Có mấy loại chứng chỉ tiếng Hàn – Thi lấy chứng chỉ ở đâu ?

Chứng chỉ tiếng Hàn đang là một loại chứng chỉ tiếng “có giá”. Nhưng tiếng Hàn không chỉ có 1 loại chứng chỉ và mỗi loại chứng chỉ thì lại có một “giá trị” riêng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về từng loại chứng chỉ tiếng Hàn với giá trị riêng của từng loại.

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn và giá trị của từng loại chứng chỉ tiếng Hàn như sau:

Loại 1: Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

Người được cấp chứng chỉ Topik này phải vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hành thi và cấp. Năm 2018 có 5 đợt thi trên toàn thế giới và Việt Nam, 1 đợt thi duy nhất ở Hàn Quốc.

Trong năm 2018 này có lịch thi chứng chỉ Topik vào các tháng như sau:

Bảng thông báo lịch thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik

Bảng thông báo lịch thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik

Ở Việt Nam hiện có 2 địa điểm để đăng ký và thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik là ở Hà Nội và TP. HCM. Lịch đăng ký và lịch thi lần thứ 58 vào tháng 05/2018 cụ thể xem ở –> Lịch đăng ký thi Topik ở HN và TP. HCM

Giá trị của chứng chỉ Topik

Chứng chỉ Topik được chia ra thành 2 loại chính (Topik I và Topik II) và được chia ra thành 5 cấp độ:

  • Topik I có 2 cấp độ là:

+ Topik I – Level 1 hay còn gọi là: Topik I cấp 1 –> Sơ cấp, biết cơ bản về chào hỏi.

+ Topik I – Level 2 hay còn gọi là: Topik I cấp 2 –> Giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Người có chứng chỉ này thì đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 được.

  • Topik II có 4 cấp độ là:

+ Topik II – Level 3 hay còn gọi là: Topik II cấp 3 –> Giao tiếp thành thạo. Người có chứng chỉ này thì đi du học Hàn Quốc học chuyên ngành với visa D2 luôn được. Khoảng 50% người có chứng chỉ này khi đi du học Hàn sẽ được cấp học bổng. Có chứng chỉ này thì khi xin việc ở Hàn hoặc ở VN cũng được ưu tiên hơn.

+ Topik II – Level 4 hay còn gọi là: Topik II cấp 4 –> Nếu đi du học thì vào học chuyên ngành luôn và gần như 100% được cấp học bổng. Người có chứng chỉ này hoàn toàn làm phiên dịch hoặc dịch thuật tốt được.

+ Topik II – Level 5 hay còn gọi là: Topik II cấp 5 –> Nói thành thạo như người Hàn Quốc.

+ Topik II – Level 6 hay còn gọi là: Topik II cấp 6 –> Chứng chỉ này rất ít người có, ngay cả người Hàn bản địa cũng ít người có được.

Chứng chỉ Topik được phân cấp độ theo điểm thi (Nếu bạn thi đạt được mức độ điểm nào thì được cấp chứng chỉ Topik đó. Phân loại cấp độ Topik theo điểm như bảng dưới đây.

Phân loại cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn Topik theo điểm số

Phân loại cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn Topik theo điểm số

Loại 2: Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Đây là loại chứng chỉ được dùng cho du học sinh quốc tế cho một số chương trình du học Hàn Quốc. Có chứng chỉ Klat 1 cấp 2 thì hoàn toàn bạn đi du học nghề Hàn Quốc được.

Chứng chỉ KLAT này cũng được phân ra thành 6 cấp độ theo điểm. Các cấp độ Klat có ý nghĩa gần như chứng chỉ Topik như trên. Các cấp độ chứng chỉ Klat theo điểm như sau:

+ KLAT I: Sơ cấp 1 – 2 dành cho các bạn học tiếng Hàn ở trình độ cơ bản.

+ KLAT II: Trung cấp 3 – 4 với những dạng bài thi, câu hỏi khó hơn so với KLAT I.

