Du học nghề tại Hàn Quốc có tốt không?

Vấn đề đi du học Hàn Quốc, tại các trường đại học thì cũng rất tốn kém mà thời gian học lại kéo dài. Vì thế, lựa chọn phương hướng đi du học nghề tại Hàn Quốc, chính là cách lựa chọn cho các bạn trẻ Việt khi muốn đi du học tại Hàn Quốc, khi mà gia đình mình điều kiện kinh tế còn chưa cho phép.

du-hoc-nghe-tai-han-quoc

Giáo viên đang chỉ dạy kỹ năng quản lý dữ liệu điện lạnh cho du học nghề tại trường Pusan

  1. Những ưu điểm của du học nghề tại Hàn Quốc

Tại Việt Nam, cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất để có cuộc sống sau này. Thay vào đó là những trường trung cấp, những trường cao đẳng hay là những trường đào tạo nghề. Đối với Hàn Quốc cũng vậy, việc để vào được trường đại học cũng không phải quá dễ. Hơn nữa, chính là thực tế cuộc sống: Họ cần có những người thợ giỏi để làm nên những sản phẩm hay công trình vĩ đại.

Ví dụ thực tế: Tại bất kỳ nhà máy xí nghiệp nào, chúng ta đều biết là lượng công nhân sẽ cao hơn số lượng quản lý. Hơn nữa, không phải ai sinh ra cũng làm được quản lý. Tại mỗi công đoạn, đều có 1 người tổ trưởng có nhiệm vụ quán xuyến công việc, thúc đẩy công nhân và phân việc cũng như giao nhiệm vụ cho công nhân. Vì thế, nếu như chúng ta đều làm quản lý thì ai sẽ là công nhân?

Đây chính là: Vấn đề thực tế công việc hiện nay trên toàn thế giới. Không những thế, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc còn mang lại những ưu điểm sau:

– Chi phí học tập tương đối thấp

– Thời gian học nhanh (Chỉ mất khoảng 2 năm). Bên cạnh đó, là chương trình học chủ yếu được kết hợp giữa lý thuyết và  thực hành: Các du học sinh, sẽ có cơ hội được vừa học vừa làm trong các công ty Hàn Quốc.

– Các thủ tục xin visa dễ dàng.

Lưu ý: Bạn rất có thể được cấp visa E7 ( loại visa sinh sống và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc) sau khi kết thúc khóa học nghề.

– Dễ có được việc làm tốt, ngay sau khi ra trường tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao khi kết quả học tập của bạn tốt.

  1. Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc

– Học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên

– Không phân biệt nam và nữ

– Không có vấn đề về sức khỏe

– Không có tiền án tiền sự

  1. Các ngành nghề phổ biến

– Thiết kế và gia công ngành may, Nấu ăn, …

– Kỹ năng quản lý khách sạn, nhà hàng…

– Kỹ thuật cơ khí, hàn, tiện CNN, xử lý nhiệt…

– Máy tính, Điện tử, điện lạnh…

– Kỹ thuật thủy sản, nông nghiệp trong nhà kính…

  1. Các loại giấy tờ, hồ sơ đăng ký du học nghề tại Hàn Quốc

Bước đầu tiên, để bạn có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc chính là các loại giấy tờ, hồ sơ để đăng ký. Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây, để việc đi du học nghề của bạn được dễ dàng cụ thể như sau:

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 (bản gốc)

– Học bạ cấp 3 (bản gốc)

– Chứng minh thư nhân dân

– Hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

– Giấy khai sinh bản sao

– Ảnh thẻ (ảnh nền trắng)

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương

  1. Các thủ tục xin Visa chương trình học nghề

– Đầu tiên là các bạn phải xin visa D2 để đi du học nghề tại Hàn Quốc.

– Trong quá trình 2 năm học nghề. Nếu như bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc. Bạn sẽ phải xin chuyển sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc 2 năm

– Nếu như, trong thời gian làm việc 2 năm, chủ  Hànvà bạn thấy công việc hiệu quả, bạn có thể còn được công nhận là lao động hợp pháp tại Hàn. Lúc này, bạn có thể xin chuyển sang visa E7.

Qua bài viết trên, bạn thấy được không phải cứ đi du học Hàn Quốc là học tập tại các trường đại học, phải mất nhiều chi phí và mất nhiều thời gian. Nếu như gia đình bạn, mà kinh tế còn chưa cho phép, hơn nữa là khả năng học tập của bạn bị giới hạn. Nhưng bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc, thì lựa chọn phương án đi du học nghề tại Hàn Quốc là điều hợp lý nhất dành cho bạn. Bởi chi phí thấp, thời gian đào tạo ngắn rất phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như ước mơ của bạn.

Chúc bạn có những lựa chọn đúng nhất trong lựa chọn đi du học nghề tại Hàn Quốc nhé.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc – Cập nhật

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.