Tại sao Du học Nghề Hàn Quốc được nhiều người quan tâm?

Mặc dù hiện nay, đi du học nghề tại Hàn Quốc vẫn còn là mới mẻ. Nhưng không vì thế, mà vấn đề đi du học nghề lại không gây được tiếng vang. Bởi, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là dành cho những người muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Do vậy, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tại sao lại như vậy? Chúng tôi sẽ chứng minh cho các bạn rõ nhé.

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: Tại sao du học nghề Hàn Quốc được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

  1. Thực tế lợi ích từ đi du học nghề tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có hàng loạt những tập đoàn lớn nhỏ như: Lotte, Samsung, Huyndai, LG… Những tập đoàn này, không những có mặt ở Hàn Quốc mà còn có nhiều xí nghiệp lớn tại Việt Nam. Đây chính là, bài toán tháo gỡ việc làm dành cho lao động Việt. Đương nhiên, những tập đoàn này cần rất nhiều nguồn lao động có tay nghề kỹ thuật cao, được đào tạo từ Hàn Quốc là tốt nhất.

Vì vậy, khi bạn đi học tập tại Hàn Quốc về sẽ được sự ưu ái đặc biệt từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam. Ngoài ra bạn dễ có việc làm tại Hàn Quốc, cả khi bạn đang học nghề và lúc bạn đã tốt nghiệp. Khi sang Hàn Quốc học nghề với visa D4-6 thì bạn chỉ phải đi học một tuần từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi buổi học chỉ mất có 4 giờ, thời gian còn lại các bạn được đi làm mà không bị hạn chế về tổng số thời gian làm việc. Chính vì chương trình đi học nghề ở Hàn Quốc có nhiều thời gian đi làm và không hạn chế số giờ làm thêm, nên hiện nay có nhiều bạn mỗi tháng đi làm thêm để ra được từ 35 – 40 triệ vnd (Số tiền để ra được trung bình cao hơn đi XKLĐ Nhật Bản và gần bằng đi XKLĐ Hàn Quốc EPS).

  1. Thời gian học ít và được đi làm thêm nhiều

Khoảng thời gian đi du học nghề của bạn chỉ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Đặc biệt, thời gian học chỉ học các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Còn các buổi chiều và những ngày còn lại bạn có thể đi làm thêm thoải mái mà không chịu về bất cứ quy định về giờ giấc làm việc nào. 7 và 8, với 2 kỳ nghỉ này du học sinh được đi làm thỏa mãi. Bình quân các bạn du học nghề đi làm trong các tháng nghỉ này mỗi tháng để ra được từ 40 – 50 triệu.

Cộng thêm thời gian du học nghề tối đa chỉ 24 tháng. Khi học xong các bạn sẽ được chuyển sang visa E9 (Đây là visa lao động bình thường, được làm việc 4 năm 10 tháng ở Hàn Quốc). Còn nếu các bạn chăm chỉ học thì các bạn sẽ phải học thêm bằng cao đẳng tại trường nghề, thì khi tốt nghiệ nghề và cao đẳng các bạn đủ điều kiện để chuyển sang visa E7 nếu được chủ Hàn đồng ý (Visa E7 là visa dành cho lao động có tay nghề, được ở lại làm việc lâu dài).

Còn nếu đi du học học một chuyên ngành hệ đại học, thì bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 4 đến 6 năm (tùy thuộc vào ngành nghề du học) để hoàn thành khóa học. Trong thời gian học chỉ được làm thêm tối đa là 20h/ tuần. Và khi tốt nghiệp nếu cố gắn chuyển thì các bạn cũng chỉ được chuyển sang visa E7.

  1. Du học nghề Hàn Quốc có Mức chi phí thấp

Không phải gia đình nào cũng khá giả để cho con mình đi du học hệ đại học. Thực tế, việc đi du học hệ đại học bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, học phí học chuyên ngành cao hơn, cần sổ tiết kiệm có nhiều tiền nhiều hơn…Trong khi đó, đi du học nghề thì thời gian học ngắn hơn, chi phí học chuyên ngành ít hơn, được đi làm thêm nhiều hơn…Đương nhiên, việc đi du học nghề của bạn sẽ mất chi phí ít hơn và không tốn kém nhiều.

