Đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho người đi làm là chính

Thực chất của việc đi du học nghề là đi học một nghề cụ thể và đi làm là chính. Bài viết hôm nay chúng ta cùng làm sáng tỏ điều này.


Nhu cầu đi Hàn Quốc để kiếm tiền vẫn là mong muốn của nhiều người dân Việt Nam, kể từ khi hình thức xuất khẩu lao động Hàn bị hạn chế làm bao người hi vọng rồi lại thất vọng, thậm chí còn có nhiều người liều mạng đi lao động chui rất mạo hiểm nếu bị bắt. Nhiều bạn trẻ Việt muốn tìm đến thị trường việc làm tại Hàn Quốc trong bất lực. Thực tế rằng, các bạn rất khó đi vì lý do lao động Việt khi hết hợp đồng mà không chịu về nước.

Tuy nhiên vẫn có cách, có con đường để bạn tìm đến thị  trường việc làm tại Hàn Quốc. Bằng cách đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Visa D4-6 là visa dành cho các ứng viên đi du học nghề tại Hàn Quốc

Thực chất của việc đi du học nghề là đi học một nghề cụ thể và đi làm là chính. Bài viết hôm nay chúng ta cùng làm sáng tỏ điều này.

Nếu như, việc chờ đợi để đi du học tiếng (du học dụ bị hệ đại học) tại Hàn Quốc bạn phải chờ đợi khoảng 3 – 6 tháng thậm chí là cả năm (nếu điểm học bạ 3 năm trung bình dưới 6.0), phải có điểm học bạ tốt. Nhưng việc đi du học nghề, bạn chỉ phải chờ đợi từ 2 đến 3 tháng là bạn có thể sang được Hàn Quốc rồi (đối với hồ sơ có chứng chỉ Topik I cấp 2 hoặc Klat 2), chỉ cần có điểm trung bình 5.0 là đi được, tuổi lấy tới 29.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tiếng Hàn đối với du học nghề chỉ cần có Topik 1 – Level 2 hoặc Klat 2 mà thôi. Sau khi sang Hàn được 1 tháng là bạn có thể đi làm ngay. Trong khi đó đi du học tiếng thì phải học hết 6 tháng mới được phép đi làm.

Đi du học tiếng Hàn thời gian được phép làm thêm là 20h/ tuần. Du học học chuyên ngành với visa D2 (học cao đẳng, đại học) thì được đi làm tối đa 25h/tuần (thứ 7, chủ nhật, 2 kỳ nghỉ đông, nghỉ hè và các ngày nghỉ lễ không bị hạn chế số giờ làm). Còn đối với du học nghề bạn chỉ học có buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Các buổi chiều và cả ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì bạn được đi làm thêm thoải mái.

Đặc biệt, khi đi du học nghề bạn chỉ phải học khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng mà thôi. Mặt khác, trong quá trình đi học thực hành, thực tập bạn cũng đã được tính lương.

Vậy đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho những người muốn đến Hàn Quốc làm việc là chính. Bởi nhiều bạn mục đích cuối cùng của việc sang Hàn Quốc là đi làm và muốn được kiếm tiền mà thôi, vậy đi du học nghề ở Hàn Quốc là phù hợp với các bạn muốn đi làm để kiếm thu nhập ngay.

Thực tế, hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong khi đó, thị trường việc làm tại Hàn Quốc đầy tiềm năng. Bởi mức lương chi trả cho người lao động khá cao cùng với những chế độ đãi ngộ tốt. Do vậy, mà thị trường việc làm tại Hàn Quốc thu hút khá mạnh người lao động khi đặt niềm tin tại đây. Chính vì thế, mà các lao động Việt sang Hàn làm việc hết thời hạn nhưng lại không muốn trở về. Chính điều ấy, mà thị trường việc làm tại đây gần như đóng cửa lại với lao động Việt.

