Lý do nên chọn học tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc

Ngành tài chính ngân hàng, là một ngành học khá hấp dẫn các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc. Bởi, tình hình kinh tế hiện nay trên toàn thế giới đang ngày càng phát triển trên con đường chuẩn hóa và hội nhập.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc về ngành tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

1. Lý do chọn học ngành tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc

Quốc gia nào có một nền kinh tế phát triển, thì ngành tài chính ngân hàng sẽ đi trước để phát triển cùng các tập đoàn, công ty.

Hiện nay chính phủ Hàn Quốc đã coi Việt Nam là một đất nước hội tụ đủ điều kiện để chuyên giao, hợp tác đầu tư, tận dụng nguồn nhân công giá rẻ. Điển hình, hầu hết các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã mở công ty, nhà máy tại Việt Nam như:

Tập đoàn Samsung (Hiện là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam), tập đoàn Hyundai, tập đoàn Kia, tập đoàn Posco, tập đoàn Kumho, tập đoàn LG… và hàng nghìn công ty lớn mạnh của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam.

Cùng với đó đã có 7 ngân hàng của Hàn Quốc đặt chi nhánh tại Việt Nam là:

  • Ngân hàng Industrial Bank of Korea tại Việt Nam
  • Ngân hàng Korea Exchange Bank tại Việt Nam
  • Ngân hàng Kookmin Bank tại Việt Nam
  • Ngân hàng Hana Bank tại Việt Nam
  • Ngân hàng The Export-Import Bank of Korea tại Việt Nam
  • Ngân hàng Busan tại Việt Nam
  • Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam

Các ngân hàng của Hàn Quốc trên đây, hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng ở Hàn Quốc. Vì vậy hầu hết các du học sinh học tài chính ngân hàng ở Hàn Quốc đến ngày tốt nghiệp đều được trường, các ngân hàng trên đến tận nơi mời về ngân hàng mình để thử việc.

Đặc biệt đến kỳ thực tập, các ngân hàng trên đã nhận các du học sinh Việt về thực tập tại ngân hàng mình, để sau đó chính thức nhận các du học sinh đó về chi nhánh ngân hàng của họ ở Việt Nam để làm việc.

2. Các trường đại học hàng đầu đào tạo tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc.

Trải qua 40 năm phát triển, Hàn Quốc đã khẳng định vị trí nền kinh tế của mình trên thế giới. Chính vì thế, các trường đại học tại Hàn Quốc ngành tài chính được đầu tư cao. Dưới đây, là 4 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc đào tạo ngành tài chính ngân hàng:

+ Trường đại học Hanyang

+ Trường Đại học Sungkyunkwan

+ Học viện KAIST

+ Trường đại học quốc gia Seoul

Trên đây là 4 trường đại học có đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng được xếp hạng hàng đầu của Hàn Quốc, học phí của 4 trường này đều ở mức học phí cao, khoảng trên 7 triệu won/năm.

Ngoài 4 trường này ra còn có nhiều trường khác đào tạo chuyên ngành này, có mức học phí rẻ hơn, chỉ vào khoảng từ 4 triệu won đến hơn 6 triệu won/ năm.

Ngành tài chính ngân hàng, được giới trẻ Việt Nam rất quan tâm. Đặc biệt là các bạn nữ, ngành tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc đã và đang thực sự được thu hút. Bởi Hàn Quốc, là một quốc gia phát triển mạnh tại Châu Á. Không những thế, nền kinh tế của Hàn Quốc cũng đã vươn mình ra thị trường thế giới. Chính vì thế, xứ sở kim chi thực sự là miền đất hứa để cho du học sinh đến theo học ngành tài chính ngân hàng. Khi theo học tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc các sinh viên có được những lợi ích sau:

+ Được trang bị kiến thức quản lý và được học những kỹ năng về phân tích tài chính.

+ Giáo trình học được xây dựng một cách cẩn thận chi tiết. Nhờ vậy, sinh viên có đủ kiến thức để  nắm vững các quy trình bằng văn bản của Chính sách đầu tư.

+ Khi theo học tại đây, các sinh viên có nền tảng vững chắc về quản lý tài sản cho tổ chức cũng như những cá nhân.

+ Được học theo chương trình chuẩn hóa kết hợp với sự phát triển kinh tế thế giới.

+ Được học tập trong môi trường năng động, có tính cạnh tranh cao. Nhờ đó, mà thúc đẩy sự thành công cao cho các sinh viên.

Hy vọng, với những thông tin về ngành tài chính ngân hàng mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ. Sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới khi lựa chọn học ngành tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.