Visa Thương Mại Hàn Quốc là gì – Điều kiện được cấp

Với xu hướng kinh tế, thương mại toàn cầu dẫn đến việc hợp tác làm ăn giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau ngày càng nhộn nhịp. Từ đây dẫn đến phải có một loại visa để phục vụ cho công việc này, đó chính là: Visa thương mại.

Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa thương mại Hàn Quốc gọi đúng là: Visa thương mại ngắn hạn C-2 (Visa Temporary Business C-2). Hoặc có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-2. Có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/ lần.

visa thương mại Hàn Quốc c-2

ảnh visa thương mại Hàn Quốc C-2

Điều kiện để được cấp visa thương mại Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc chỉ được cấp cho các cá nhân thuộc các doanh nghiệp, công ty nước khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty của Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, hoặc có một bên giới thiệu với mục đính quan hệ để làm ăn và bắt buộc phải có thư mời từ phía một công ty ở Hàn Quốc.

Hiện có nhiều người làm visa thương mại “dịch vụ” qua một số cty, với mục đích sang làm công việc khác. Để hiểu thêm về dịch vụ này các bạn hãy gọi các sđt dưới đây để được tư vấn chi tiết về chương trình visa thương mại Hàn Quốc này, tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”.

Hồ sơ, Thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc gồm

Bạn muốn xin visa thương mại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ như dưới đây:

 1. Thư mời của phía công ty Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, trong thư mời phải nêu rõ: Nội dung, lý do mời, tên chính xác công ty được mời ở Việt Nam, dự kiến thời gian và lịch trình làm việc cụ thể.
 2. Giấy bảo lãnh từ phía công ty Hàn Quốc đối với công ty ở Việt Nam.
 3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cả 2 công ty và giấy tờ chứng nhận quá trình hợp tác của hai bên, như: Hóa đơn giao hàng, hợp đồng làm ăn, thư giới thiệu của bên thứ 3 ở Hàn Quốc…(bản sao y hoặc công chứng của cơ quan chức năng).

Người được công ty Việt Nam cử đi công tác cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn tối thiểu trên 6 tháng.
 • Chụp 2 tấm ảnh chân dung, kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • Hợp đồng lao động và Quyết định cử đi công tác của công ty: 01 bản (sao y bản chính), 01 bản dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Những trường hợp được miễn visa thương mại Hàn Quốc

Nếu bạn là một trong các trường hợp sau thì bạn được miễn visa thương mại Hàn Quốc C-2:

1. Là công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa thương mại Hàn Quốc.

2. Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì từ lần thứ 5 trở đi được miễn làm visa thương mại khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Tham khảo thêm:

Điều kiện du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Visa thương mại giai đoạn này rất rất khó làm bạn nhé, trừ khi bố bạn thuộc là dạng người có nhiều tiền, hoặc làm ở 1 cty uy tín như samsung hay các ngân hàng hay là chủ 1 doanh nghiệp khá khá 1 chút mới làm được

  • Lao động Hàn Quốc EPS các công ty không được phép làm bạn nhé. Bạn hãy qua sở lao động thương binh và xã hội tỉnh bạn để hoi cho chi tiết. Nói chung chương trình này rất khó đi, nếu quyết tâm đi thì bạn phải học tiếng Hàn tốt trước bạn nhé.

 1. Em tên Minh, sinh năm 1988, muốn làm visa thương mại đi hàn quốc thì thủ tucj như thế nào, cần điều kiện gì ạ, xin tư vấn giúp em. Sđt 0917480118