Trong khi đó, du học nghề tại Hàn Quốc lại mở cánh cửa đón lao động trẻ sang. Bạn đi du học nghề, bạn vừa có tay nghề và điều quan trọng là được ở lại Hàn Quốc làm việc. Điều này đúng như mong ước của nhiều bạn. Ngoài ra, bạn lại có thể chuyển đổi sang visa E7. Visa E7 là visa dành cho lao động có tay nghề kỹ thuật cao, có thể cư trú lâu dài ở Hàn Quốc.

Do vậy, con đường để bạn được làm việc tại Hàn Quốc ngày càng tỏa sáng.

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ được thời gian cũng như lộ trình đi du học nghề tại Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn hiểu được vấn đề là đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho người đi làm là chính.

Nếu bạn muốn đi sang Hàn Quốc làm việc, thì hãy tự tin đi du học nghề bạn nhé. Còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên lạc với chúng tôi để giải đáp những thông tin.

Chúc các bạn thành công, may mắn và hạnh phúc!

Giải đáp mọi thắc mắc về du học nghề Hàn Quốc các bạn hãy đặt câu hỏi ở dưới bài này sớm hoặc gọi điện cho cán bộ tư vấn của chúng tôi nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Hồ quốc hoài

  A cho e hỏi mình muốn đi du học nghề cần tốn bao nhiêu tiền với có trung tâm du học nào đáng tin cậy ad chỉ e với . Học nghề rồi cơ hội về nước làm việc có cao không

  • Nhân viên cty mình gọi cho bạn số 01214234150 không được bạn nhé. Bên mình chính là cty du học Hàn Quốc KNET của các bạn du học sinh Hàn đã về nước bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

 2. Bạn cho mình hỏi. Khi tốt nghiệp trường nghề mình có được cấp visa E7 liền không? Hay phải làm việc 2 năm được công tu bên đó bảo lãnh mới được cấp visa E7. Nếu trong 2 năm đó không tìm được việc hay làm nhưng không được công ty bảo lãnh thì có bị bắt về nước trước 2 năm không?

  • Phải làm thử việc 2 năm thì cty xem xét xin cục xnc cấp visa e7 bạn nhé. Không được cấp ngay, nếu cty nào nói được cấp ngay là lừa đảo bạn nhé.

  • Học phí du học nghề thường cao hơn du học tiếng hay du học chuyên ngành visa d2. Thường từ 120 -160 triệu/năm bạn nhé.

  • Được từ 1000 – 1500 usd bạn nhé, ĐÂY LÀ LƯƠNG TRONG THỜI GIAN ĐI HỌC, còn trong 4 tháng 4 nhỉ hè và nghỉ đông thì cao hơn nhiều bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé. Điều kiện tham gia là dưới 30 tuổi, có điểm trung bình 3 năm học cấp 3 trên 5.0/

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • 88 là 30 tuổi rồi bạn nhé. Nếu chưa có chứng chỉ topik 1 cấp 2 thì không đi được bạn nhé. Mình khuyên bạn không nên đăng ký để đi nữa. Vì hầu như tất cả trường nghề bên Hàn ko nhận hs 30 tuổi trở lên.

  • Care Tận Tâm

   Vậy thì bạn đi du học nghề hoặc đi du học tiếng nhưng chọn trường nào tạo điều kiện cho đi làm (trường điểm danh hộ, chỉ cần đóng học phí đầy đủ).

 3. Nguyễn Thị Vân

  Cho em hỏi chi phí du học nghề là bao nhiêu ạ?
  Và có cần phải bằng topik trước khi đi k ạ?
  Nếu có topik rồi thì sang bên đó có được học chuyên ngành luôn không hay là lại phải học tiếng tầm nửa năm nỮa ak?
  Em cám ơn

  • Care Tận Tâm

   Tổng chi phí 9500 usd. Có chứng chỉ topik 1 level 2 hoặc Klat 2 thì mới đi được du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Mình đã gọi điện tư vấn cho bạn rồi đấy. Nếu quyết định học tiếng để đi du học nghề visa D4-6 THÌ CÓ THỂ ALO MÌNH 0904 888 512 BẠN NHÉ.

 4. nguyễn văn cộng

  du học nghề thì khi học xong , thì mình có bằng nghề và về nước làm cho các công ty hàn đúng không admin

  • Học xong có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc thì khi về vn xin vào các cty Hàn rất đơn giảm. Nhưng nếu sang Hàn học cả nghề và đăng ký học 1 chuyên ngành cđ từ xa thì học xong ra trường được ở lại làm thử việc 2 năm, trong 2 năm đó là thời gian thử thách để làm hs chuyển lên visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài bạn nhé.

 5. Em sn 91,đã từng đi nhật theo diện thực tập sinh,em về nước được hơn 2 năm rồi.trước khi đi nhật em đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành may mặc. bây giờ muốn tham gia chương trình du học nghề có được k ạ? mong được phía công ty tư vấn

 6. Cho e hỏi đi theo diện này thì chi phí đi hết bao nhiêu ạ,có phải đặt cọc gì ko ạ,học trong bao lâu và cis phải thi cử gì ko ạ tư vấn giúp e với.

  • Chào em! Đi du học nghề không phải đặt cọc, điều kiện để đi được là em thi đỗ chứng chỉ tiếng tại VN, em thi đỗ lúc nào sẽ xin visa lúc đó, cứ có visa là bay em nhé. Cụ thể em gọi điện trực tiếp cho cán bộ công ty để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn em!

 7. Cho e hỏi đi theo diện này thì chi phí đi hết bao nhiêu ạ,có phải đặt cọc gì ko ạ,học trong bao lâu và cis phải thi cử gì ko ạ tư vấn giúp e với.e cảm ơn ạ.

  • Tổng chi phí bên mình đi hết 9500 usd, người ngoài bắc ko pải đặt cọc, học từ 2 – 3 năm tùy chuyên ngành, không phải thi

  • Bạn hãy lên cty ký hợp đồng tư vấn, sau đó vào trung tâm học tiếng, thi đạt topik 2 hoặc klat2 thì 2 tháng sau đi.

  • Đi du học có nhiều chương trình:

   + Đi du học tiếng dành cho người chưa biết tiếng, sang Hàn học tiếng đạt topik 3 chuyên lên học chuyên ngành.
   + Đi du học nghề, ở VN học đạt topik2 hoặc Klat 2 thì đi được, sang Hàn học nghề và có thời gian đi làm nhiều hơn
   + Đi du học D2 (học đh, cđ), học khoảng 4-5 năm xong ở lại làm việc.

   Tổng chi phí của các chương trình du học này hết vào khoảng hơn 200 triệu, trong đó đã bao gồm 1 năm học phí + 6 tháng ký túc + các khoản tiền khác. Chi tiết gọi 0904 888 512

  • em cho biết thêm em có bằng thpt hay bằng cấp gì cao hơn, em có chứng chỉ tiếng Hàn không? Còn tuổi 90 giờ vẫn đi du học nghề được e nhé.

 8. em muốn du học nghề làm bánh tại hàn. cho em hỏi có trường dạy bánh ko? em sn 1994 chỉ tốt nghiệp 12, đang ở tphcm. có thể tư vấn giúp em nên bắt đầu từ đâu, về chi phí, học tiếng hàn..v..v em cảm ơn

  • Nhiều trường cao đẳng dạy làm bánh bạn nhé. Bạn hãy điện cho các bạn tư vấn ở miền nam trên trang web korea.net.vn

 9. Ad cho e hoi: e sn 91,quê Nghệ An,đã tốt nghiệp thpt, đã học tiếng Hàn ở trườg cao đẳg côg nghệ Bắc Hà và đã có bằg tốt nghiệp nhưng chưa có topik.e muốn du học nghề ngành làm tóc .như vậy nếu e có bằng tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn rồi thì có cần topik nữa ko ạ?

 10. Cho mình hỏi mình tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành kỹ sư quản lý đất đai. Sn 1991. Có đi dc du học nghề hq kk ạ. Tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu. Cần tư vấn