Tìm hiểu Du học Hàn Quốc học ngành luyện thép

Ngành luyện thép là một ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp nặng. Ngành luyện thép là quá trình làm nóng cac bon để tạo ra những sản phẩm theo hình dạng yêu cầu của thép. Nhất là, khi thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, kết cấu hạ tầng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép.

Du học Hàn Quốc ngành luyện thép

Du học sinh ở Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc ngành luyện thép

1. Ngành luyện thép có vai trò như thế nào trong đời sống?

Như chúng ta cũng biết, ngành luyện thép (đúc thép) là một lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng nhất của ngành công nghiệp nặng. Để có thể tạo ra những thanh thép đạt yêu cầu về chất lượng cũng như kiểu dáng. Đòi hỏi người kỹ sư phải có một tay nghề cao, khối kiến thức chắc chắn và là người có cả kinh nghiệm nữa.

Hiện nay, tại Việt Nam chúng ta chỉ có trường đại học gang thép Thái Nguyên là trường đại học duy nhất đào tạo về ngành nghề lĩnh vực này. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam chúng ta sự đầu tư máy móc để thực hành còn hạn chế do kinh phí eo hẹp. Cùng với đó, là trình độ của các giảng viên cũng còn rất hạn chế. Vì thế, học tập tại Việt Nam nơi có trình độ hạn chế với máy móc lạc hậu. Làm cho bạn không phát huy cũng như thấy được tầm quan trọng của một kỹ sư luyện thép. Do đó, nếu bạn thực sự muốn phát triển công việc này và lựa chọn đó là một ngành học bền vững. Thì, hãy nên đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép. Bởi, khi đi du học Hàn Quốc ngành này bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại nhất. Cùng với đó, là sự áp dụng thực tế với các trang thiết bị máy móc vô cùng tối tân và hiện đại sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Mà, khi học tập tại Việt Nam không thể nào đáp ứng được điều đó.

Ngành luyện thép, là một lĩnh vực nghề nghiệp chưa bao giờ là hết khan hiếm nguồn nhân lực. Bởi, tất cả các quốc gia trên thế giới đều có nhu cầu cao về thép. Nhất là, các quốc gia đang phát triển thì nhu cầu hạ tầng đang rất cần hơn nữa về thép. Do vậy, ngành luyện thép là lĩnh vực nghề nghiệp lâu dài và mang tính bền vững. Đặc biệt, sự hấp dẫn của ngành luyện thép chính là mức thu nhập cao và tương đối ổn định. Hơn nữa, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp phát triển. Do đó, nếu bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vì, tại xứ sở kim chi này họ đang cần rất nhiều nguồn nhân lực kỹ thuật cao có tay nghề về ngành luyện thép.

Đặc biệt khi đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép, khi ra trường bạn dễ chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm lâu dài, vì đây là ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc. Mà, bạn cũng rất thuận lợi khi về Việt Nam. Nhất là, bạn vừa có trình độ cũng như kỹ thuật tay nghề cao thì bạn sẽ được nhận một vị trí làm việc với mức lương xứng đáng nhất. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nghề để đi du học Hàn Quốc. Thì, ngành luyện thép là một lĩnh vực nghề nghiệp mà công ty chúng tôi muốn mách bạn. Bởi, đây là một trong những công việc hấp dẫn có vai trò quan trọng đem lại mức thu nhập cao.

2. Điều kiện và chi phí đi du học ngành này

+ Nếu bạn có đủ các diều kiện sau thì bạn đăng ký tham gia được:

Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm học bạ trung bình 5.0 trở lên (Nếu 6.5 trở lên thì học hệ đại học, dưới 6.5 thì nên đi du học nghề). Du học hệ đại học thì dưới 24 tuổi, du học nghề thì dưới 29 tuổi (chỉ có bằng cấp 3 lấy tới 25 tuổi, có bằng cao đẳng trở lên lấy tới 29 tuổi).

+ Tổng chi phí để đi được dao động từ 180 – 230 triệu, tùy trường, tùy tham gia đi du học hệ đại học hay đi du học nghề. Tổng chi phí này đã bao gồm tất cả chi phí làm hồ sơ, visa, phí cho công ty du học, vé máy bay + Học phí 1 năm, ký túc 6 tháng, tiền bảo hiểm 1 năm.

Xem chi tiết: Tổng số tiền để đi du học Hàn Quốc

3. Các trường đại học đào tạo ngành luyện thép tại Hàn Quốc

Dưới đây, là một số trường đại học đào tạo ngành luyện thép uy tín tại Hàn Quốc mà chúng tôi muốn gợi ý để bạn lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép như:

+ Trường đại học KoreaTech
+ Trường đại học SeoulTech
+ Trường đại học Pohang
+ Viện khoa học và công nghệ Kaist

Với bài viết trên, bạn cũng hiểu hơn và nắm rõ hơn về vài trò của ngành luyện thép trong đời sống. Ngoài ra, bạn cũng thấy được cơ hội nghề nghiệp cùng mức thu nhập mà lĩnh vực này đem lại. Vì thế, nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy tự tin lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành luyện thép nhé. Còn điều gì thắc mắc, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo: Những vấn đề nên biết khi đi du học Hàn Quốc

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.