Những điều khiến bạn bị trượt học bổng du học Hàn Quốc

Để có được suất học bổng quý giá ở Hàn Quốc là điều không đơn giản. Có nhiều bạn hồ sơ du học của mình rất tốt, việc đón nhận học bổng du học chỉ là thời gian. Song điều đó lạ không xảy ra, mà thay vào đó bạn bị trượt học bổng liên tục. Nguyên nhân nào khiến hồ sơ của bạn trở nên như vậy?

Dưới đây là những điều khiến bạn bị trượt học bổng du học Hàn Quốc, chúng tôi đã tổng hợp được.

truot-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Bạn Hương Giang cùng các bạn của Giang chia sẽ về những điều khiến nhiều bạn có thành tích học rất tốt những vẫn trượt học bổng du học Hàn Quốc

1. Nộp hồ sơ không đúng thời gian quy định

Cuộc hành trình săn được học bổng du học Hàn ngoài việc bạn chuẩn bị hồ sơ tốt, bạn phải nên xem thời gian và những quy định liên quan đến học bổng. Có nhiều bạn mọi thứ rất sẵn sàng, nhưng nộp hồ sơ bị muộn nên học bổng đã tuột khỏi tay.

Vì hầu hết, các chương trình học bổng đều có những quy định rất rõ ràng về thời gian. Nếu như, bạn gửi hồ sơ không đúng quy định và nhà trường không nhận hồ sơ của bạn đúng hạn. Thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức, mặc dù thành tích học tập của bạn rất xuất sắc.

Điều này đồng nghĩa là, bạn bị trượt học bổng du học Hàn Quốc rồi đấy. Do vậy, trước khi kết thúc chương trình học, bạn hãy cố gắng và chắc chắn gửi hồ sơ của mình một cách sớm nhất để có được quyền lợi đầy đủ nhất.

2. Nội dung bài luận hạn chế

Một bài văn hay và ý nghĩa luôn được người đọc tâm đắc. Ngược lại, với những bài văn lộn xộn không logic làm người đọc cảm thấy chán nản và khó chấp nhận. Một bài luận, trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn hay và ý nghĩa sẽ là chiếc phao cứu hộ tuyệt vời nhất trong hồ sơ của bạn.

Cũng giống như một bài văn dở, nếu như bài luận của bạn không rõ những mục đích, không có định hướng. Bên cạnh đó, là sự sắp xếp bố cục không rõ ràng, thiếu liên kết… Thì chỉ trong vài phút đầu đọc bài luận, người xét tuyển sẽ lập tức loại bỏ ngay hồ sơ của bạn đấy.

3. Các thông tin bị sai lệch

Việc chứng thực các thông tin du học, là điều mà hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc rất quan tâm. Vì thế, nếu như bạn mà khai man, khai không đúng sự thật bất cứ một thông tin nào. Cho dù, thông tin đó không liên quan gì đến vấn đề du học của bạn.

Thì ngay lúc đó, hồ sơ của bạn bị đánh trượt học bổng du học Hàn Quốc ngay lập tức. Do vậy, hồ sơ của bạn khi được gửi đi phải đảm bảo thông tin về độ chính xác, cũng như độ xác thực từ những câu đơn giản nhất trong quá trình làm hồ sơ.

4. Giấy tờ hồ sơ cẩu thả

Bạn cần phải giữ gìn và luôn để bộ hồ sơ của mình phải sạch sẽ. Cũng giống như bài kiểm tra, nếu như bạn để nhàu nát, dính mực hay là chữ viết cẩu thả sai lỗi chính tả thì người chấm sẽ rất mất cảm tình với bạn ngay từ lần đầu tiên.

Ngoài ra, việc giữ gìn hồ sơ sạch sẽ thể hiện ý thức muốn học thực sự của bạn và sự tôn trọng của bạn với người khác. Đương nhiên, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người xét tuyển và bạn sẽ có nhiều cơ hội để được xét học bổng hơn. Nếu không, bạn sẽ bị đánh trượt học bổng du học Hàn Quốc ngay, không những thế nó còn gây ảnh huởng không tốt hình tượng của bạn đối với trường học.

5. Tham gia hoạt động ngoại khóa hạn chế

Tham gia các hoạt động ngoại khóa, hay tham gia làm sinh viên tình nguyện. Sẽ mang đến, cho bạn nhiều lợi thế trong học tập cũng như xét học bổng. Nếu như cùng 2 người có số điểm như nhau và chỉ được chọn duy nhất 1 người đạt học bổng. Thì đương nhiên, người tham gia hoạt động ngoại khóa tốt sẽ được đón nhận cơ hội học bổng đó.

Còn nếu như, bạn không tham gia bất cứ hoạt động nào, thì bạn sẽ nhanh chóng dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển xét hồ sơ học bổng. Vì thế, ngoài việc học tập ra bạn nên mạnh dạn tham gia vào các hoạt động của sinh viên. Ngoài mục đích học bổng ra, bạn còn được học tập những kinh nghiệm làm vệc theo nhóm nữa.

Điều này rất quan trọng để đánh giá năng lực làm việc cũng như độ năng động của bản thân bạn. Có nhiều bạn bị trượt học bổng du học Hàn Quốc chỉ vì ít có hoạt động ngoại khóa.

6. Môn học liên quan đến chuyên ngành chưa đạt yêu cầu

Chắc bạn cũng biết, một chuyên ngành học cụ thể nào cũng có một môn học làm chủ đạo. Khi xin học bổng thì bạn cũng phải có đề xuất 1 chuyên ngành học ở trường đó, nếu 2 hồ sơ có điểm số ngang nhau, thì người có điểm cao môn học có liên quan đến chuyên ngành xin học, sẽ được nhân.

Vì vậy, bạn có điểm học tập cao một môn học cụ thể nào, thì bạn hãy tìm chuyên ngành liên nhiều nhất đến môn học đó, như vậy sẽ thuận lợi hơn trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

Đôi khi, có trường còn yêu cầu cụ thể điểm 1 môn học phải rất cao. Còn các môn khác chỉ nhận những hồ sơ có điểm khá trở lên. Vậy nên nếu bạn có điểm một môn học nào trội hẳn, thì bạn hãy lưu ý đến các chuyên ngành có liên quan mật  thiết đến môn học đó nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đừng để mình mắc vào một trong những sai lầm đó. Chỉ cần bạn rơi vào 1 trong những vấn đề đó thôi, thì bạn sẽ đánh mất đi suất học bổng mà bạn luôn cố gắng để có được.

Chúc bạn thận trọng hơn để không bị trượt học bổng du học Hàn Quốc.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc – Cập nhật

Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.