2 điều khiến ẩm thực Hàn Quốc nhanh chóng phát triển tại Việt Nam

Ẩm thực Hàn Quốc, đã từ lâu được người Việt đón nhận một cách nồng nhiệt. Không riêng những khu phố người Hàn, hay tại trung tâm các thành phố. Mà nay, những món ăn mang hương vị xứ sở kim chi xuất hiện cả những vùng nông thôn. Đây chính là thành công của họ, khi quảng bá hình ảnh tốt đẹp đó ra bên ngoài. Điều gì khiến họ thành công đến vậy? Sau đây, Knet sẽ bật mí đến với các bạn 2 điều khiến ẩm thực Hàn Quốc nhanh chóng phát triển tại Việt Nam nhé.

Bài viết tham khảo:

Ẩm thực Hàn Quốc có mặt rất nhiều nơi tại Việt Nam

Ẩm thực Hàn Quốc có mặt rất nhiều nơi tại Việt Nam

1. Do Hàn Quốc đầu tư nhiều vào Việt Nam

Từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra vào năm 2008. Việt Nam chúng ta, có hàng nghìn lao động bị thất nghiệp. Cũng may, nhờ có sự đầu tư đúng lúc của các tập đoàn Hàn Quốc. Nhất là tập đoàn Samsung, đã giúp cho lao động Việt không bị rơi vào cảnh thất nghiệp.

Thay vào đó, là có công ăn việc làm ổn định và có mức thu nhập ổn định. Đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhiều gia đình, nhiều miền quê của nước ta.

Chính nhờ sự đầu tư thành công của tập đoàn Samsung vào Việt Nam. Sau này tiếp bước chân đầu tư đó là có các tập đoàn lớn như Huyndai, Lotte, LG…cũng lần lượt phát triển tại Việt Nam. Cho đến thời điểm bây giờ thì khoảng 50% các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư.

Mục đích, của việc đầu tư mạnh mẽ từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Chính là cơ bản, họ đã chọn Việt Nam và muốn Việt Nam chính là sân sau của Hàn Quốc trong việc phát triển kinh tế.

Khi có số doanh nghiệp đến với Việt Nam đông đảo như vậy. Thì chắc chắn, người Hàn sang sinh sống tại nước ta cũng sẽ đông. Tất nhiên, họ cũng giống như bao dân tộc chỉ muốn thưởng thức ẩm thực của chính dân tộc mình – ẩm thực Hàn Quốc mà thôi.

Giới trẻ Việt tìm đến nhà hàng Hàn Quốc ngày càng đông

Giới trẻ Việt tìm đến nhà hàng Hàn Quốc ngày càng đông

Ban đầu, những món ăn của Hàn Quốc tại Việt Nam chủ yếu là để phục vụ nhu cầu ăn uống của người bản địa là chính.

Trong đó, mà các xí nghiệp của Hàn Quốc có mặt khắp nơi trên đất nước hình chữ S. Thì đương nhiên, ẩm thực Hàn Quốc cũng có nền móng để phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

2. Do người Hàn lôi kéo người Việt thưởng thức hương vị ẩm thực Hàn Quốc

Trong bất cứ việc hợp tác kinh tế nào. Thì các đối tác, cũng như chủ doanh nghiệp tại Việt Nam đều có chung một cách tạo tin cậy lẫn nhau chính là: Thường xuyên mời nhau đi uống caphe hoặc thường xuyên mời nhau đi ăn. Mục đích của việc làm này của họ có 2 lí do:

+ Lí do thứ nhất: Là thăm dò đối thủ

+ Lí do thứ hai: Là tạo niềm tin và thân thiết hơn

Chính vì thế, việc đối tác mời mọc nhau uống nước hay ăn uống là câu chuyện bình thường không có gì nổi bật.

Nhưng điều nổi bật ở đây, chúng tôi muốn nói đến là: Người Hàn Quốc dựa vào việc làm ấy không chỉ dừng lại với 2 lí do ở trên. Mà họ còn 1 lí do quan trọng, được đất nước họ giao phó chính là: Quảng bá hình ảnh đất nước, đưa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến với Việt Nam.

Khu phố ẩm thực về những món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam

Khu phố ẩm thực về những món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam

Cụ thể: Nếu bạn là người Việt và đã từng là đối tác của bất cứ ai người Hàn nào. Bạn đều nhìn thấy chung một điểm: Người Hàn lúc nào cũng khen Việt Nam, thích món ăn Việt Nam…Nhưng cuối cùng họ lại lôi bạn đến những quán ăn của Hàn Quốc, những quán caphe của Hàn Quốc…

Điều này cho thấy, người dân xứ Hàn nói chung đều rất biết quảng bá hình ảnh của quốc gia mình. Trong đó có cả việc quảng bá hình ảnh về ẩm thực Hàn Quốc. Đây chính là bí quyết làm nên thành công của họ bây giờ.

Sau này, thì không riêng người Hàn mà ngay cả người Việt cũng thích ẩm thực của Hàn Quốc. Nhất là, những ai đã từng đến Hàn Quốc sinh sống và làm việc trong khoảng thời gian nào đó. Họ, lại muốn nhớ lại kỷ niệm khi mình ở xứ sở kim chi. Cách duy nhất là họ lại tìm đến món ăn hương vị Hàn Quốc.

Trong 2 năm gần đây, phong trào đi du học Hàn Quốc lên mạnh. Chính vì thế, giới trẻ Việt ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. Đã mê mẩm ẩm thực Hàn Quốc rồi. Điều này đã khiến cho, những món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc càng có thêm cơ hội để được phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hơn.

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc rất giỏi quảng bá hình ảnh tốt đẹp về quốc gia họ. Trong đó, chúng ta phải kể đến ẩm thực Hàn Quốc. Hi vọng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm của họ khiến cho ẩm thực xứ Hàn vì sao lại phát triển tại Việt Nam đến thế.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.