Tuyển du học Hàn Quốc VISA E7 sự thực thế nào? Có đúng không?

Thời điểm hiện nay đi du học Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm. Dựa vào nhu cầu này nên nhiều môi giới, nhiều công ty “không có tâm” đã lợi dụng tư vấn sai lệch như: Tuyển du học Hàn quốc với visa E7, học xong được cấp visa E7 luôn hay tuyển du học nghề visa E7… Vậy sự thực thế nào, đi du học Hàn ra trường có được cấp visa E7 để được ở lại Hàn làm việc lâu dài không? Chúng tôi sẽ phân tích và đi vào thực tế về vấn đề du học Hàn Quốc visa E7 ở phần dưới đây.

Trước tiên xin khẳng định với các bạn là không có một trường cao đẳng, đại học nào ở Hàn Quốc đủ thẩm quyền để cấp visa E7 cho các bạn cả. Không có một du học sinh nào khi ra trường được cấp luôn visa E7 (du học nghề thì có thể). Và cũng không có chương trình nào gọi là: Du học Hàn Quốc visa E7.

Vậy nên những lời quảng cáo, tư vấn của bất kỳ một công ty, một môi giới nào nói: Đi du học Hàn Quốc visa E7 là sai sự thật hoặc có ý lừa đảo, các bạn hãy chú ý.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại “Không có lửa làm sao có khói”. Nếu tư vấn chuẩn thì phải nói là: Đi du học Hàn Quốc sau khi ra trường, nếu ở lại Hàn Quốc làm việc và có năng lực làm việc tốt thì khả năng được cấp visa E7 rất cao. Tới đây chúng tôi muốn phân tích cho các bạn hiểu về vấn đề visa E7. Khả năng, điều kiện và cách xin visa E7 của những du học sinh Việt đã xin được visa E7. Mời các bạn đọc tiếp phần dưới đây.

Trước tiên các bạn phải biết điều kiện được cấp visa E7 đối với người Việt Nam trong các trường hợp cụ thể dưới đây.

Nếu bạn thuộc 1 trong các trường hợp dưới đây thì bạn hãy đọc và suy ngẫm xem mình có đủ điều kiện được cấp visa E7 hay không:

Nếu bạn muốn đi Làm việc ở Nhật hay du học Nhật thì xem thêm:

Trường hợp 1: Du học tiếng Hàn visa E7

Với trường hợp sang Hàn chỉ học tiếng rồi xin cấp visa E7 là được. Bộ tư pháp và đại sứ quán Hàn Quốc không cấp cho các trường hợp này. Thực tế hiện nay du học tiếng Hàn visa D4-1 chỉ là một bước đệm để chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học hoặc chuyển sang học nghề. Sau khi học chuyên ngành hoặc học nghề xong ở lại làm việc tối thiểu khoảng 1 năm thì có thể chuyển lên visa E7. Vậy môi giới nào nói du học tiếng Hàn chuyển lên visa E7 là hoàn toàn lừa đảo đó các bạn nhé. Xem thêm >> Du học tiếng Hàn visa D4-1 có lợi gì

Trường hợp 2: Du học nghề Hàn Quốc với visa E7

Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 + học nghề ở Hàn thì sau khi ra trường bạn chỉ có thể chuyển sang visa E9 để ở lại Hàn 4 năm 10 tháng và làm việc như lao động phổ thồng, nhưng được mức lương cao hơn lao động visa E9. Ở trường hợp này tốt nhất bạn sang Hàn học nghề và đồng thời đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường đó luôn (Trường cao đẳng nghề luôn khuyến khích, tạo điều kiện, không mất nhiều thời gian lên lớp học). Sau khi học xong bạn sẽ được chuyển sang visa D10 để ở lại làm 2 năm. Trong 2 năm này nếu chủ ok thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7. Xem thêm >> Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là gì

Còn nếu bạn đã có bằng cao đẳng hay đại học rồi thì sang Hàn bạn chỉ nên học nghề. Sau khi thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc + Được một doanh nghiệp nhận và xác nhận tay nghề thì hoàn toàn bạn được chuyển lên visa E7.

Chú ý: Tốt nhất khi đi thực tập nghề ở một công ty nào thì bạn nên cố gắng nghe lời và làm tốt, vì sau khi ra trường mà bạn muốn xin visa E7 luôn thì bạn phải nhờ đến họ xác nhận. Hoặc tốt nhất sau khi ra trường bạn xin vào làm việc luôn ở nơi bạn thực tập (Các nơi thực tập thực tế là liên kết với trường nghề để tuyển lao động có tay nghề).