+ KLAT III: Cao cấp 5 – 6 với cấu trúc phức tạp và khó hơn nhiều lần so với KLAT II

Loại 3: Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

Chứng chỉ KLPT này có thể viết là: ESP- TOPIK (Thi Năng lực tiếng Hàn) do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành thi và cấp.

Người muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) thì bắt buộc phải có chứng chỉ ESP- TOPIK này.

Hiện năm 2018 chưa có lịch thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik này (Do có thể năm 2018 Hàn Quốc sẽ đóng của không nhận lao động VN).

Trên đây là 3 chứng chỉ tiếng Hàn chính được dùng trên toàn thế giới. Các đợt thi tuyển ở Việt Nam cũng như ở nước khác thì hoàn toàn do người Hàn tổ chức và giám sát. Vì vậy ai lấy được các chứng chỉ tiếng Hàn này thì đều phải có thực lực.

Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Hàn được sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn của người nước ngoài. Và chứng chỉ này có giá trị quốc tế. Vậy chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Hàn hiện nay được phân thành 3 loại: Topik, Klat, KLPT. Các loại chứng chỉ này khác nhau về hình thức, nội dung thi và ứng dụng trong làm việc cũng khác nhau. Thế nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Vậy khi chứng chỉ tiếng Hàn của mình đã hết thời hạn sử dụng. Chúng ta cần ôn luyện để thi tiếp, lấy lại chứng chỉ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Có nhiều người muốn thi chứng chỉ tiếng Hàn để kết hôn, lại có nhiều người thắc mắc phiên dịch tiếng Hàn cần Topik mấy, chứng chỉ A2 tiếng Hàn có khó không,…? Trên thực tế, nếu bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Hàn để kết hôn. Thì bạn chỉ cần học qua các lớp sơ cấp tiếng Hàn, thi tiếng Hàn Topik 1 hoặc những kỳ thi được quy đổi tương đương. Và bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn để cấp visa để kết hôn với người Hàn. Còn để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần tối thiểu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Những ai cần có chứng chỉ A2 tiếng Hàn? Đó là những người muốn hòa nhập vào cuộc sống của người Hàn, muốn sinh sống và tìm hiểu về văn hóa của người Hàn thì nên học chứng chỉ này.

Thi chứng chỉ tiếng Hàn ở đâu?

Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là đích đến của rất nhiều người muốn sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Có được các chứng chỉ tiếng Hàn, sẽ chứng tỏ được kỹ năng và kiến thức của mình. Chúng ta có thể thoải mái giao tiếp với người Hàn Quốc, tự tin xin việc làm tại các công ty Hàn Quốc.

Về để thực hiện những điều trên, chúng ta cần tìm được địa chỉ thi chứng chỉ tiếng Hàn. Tại Việt Nam, bạn có thể thi các chứng chỉ tiếng Hàn tại trường quốc tế Hàn Quốc Hà Nội và trường quốc tế Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hai địa chỉ chính được đông đảo mọi người đăng ký tham gia các chứng chỉ tiếng Hàn. Mọi thông tin về kỳ thi cũng như thông tin đăng ký đều được liên tục cập nhật tại website của hai trường này. Bạn hãy cập nhật thường xuyên để kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Cho em hỏi mình học nào mới có thể thi topik ạ? chỉ học Biên phiên dịch mới có khả năng hay chỉ cần học hết cấp 10 ạ?

    • Topik có 6 cấp. Sơ cấp có 2 cấp độ là topik I cấp 1 và Topik I cấp 2 hoạc khỏng 4 tháng là đạt. Còn trung cấp là Topik II cấp 3 và topik II cấp 4 học khoảng 6- 1 năm tháng là đạt. Cao cấp Topik II cấp 5 và Topik II cấp 5 học từ 1 đến 2 năm mới đạt bạn nhé. Bạn xem nếu bạn học hiểu ở mức trung bình khá thì theo thời gian như trên, mức dưới trung bình thì lâu hơn bạn nhé.