Đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho người đi làm là chính

Thực chất của việc đi du học nghề là đi học một nghề cụ thể và đi làm là chính. Bài viết hôm nay chúng ta cùng làm sáng tỏ điều này.

Nhu cầu đi Hàn Quốc để kiếm tiền vẫn là mong muốn của nhiều người dân Việt Nam, kể từ khi hình thức xuất khẩu lao động Hàn bị hạn chế làm bao người hi vọng rồi lại thất vọng, thậm chí còn có nhiều người liều mạng đi lao động chui rất mạo hiểm nếu bị bắt. Nhiều bạn trẻ Việt muốn tìm đến thị trường việc làm tại Hàn Quốc trong bất lực. Thực tế rằng, các bạn rất khó đi vì lý do lao động Việt khi hết hợp đồng mà không chịu về nước.

Tuy nhiên vẫn có cách, có con đường để bạn tìm đến thị  trường việc làm tại Hàn Quốc. Bằng cách đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Visa D4-6 là visa dành cho các ứng viên đi du học nghề tại Hàn Quốc

Thực chất của việc đi du học nghề là đi học một nghề cụ thể và đi làm là chính. Bài viết hôm nay chúng ta cùng làm sáng tỏ điều này.

Nếu như, việc chờ đợi để đi du học tiếng (du học hệ đại học) tại Hàn Quốc bạn phải chờ đợi khoảng 3 – 6 tháng thậm chí là cả năm, phải có điểm học bạ tốt. Nhưng việc đi du học nghề, bạn chỉ phải chờ đợi từ 2 đến 3 tháng là bạn có thể sang được Hàn Quốc rồi, chỉ cần có điểm trung bình 5.0 là đi được, tuổi lấy tới 29.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tiếng Hàn đối với du học nghề chỉ cần có Topik 1 – Level 2 mà thôi. Sau khi sang Hàn được 1 tháng là bạn có thể đi làm ngay. Trong khi đó đi du học tiếng thì phải học hết 6 tháng mới được phép đi làm.

Hệ đại học thời gian được phép làm thêm là 20h/ tuần. Còn đối với du học nghề bạn chỉ học có buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Các buổi chiều và cả ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì bạn được đi làm thêm thoải mái.

Đặc biệt, khi đi du học nghề bạn chỉ phải học khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng mà thôi. Mặt khác, trong quá trình đi thực hành, thực tập bạn cũng đã được tính lương.

Vậy đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho những người muốn đến Hàn Quốc làm việc là chính. Bởi nhiều bạn mục đích cuối cùng của việc sang Hàn Quốc là đi làm và muốn được kiếm tiền mà thôi, vậy đi du học nghề ở Hàn Quốc là phù hợp với các bạn muốn đi làm để kiếm thu nhập ngay.

Thực tế, hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong khi đó, thị trường việc làm tại Hàn Quốc đầy tiềm năng. Bởi mức lương chi trả cho người lao động khá cao cùng với những chế độ đãi ngộ tốt. Do vậy, mà thị trường việc làm tại Hàn Quốc thu hút khá mạnh người lao động khi đặt niềm tin tại đây. Chính vì thế, mà các lao động Việt sang Hàn làm việc hết thời hạn nhưng lại không muốn trở về. Chính điều ấy, mà thị trường việc làm tại đây gần như đóng cửa lại với lao động Việt.

Trong khi đó, du học nghề tại Hàn Quốc lại mở cánh cửa đón lao động trẻ sang. Bạn đi du học nghề, bạn vừa có tay nghề và điều quan trọng là được ở lại Hàn Quốc làm việc. Điều này đúng như mong ước của nhiều bạn. Ngoài ra, bạn lại có thể chuyển đổi sang visa E7. Visa E7 là visa dành cho lao động có tay nghề kỹ thuật cao, có thể cư trú lâu dài ở Hàn Quốc.

Do vậy, con đường để bạn được làm việc tại Hàn Quốc ngày càng tỏa sáng.

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ được thời gian cũng như lộ trình đi du học nghề tại Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn hiểu được vấn đề là đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho người đi làm là chính.

Nếu bạn muốn đi sang Hàn Quốc làm việc, thì hãy tự tin đi du học nghề bạn nhé. Còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên lạc với chúng tôi để giải đáp những thông tin.

Chúc các bạn thành công, may mắn và hạnh phúc!

Giải đáp mọi thắc mắc về du học nghề Hàn Quốc các bạn hãy đặt câu hỏi ở dưới bài này sớm hoặc gọi điện cho cán bộ tư vấn của chúng tôi nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *