Công dụng của Visa D10 dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, phong trào đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của giới trẻ tăng mạnh. Bởi lý do, đi du học Hàn Quốc dễ xin việc làm và có cơ hội được định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Dù bạn đi du học Hàn Quốc theo hình thức nào, thì tất cả sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại Hàn Quốc làm việc bạn đều phải chuyển đổi visa du học sang visa D10. Vậy, công dụng của visa D10 dành cho du học sinh là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Visa D10 thực chất là gì?

Visa D10, là loại visa được sử dụng dành cho du học sinh sau khi đã tốt nghiệp nhưng lại có nhu cầu muốn được ở lại xin việc làm tại Hàn Quốc. Còn có thể gọi là visa thử việc làm 2 năm tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn lưu trú ở Hàn 2 năm. Tất cả các ứng viên có visa D2 thì đều có thể xin được visa D10.

2. Công dụng của visa D10

Loại visa này còn được gọi là visa việc làm có ký hiệu là D10, có công dụng cho phép bạn được ở lại Hàn Quốc làm việc trong khoảng thời gian là 2 năm. Trong 2 năm này nếu bạn có năng lực làm việc tốt, có chủ chấp nhận thì bạn hoàn toàn có thể xin chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

*Lưu ý: Loại visa này chỉ dành cho những đối tượng có chuyên môn và tuyệt đối không dành cho lao động phổ thông. Tức là, những người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ không được cấp visa này. Nếu, bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 và học 1 chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc đi du học Hàn Quốc theo visa D2 thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp visa D10 này nhé.

3. Các loại giấy tờ cần phải nộp để xin cấp visa D10

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn được tiếp tục ở lại Hàn Quốc để xin việc làm. Thì, bạn phải xin chuyển đổi visa sang visa D10 để bạn được hợp pháp hóa ở lại Hàn Quốc làm việc.

Các loại giấy tờ cần phải nộp để xin cấp visa D10 gồm có:

+ Bảng điểm tốt nghiệp

+ Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (Yêu cầu nêu rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc làm)

+ Bản phô tô thẻ cư trú người nước ngoài

+ Bản phô tô hộ chiếu

+ Kế hoạch tìm việc trong thời gian 6 tháng tới

+ Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (Do phòng quản lý sinh viên của trường cấp)

+ Chứng minh tài chính của cá nhân ( Có số dư khoảng 917.000 won/1 tháng, trong vòng 6 tháng gần nhất).

+ Lệ phí xin gia hạn visa là 30.000 won.

Qua đó bạn đã nắm rõ hơn về tính năng công dụng của visa D10 dành cho du học sinh tại Hàn Quốc. Vì thế, sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn được tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Đặc biệt, là muốn được làm việc tại Hàn Quốc. Thì, bạn hãy chủ động xin chuyển đổi cũng như gia hạn visa của mình nhé. Để việc lưu trú của bạn trở nên hợp pháp. Nếu không làm đúng thủ tục, bạn sẽ trở thành người cư trú bất hợp pháp và rất dễ bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc bất cứ lúc nào.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.