty bảo lãnh.

*Lưu ý: Khi đã có visa F5 rồi, bạn muốn rời khỏi Hàn Quốc những vẫn muốn duy trì quyền lợi của loại visa F5. Thì, bạn phải nhớ cứ 2 năm bạn lại phải nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần nhé. Mục đích là duy trì loại visa này, nếu không bạn sẽ bị hủy và mất quyền lợi định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

2. Điều kiện để được cấp visa F5

Môi trường học tập, môi trường sống, điều kiện làm việc, quyền lợi bình đẳng… Chính là những yếu tố, khiến bạn muốn được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn. Để được định cư vĩnh viễn, thì bạn cần phải sở hữu trong tay visa F5. Đây chính là tấm thẻ xanh để bạn được ở lại Hàn Quốc mãi mãi một cách hợp pháp nhất. Vậy, điều kiện để được cấp visa F5 là bạn phải đáp ứng được một trong những điều kiện sau:

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và nằm trong diện visa từ E1 đến E7 hoặc đã sở hữu visa F2. Mà, bạn muốn chuyển sang visa F5 thì bạn phải đáp ứng thêm 1 trong các điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp bậc học đại học ở Hàn Quốc từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệpThạc sĩ tại Hàn Quốc: Yêu cầu bạn có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm tính từ ngày nhận bằng Thạc sĩ.

+ Tốt nghiệp bậc học Tiến sĩ tại Hàn Quốc: Yêu cầu bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc ít nhất là 1 năm tính từ ngày nhận bằng Tiến sĩ.

+ Trường hợp bạn không tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc nhưng bạn lại tốt nghiệp đại học thuộc các nhóm ngành advanced technology như: Nano, IT, new material, bio, digital, transport and machinery, environment and energy, technology management thì vẫn được ưu tiên làm F5. Ngoài ra, bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm trở lên và nằm trong diện visa từ E1 đến E7, hoặc visa F2 Hàn Quốc.

 

Qua đó, bạn đã hiểu và nắm rõ hơn về visa F5 Hàn Quốc. Cùng với đó, là quyền lợi mà bạn được hưởng khi được sở hữu visa F5 trong tay. Nếu, bạn đáp ứng đủ điều kiện được cấp visa F5 rồi. Thì, bạn hãy làm hồ sơ để xin cấp loại visa này nhé và bạn sẽ có cơ hội được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.