Khám phá Chợ hải sản Jagalchi ở Busan Hàn Quốc

Nhắc đến thành phố Busan, thì chúng ta phải nhắc đến chợ hải sản Jagalchi (Nhiều người hay gọi là chợ hải sản Busan). Đây là điểm thu hút, không riêng khách du lịch mà nó còn thu hút cả các du học sinh ở Hàn Quốc. Nhất là những sinh viên quốc tế khi theo học tại Busan, thì chợ cá Busan đã trở nên quen thuộc và vô cùng gần gũi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đọc ghé thăm chợ hải sản Jagalchi.

Nếu như  bạn thực sự đặt chân đến Hàn Quốc. Bạn sẽ cảm nhận được không chỉ có nhân sâm hay kim chi mà còn có vô vàn điều thú vị khác nữa như: Đảo Jeju xinh đẹp là một trong 7 kỳ quan của thế giới, các trường đại học danh tiếng và đẹp cổ kính bậc nhất Châu Á.

Các gian hàng bên trong chợ hải sản Jagalchi

Điều đặc biệt đó là: Chợ hải sản Jagalchi, là chợ hải sản không chỉ lớn nhất Hàn Quốc mà còn là một chợ hải sản lớn nhất khu vực Đông Bắc Á. Chợ hải sản Jagalchi được thành lập năm 1930, với diện tích hơn 7.500m2 cùng với hơn 500 gian hàng được bầy bán đủ các loại hải sản. Chợ hải sản Busan, đã trở thành một địa điểm hấp dẫn khách du lịch khi đến đây.

Theo ước tính, khoảng 30% lượng hải sản của Hàn Quốc được đánh bắt phải qua khu vực cảng Busan này. Vị trí của chợ cá được nằm sát với bờ biển và cách cảng quốc tế Busan không quá xa. Do vậy, chợ cá Jagalchi ở Busan là nơi giao thương thuận lợi cho các thương gia chuyên về lĩnh vực hải sản.

Thông thường chợ bắt đầu họp vào lúc 6h sáng và kết thúc khoảng 9h tối. Mặc dù là chợ cá, nhưng khung cảng rất sạch sẽ và được sắp xếp một cách rất ngăn nắp gọn gàng. Không giống như chợ cá của Việt Nam chúng ta, rất bẩn thỉu và mất vệ sinh.

Bởi, người bán hải sản ở đây rất quan tâm chú trọng đến vệ sinh cũng như trang phục của mình. Vì thế, khi vào khu chợ chợ hải sản Jagalchi ở Busan chúng ta sẽ không cảm thấy khó chịu khi bắt gặp những vấn đề từ vệ sinh hay cách giao tiếp đối xử với khách của người bán hàng.

Phần lớn, người bán hàng đều là những phụ nữ trung niên và kinh doanh tại chợ cá này khá lâu. Vì thế, ngoài việc đến thăm quan khu chợ ra, các bạn còn có dịp được cảm nhận cuộc sống của những người dân vùng biển ở thành phố Busan Hàn Quốc.

Video giới thiệu chợ Jagalchi

Bên cạnh đó, bạn còn có được chiêm ngưỡng hay tìm hiểu những quy trình chế biến hải sản, được xem các kiểu chế biến hải sản đặc trưng riêng của người dân Busan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức ngay đủ loại hải sản theo kiểu rất riêng của người dân Busan nữa, giá rất rẻ các bạn nhé.

Khi tới đây, ngoài việc được thăm quan các gian hàng bán hải sản tươi sống ra. Các du khách, còn bắt gặp rất nhiều của hàng bán đồ hải sản đông lạnh được bầy bán dọc bên ngoài chợ.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được khu chợ hải sản lớn nhất khu vực Đông Bắc Á này có nguồn hải sản phong phú và rất tươi ngon. Bạn dễ dàng, lựa chọn cho mình được loại hải sản từ tươi sống đến đông lạnh phù hợp với mình khi tới thăm chợ hải sản Jagalchi Busan Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.