Hướng dẫn làm kim chi cải thảo thơm cay đúng vị Hàn Quốc

Kim chi, là món ăn truyền thống và không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình từ đơn giản đến tiệc tùng của người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc, sử dụng kim chi trong bữa ăn hàng ngày nhằm mục đích ăn cho đỡ ngán. Một trong những món kim chi nổi tiếng và gây xôn xao nhiều nhất đó là kim chi cải thảo.

Làm kim chi cải thảo thơm cay đúng vị Hàn Quốc

Làm kim chi cải thảo thơm cay đúng vị Hàn Quốc

Vậy, làm kim chi cải thảo có dễ không? Chúng tôi xin trả lời là rất dễ và bạn hoàn toàn có thể làm được. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi cải thảo thơm, cay đúng vị Hàn Quốc. Để có được một hũ kim chi cải thảo ngon đúng vị cay Hàn Quốc. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút để làm và mất khoảng 5 đến 7 ngày chờ đợi là bạn sẽ được thưởng thức kim chi cải thảo thơm cay đúng vị Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu

– Cải thảo: 3kg

– Cà rốt: 2- 3 củ

– Củ cải: 1 củ

– Tỏi tây: 3 cây

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi ta: 1 củ

– Gừng: 2 nhánh

– Lá hẹ: 1 ít

– Bột nếp: 1 chén cà phê

– Táo hoặc lê: 1 quả

2. Gia vị

– Nước mắm: 1 chén

– Muối hạt: 300g

– Đường: 1 chén

– Ớt bột Hàn Quốc: 300g

3. Các bước làm

Bước 1: Cải thảo mua về, rửa sạch có thể để nguyên hoặc cắt đôi nếu bạn muốn ăn nhanh hơn để thời gian chờ đợi lên men sẽ được rút ngắn. Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu vào với muối theo tỷ lệ 3: 3. Tức là, cứ 3 kg củ cải thì sẽ được trộn 300g muối hạt. Sau khi cải thảo mềm bạn đem rửa lại với nước sạch 2 đến 3 lần.

Bước 3: Cà rốt và củ cải cũng được trộn đều với muốn và chờ đến khi mềm cũng đem ra rửa lại với nước lạnh.

Bước 4: Cho cải thảo vào rổ cho ráo nước (Lưu ý: Có thể bạn dùng tay vắt nhẹ cho nhanh ráo). Làm tương tự với cà rốt và củ cải.

Bước 5: Pha 1 chén bột nếp với 3 chén nước. Sau đó, cho vào nồi bắc lên bếp nhỏ lửa và khuấy đều. Đến khi gần được cho thêm 1 chén đường vào khuấy cùng ( Lưu ý: Khuấy bột cho đến khi bột có dạng hơi trong và giống như bột trẻ em là được).

Bước 6: Tỏi tây, hẹ, hành củ cắt khúc 2 đến 3 cm (Lưu ý: Phần củ trắng thái mỏng). Sau đó đem trộn lẫn với bột nếp đã để nguội.

Bước 7: Tỏi ta, hành tây thái nhỏ, táo, gừng cho vào máy xay cùng 1 chén nước mắm.

Bước 8: Sau đó lấy hỗn hợp các gia vị vừa trộn trộn đều với cải thảo, cà rốt, củ cải, ớt bột. Và, cho vào hộp đậy nắp kín để 5 đến 7 ngày là sử dụng được.

Tham khảo thêm: Cách làm kim chi củ cải

Vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi cải thảo, thơm, cay đúng vị Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng món ăn này theo sở thích như nấu canh, ăn trực tiếp…Và mâm cơm nhà bạn có thêm hương vị ẩm thực xứ Hàn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.