Kết luận: Thực tế hiện nay du học sinh quốc tế học nghề ở Hàn Quốc là diện được cấp visa E7 cao nhất. Vì bộ tư pháp, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có niền tin rất cao với các bạn học nghề ở Hàn. Bởi họ đã có đủ các dữ liệu về bạn, như: Khi học nghề bạn học ở doanh nghiệp nào, khi thực tập nghề bạn có năng lực không + Nước Hàn cũng như nước ta họ cần thợ là chính ” chứ họ cần gì thầy”. Họ cũng như Việt Nam chúng ta đang thừa thầy thiếu thợ. Mà bạn đến Hàn học nghề thì khi ra trường bạn chính là một thợ có tay nghề, đây chính là thứ họ cần. Vì vậy họ rất khuyến khích và ưu tiên các bạn du học nghề ở lại Hàn Quốc làm việc >> Dễ được cấp visa E7 nhất. Tham khảo thêm >> Chia sẻ THỰC TẾ cách lấy VISA E7 để làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Trường hợp 3: Du học Hàn Quốc visa E7 = học chuyên ngành hệ đại học

Với các bạn đã học xong chuyên ngành hệ đại học ở Hàn rồi khi muốn chuyển lên visa E7 cần có các điều kiện sau: Dưới 35 tuổi + Có topik 4 trở lên + Học xong đã đi làm việc với chuyên ngành học trên 2 năm + có công ty nhận với hợp đồng lao động có thời hạn trên 2 năm với mức lương cơ bản trên 1,9 triệu won/tháng + Chủ xác nhận đủ năng lực, phù hợp ở lại Hàn làm việc lâu dài, có lợi cho Hàn Quốc. Nói chung nếu kết quả học tập của bạn tốt thì chuyển sang visa E7 không khó. Nếu kết quả học tập chỉ trung bình khá thì cần phải có quản lý công ty “nói tốt, khen tốt” về bạn với cục xuất nhập cảnh và tư pháp Hàn Quốc thì họ mới cấp visa E7. Tốt nhất bạn học xong thì nên chuyển sang visa D10 trước để ở lại làm việc 2 năm (được ra hạn thêm 1 lần), trong 2 năm này bạn nên cố gắng làm tốt. Khi bạn làm việc tốt trong 2 năm rồi thì hồ sơ của bạn sẽ lấy được sự tin tưởng của cục xuất nhập cảnh và bạn sẽ dễ được chuyển sang visa E7 hơn. Còn nếu môi giới nào bảo học xong xin được visa E7 luôn sai, có dấu hiệu lừa đảo các bạn nhé. Xem thêm >> Sơ đồ Quy trình chuyển đổi VISA của du học sinh Hàn Quốc

Tham khảo thêm – 2 trường hợp lao động chuyển visa E7 như dưới đây

Trường hợp 4: Lao động đang làm việc ở Hàn Quốc visa E9 chuyển visa E7

Nhiều lao động đi theo chương trình EPS vẫn chuyển sang được visa E7, nhưng phải có các điều kiện sau: Phải có bằng cấp 3 + đã làm việc ở Hàn trên 4 năm + làm việc cho một doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc (Công nghiệp cơ sở) + có năng lực tiếng Hàn topik 2 trở lên + dưới 35 tuổi + có một doanh nghiệp nhận và giải trình là: Bạn có tay nghề, có năng lực, phù hợp với công ty họ và phù hợp để ở lại làm việc lâu dài. Tốt nhất là có hợp đồng lao động với mưc lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng và chủ đang làm đứng ra hỗ trợ làm thủ tục như vậy thì cục xuất nhập cảnh ưu tiên hơn. Nếu bạn có đủ các điều kiện này thì bạn hoàn toàn có thể xin chuyển sang visa E7 được. Chú ý: Bạn nên hỏi quản lý của bạn xem công ty họ có thuộc doanh nghiệp làm nghành công nghiệp gốc hay không. Xem thêm:

Trường hợp 5: Kỹ sư ở Việt Nam xin visa E7

Nhiều người ở Việt Nam cũng được chào mời đi diện kỹ sư, diện có tay nghề cao, đi theo diện này cũng được, nhưng bạn phải có các  điều kiện sau: Có thời gian học chuyên ngành trên 2 năm + có trên 3 năm làm việc với chuyên ngành đã học (Nếu là ngành Hàn bán tự động, hàn điện, hàn hơi… thì phải trên 5 năm) + có năng lực tiếng Hàn topik 3 trở lên + có hợp đồng làm việc đã ký với 1 công ty Hàn với mức lương cơ bản trên 1,9 triệu won/tháng + chủ Hàn xác nhận, cam kết bạn đủ năng lực làm chuyên ngành ở Hàn Quốc + dưới 35 tuổi + không có người thân đang cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Nếu bạn có đủ các điều kiện trên thì bạn có khả năng xin được visa E7.

Chú ý: Những bạn đang ở Việt Nam nhưng muốn xin được visa E7 rồi mới sang Hàn làm việc thì rất khó, đi theo diện như thế này thì cả Việt Nam chỉ có một số ít người đi được (vì các cơ quản Hàn Quốc không tin vào hồ sơ làm ở VN, không tin vào các doanh nghiệp của VN). Hiện nay có nhiều môi giới hay rao quảng cao là đi lao động Hàn với visa E7 >> Thực chất hầu hết chỉ là bánh vẽ >> Tiền mất tật mang.

Đọc tới đây thì bạn sẽ biết bạn có thuộc 1 trong 5 trường hợp ở trên không. Nếu được nhân viên tư vấn du học ở công ty hoặc môi giới nói, quảng cáo: Tuyển du học Hàn Quốc VISA E7 dễ dàng, hay du học Hàn Quốc học xong có visa E7 luôn  hay lao động Hàn visa E7 thì bạn nên cẩn thận nhé.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.