6 bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc tốt nhất

Xin học bổng du học Hàn Quốc là mục tiêu mà các du học sinh Việt, đều muốn đạt được. Dưới đây là 6 bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc, mà công ty chúng tôi muốn mách các bạn. Với mong muốn, bạn sẽ có được lộ trình xin học bổng du học Hàn Quốc một cách hoàn hảo nhất.

1. Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh

Để có những lộ trình xin học bổng thuận lợi nhất. Bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Bạn hãy đến, các trung tâm tư vấn giới thiệu du học, để được tư vấn và hướng dẫn là hồ sơ du học Hàn Quốc cũng như xin học bổng hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các loại giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, bằng cấp bạn cũng phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và hãy đánh bóng một chút hồ sơ của bạn để có thêm lợi thế.

2. Kỹ năng ngoại ngữ

Vấn đề ngoại ngữ, là điều cần thiết trong hồ sơ du học Hàn Quốc. Nếu như, ngoại ngữ bạn tốt, thì đó chính là lợi thế để apply xin học bổng. Bên cạnh đó, bạn còn được nhận nhiều ưu đãi khác khi mà khả năng ngoại ngữ của bạn đạt được yêu cầu như: Nếu bạn đạt Topik 5 hoặc 6, bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng chính phủ, được miễn học tiếng 1 năm đầu và còn được nhận khoảng 100.000 won/ tháng.

Ngoài việc tiếng Hàn là ngôn ngữ dùng để học tập tại Hàn Quốc ra, thì tại một số trường đại học và một số chuyên ngành, cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập. Tuy nhiên, các bạn phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL. Nếu như bạn muốn có học bổng, thì IELTS > 6.0 tức là TOEFL là 79 hoặc 80 thì bạn mới có được cơ hội xét học bổng. Tuy nhiên, cũng có trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650.

Đối với tiếng Hàn, bạn chỉ cần đạt Topik 3 thì cơ hội học bổng của bạn cũng dễ dàng rồi. Đương nhiên, nếu bạn giỏi hơn nữa thì càng tốt và bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống cũng như văn hóa, khi đặt chân đến xứ sở kim chi học tập. Đặc biệt, bạn sẽ rất thuận lợi trong quá trình xin việc làm thêm.

3. Điểm GPA

Hầu hết, tại các trường đại học các sinh viên có điểm GPA cao thì đều được nhận học bổng. Tuy nhiên, điểm GPA này lại tùy thuộc vào mỗi trường mà yêu cầu cần đạt sẽ khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm GPA ( điểm trung bình toàn khóa Grade Point Average) trên 8.0 ( Theo cách tính điểm cũ tại Việt Nam) thì bạn sẽ rất dễ để xin học bổng. Vì thế, nếu xác định rõ mục đích rồi, thì bạn nên cố gắng để có kết quả học tập từ Việt Nam tốt. Đây chính là cơ hội dành cho những bạn đặc biệt có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, với những bạn có công trình nghiên cứu  chất lượng và được đăng tải trên những tạp chí, báo quốc tế. Thì việc các bạn xin học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, có thể yêu cầu điểm GPA thấp hơn.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Vấn đề tham gia các hoạt động xã hội thể hiện bạn là con người năng động. Việc tham gia những hoạt động này, sẽ góp phần làm đẹp hồ sơ của bạn. Vì vậy, nếu có ý định xin học bổng bạn hãy mạnh dạn và nhiệt tình tham gia các hoạt động, các tổ chức tình nguyện ở trường, lớp …

5. Nghiên cứu khoa học

Với những bạn đam mê công việc nghiên cứu. Thì đây là lợi thế của bạn và cũng là cơ hội để nghiên cứu. Nhờ vậy, mà bạn sẽ  nhanh chóng được tiếp cận làm quen các kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nghiên cứu. Những vấn đề này, giúp ích bạn rất nhiều trong vấn đề xin học  bổng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có được cơ hội được làm quen với giáo sư, tìm được những người bạn cùng chung chí hướng khi tham gia nghiên cứu khoa học. Do đó, mà bạn càng có nhiều cơ hội học bổng và hồ sơ du học của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bởi trong hồ sơ xin học bổng của bạn, sẽ phải có thư giới thiệu. Đặc biệt, thư giới thiệu của giáo sư luôn có vai trò quan trọng trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc.

6. Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Việc để apply một loại học bổng nào đó là sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết như: Hồ sơ giấy tờ, các loại bằng cấp. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm những thông tin về học bổng từ các trường đại học tại Hàn Quốc qua mạng internet hoặc đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để được sự giúp đỡ.

Qua đó, bạn cũng biết được việc cơ bản nhất để xin học bổng du học. Hy vọng với 6 bước chuẩn bị xin học bổng du học Hàn Quốc trên, sẽ mang đến cho bạn những chuẩn bị tốt nhất trước khi apply xin học bổng du học Hàn Quốc.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc – Cập nhật

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.