Vay vốn ngân hàng đi du học Hàn Quốc có được không?

Ước mơ, để được đi du học Hàn Quốc của rất nhiều bạn trẻ Việt đã không thực hiện được. Bởi lý do về tài chính chưa cho phép, kinh tế còn eo hẹp. Chính vì thế, mà có rất nhiều gia đình đã tìm mọi phương án để giải quyết tài chính du học. Thậm chí, họ còn vay ngân hàng để lấy tiền cho con đi du học Hàn Quốc nữa. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ làm sáng rõ hơn về vấn đề đi du học Hàn Quốc có được vay tiền ngân hàng không?

Vay vốn đi du học Hàn Quốc

Vay vốn đi du học Hàn Quốc

Vấn đề đầu tư cho tri thức là vấn đề đầu tư lâu dài và là sự đầu tư trong tương lai. Do vậy, đi du học Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể vay được tiền. Nhưng để vay được tiền đi du học, bạn cần phải làm rất nhiều những thủ tục liên quan. Mục đích của việc làm này: Chính là đảm bảo chắc chắn bạn có thể hoàn trả số tiền vay của ngân hàng theo đúng thời gian quy định.

Tất nhiên, vay sẽ phải trả lãi suất hàng tháng. Mức lãi suất này thì tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Thông thường, mức lãi suất sẽ dao động khoảng từ 12% đến 16%/năm.

Đặc biệt, khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng để đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ phải có những kế hoạch lịch trình cụ thể như: Việc học, việc làm, mức thu nhập, chi trả hàng tháng…Điều quan trọng, là người đứng ra vay phải là những người ruột thịt trong nhà và những người này cần phải chứng minh các khoản thu nhập hàng tháng để có thể trả nợ cho khoản vay. Ngoài ra, cũng phải có cả tài sản cố định để cầm cố đảm bảo nữa như: Giấy tờ đất, sổ đỏ…

Vay tiền ngân hàng để đi du học

Vay tiền ngân hàng để đi du học

Thông thường khi bạn làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để đi du học, thì bạn sẽ được vay tối đa khoảng 10 năm. Bởi Ngân hàng cũng tính toán là bạn sẽ phải mất từ 3 đến 5 năm du học. Vì thế, khoảng những năm đầu bạn chưa thể hoàn thành được vốn ngay được. Mà, họ chỉ yêu cầu có thể chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng để chi trả cho việc trả lãi mà thôi. Tất nhiên, họ cũng không quá dồn ép khoản vay tiền để đi du học của bạn lên vai của phụ huynh. Thay vào đó, là khoảng thời gian 5 năm cuối là bạn đã tốt nghiệp, đi làm và hoàn trả lại số vốn vay đi du học từ 10 năm trước.

Do vậy, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vấn đề tài chính đã ngăn cản bạn thực hiện ước mơ. Thì bạn hãy yên tâm, ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện được mơ ước du học của bạn. Chỉ cần bạn làm đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Mặt khác, bạn chứng minh được bạn sẽ chi trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi theo đúng hợp đồng quy định là được.

Mặc dù, khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể vay được ngân hàng. Nhất là các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, thì số tiền bạn có thể vay được ở ngân hàng khoảng 80%. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh là: Nếu đã có ý định cho con mình đi du học, thì hãy chủ động về nguồn tài chính là tốt nhất. Nếu cứ dựa dẫm quá nhiều vào ngân hàng, thì tiền lãi hàng tháng cũng làm gia đình bạn phải suy nghĩ. Bạn chỉ nên vay số tiền khoảng bằng 1/ 3 số tiền du học thôi. Cùng với đó, bạn hãy lựa chọn những trường vừa sức với tài chính cũng như về lực học của mình. Hơn nữa, ngành nghề du học cũng rất quan trọng. Nếu như lựa chọn không hợp lý, vay mượn quá nhiều. Điều này sẽ tạo nên áp lực cho chính con bạn. Lúc này mặc dù đi du học, nhưng suy nghĩ luôn muốn kiếm tiền trả nợ. Vô hình chung, con bạn trở thành công cụ đi kiếm tiền, sao nhãng việc học. Có thể việc học bị đứt gánh giữa đường bởi áp lực tài chính quá nặng.

Qua đó, bạn cũng biết được rằng đi du học Hàn Quốc bạn hoàn toàn vay được ngân hàng. Nhưng vay bao nhiêu, vay như thế nào bạn cần cân nhắc kỹ để không ảnh hưởng đến việc học của mình.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.