Năm 2020 visa du học Hàn Quốc có dễ xin không?

Để đến học tập tại Hàn Quốc, thì visa du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng cuối cùng để bạn đến Hàn Quốc thành công. Chúng ta cũng biết cuối năm 2019 visa du học Hàn Quốc đã có phần khắt khe hơn. Vậy năm 2020 này nó còn khó khăn như thế không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

1. Visa du học Hàn Quốc năm 2020 dễ xin nếu

Năm 2019, xứ sở kim chi đã tiếp nhận số lượng du học sinh Việt sang học tập có số lượng tăng đột biến. Điều này khiến cho thị trường du học Hàn Quốc trở nên nóng thực sự.

Nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên Việt muốn học tập tại Hàn Quốc chính là có được việc làm và mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã rất thành công khi đem nền văn hóa giới thiệu ra bên ngoài. Việt Nam chúng ta có thể nói là một trong những địa điểm thành công nhất. Khi mà ngay cả việc ăn, việc mặc cũng chịu sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc.

Năm 2020 này được dự báo sẽ là năm mà lượng du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc tăng cao. Có lẽ vì sinh viên Việt đến học tập tại Hàn Quốc nhiều hơn so mới dự tính nên có vẻ họ hơi “kiêu” một tí. Sự kiêu ngạo của họ sẽ khiến cho việc xin visa du học Hàn Quốc trở nên khó hơn một tẹo.
Tuy nhiên ở đâu khó vẫn khó, mà chỗ dễ thì vẫn dễ nhé.

Bạn hoàn toàn có thể xin được visa du học dễ dàng nếu:

+ Bạn không phải là đối tượng ở trong khu vực bị cấm

+ Bạn đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi

+ Bạn đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe

+ Bạn đáp ứng được yêu cầu về tài chính

+ Bạn đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ

+ Bạn đáp ứng được yêu cầu về kết quả học tập

Du học Hàn Quốc năm 2020

Du học Hàn Quốc năm 2020

Lưu ý: Thông thường những trường đại học nằm trong top 1% sẽ có nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Thêm nữa là những ngôi trường này thường hay lựa chọn vùng miền để tuyển chọn sinh viên. Đặc biệt, khi bạn tham gia gửi hồ sơ tại những trường ưu tiên. Thì khi trúng tuyển bạn sẽ được cấp visa du học Hàn Quốc luôn mà không phải trải qua vòng phỏng vấn từ Đại Sứ Quán.

Còn những trường không phải trường ưu tiên thì yêu cầu cũng dễ hơn. Nhưng bạn lại gặp phải trở ngại lớn chính là Đại Sứ Quán. Do đó, nếu bạn muốn qua được vòng tuyển chọn của Đại Sứ Quán chỉ còn cách là trau dồi ngoại ngữ.

2. Visa du học Hàn Quốc năm 2020 sẽ khó xin nếu

Chúng ta cũng biết rằng, từ rất lâu những lao động miền Trung khi đi xuất khẩu lao động đã hay trốn ra ngoài. Truyền thống trốn ra ngoài của người miền Trung, đã lan tỏa sang cả du học sinh.

Có rất nhiều du học sinh miền Trung, khi đi du học Hàn Quốc bỏ học trốn ra ngoài làm việc. Có trường hợp lâu lắm được 3 tháng, 1 tháng thậm chí mới sang chưa được 1 tuần đã bỏ trốn rồi. Chính vì điều này mà liên lụy rất nhiều đến những thế hệ đi sau.

Tại xứ sở kim chi, có rất nhiều trường đại học không nhận du học sinh miền Trung của nước ta. Nhất là những trường ưu tiên, thì dường như điều ấy là sự tuyệt đối.

Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

Du học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc

Không chỉ theo quy định của trường mà theo cả những điều luật mới, dành cho việc xin visa du học Hàn Quốc có phần khắt khe hơn.

Nếu như bạn rơi ở những trường hợp này thì rất khó xin được visa nhé:

+ Là đối tượng nằm trong vùng bị cấm.

+ Do bạn lười học ngoại ngữ.

+ Do bạn quá tuổi

+ Thời gian bỏ trống vượt quá quy định (Thông thường giới hạn là 3 năm).

Nói chung, cơ bản là Hàn Quốc đang thấy số lượng du học sinh Việt ngày càng gia tăng. Khi số lượng tăng lên, đồng nghĩa số lượng bỏ trốn nhiều. Vì thế, họ muốn kiểm soát thật chặt ngay từ việc bắt đầu cho đến khi sang Hàn Quốc.

Nói tóm lại, năm 2020 được dự báo là có thể việc xin visa du học Hàn Quốc sẽ có phần khó khăn hơn. Nhất là những du học sinh miền Trung, có điểm GPA thấp.

Điều duy nhất mà chúng tôi có thể khuyên các bạn chính là: bạn phải học tốt ngoại ngữ. Vì chỉ có học tốt được ngoại ngữ, thì bạn mới dễ dàng thuyết phục được Đại Sứ Quán mà thôi.

Với bài viết này, cơ bản bạn đã nắm được việc xin visa du học Hàn Quốc càng ngày càng bị thắt chặt hơn. Vì thế, nếu bạn muốn đến học tập được tại Hàn Quốc thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải học tốt ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn phải biết chọn đúng thời điểm và điều quan trọng bạn phải nhớ mình thuộc đối tượng nào. Để từ đó sẽ có những bước tiến chuẩn xác nhất.

Nếu bạn muốn đến học tập tại những trường nằm trong top 1% thì hãy liên hệ với Knet nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.