Tổng chi phí đi chương trình du học nghề chỉ mất khoảng 150 triệu vnd nếu chỉ đóng học phí 6 tháng + Tiền ký túc 6 tháng + Tất cả các khoản tiền khác (Hiện nay nhiều trường quy định du học sinh Việt phải đóng học phí 1 năm, vì có nhiều bạn ở Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng bình trốn ra ngoài).

  1. Trong quá trình thực tập cũng có lương

Nếu như, việc học đại học của bạn sẽ phải học thêm các môn khác ngoài những môn chuyên ngành. Nhưng việc học nghề thì khác, bạn chỉ phải học những môn chuyên ngành còn những môn khác sẽ được bỏ qua. Bởi, việc học nghề này mang tính nâng cao kỹ năng tay nghề làm việc cho bạn.

Do vậy các bạn chỉ phải học khoảng 40% lý thuyết, còn 60% bạn được học thực hành. Đặc biệt, khi đi du học nghề bạn sẽ được thực hành tay nghề và làm thêm luôn tại các công ty, xí nghiệp của trường, hoặc công ty, xí nghiệp liên kết với trường. Đây chính là lợi thế của bạn, vì trong quá trình thực hành có nhiều chủ xí nghiệp đã nhận thấy khả năng kỹ thuật, tay nghề của bạn và sẽ nhận bạn làm việc tại xí nghiệp ngay sau khi ra trường (Thực tế thì có đến trên 70% sau khi ra trường, là về sí nghiệp thực tập để làm việc tiếp).

Khi đi thực tập su học sinh đã được trả mức lương cơ bản tối thiểu theo quy định của luật lao động Hàn Quốc. Mức lương này khoảng trên là 6.470 won/giờ (Tương đương 130.000 vnd/giờ).

  1. Dễ chuyển đổi visa để được sinh sống và làm việc lâu dài

Với chương trình đi du học nghề này, bạn sẽ được cấp visa D4-6 và nếu đồng thời học cả cao đẳngn thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được chuyển đổi sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm (Nếu không bạn có thể chuyển sang visa E9 là 4 năm 10 tháng). Sau 2 năm làm việc bạn sẽ được chuyển đổi sang visa E7 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, nếu có chủ đồng ý nhận.

Chúng ta cũng biết: Từ năm 2008, khi nền kinh tế thế giới bị rơi vào tình trạng khủng hoảng. Việt Nam chúng ta tuy là một nước còn nghèo trên thế giới, nhưng cũng không tránh khỏi vòng xoáy của cơn bão khủng hoảng. Chính vì điều đó, từ năm 2008 đến nay có rất nhiều sinh viên mặc dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn chưa có được việc làm. Trong khi đó tình trạng, thiếu việc làm có thu nhập cao cho nguồn lao động trẻ tại Việt Nam đã và đang ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, Hàn Quốc lại vượt qua cơn bão khủng hoảng đó một cách dễ dàng bằng việc luôn có nhu cầu nhập khẩu lao động nước ngoài. Trong khi đó, những công việc ở Việt Nam thì không đáp ứng đủ được cho lực lượng lao động trẻ dồi dào. Chính thị trường lao động Hàn Quốc ngày càng tạo nên sự hấp dẫn quan tâm cho giới trẻ Việt. Bởi, so với các nước nhập khẩu lao động trong khu vực như: Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia… Thì Hàn Quốc vẫn là sự lựa chọn số 1 của người lao động Việt. Bởi chế độ đãi ngộ, cũng như mức thu nhập dành cho lao động luôn được ổn định và cao hơn.

Trên thực tế, việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho lao động Việt vẫn chưa mở cửa lại. Bởi lý do, lao động Việt sang làm nhưng khi hết hợp đồng lại không chịu về nước, mà bỏ trốn ra ngoài. Điều này, đã làm cho cục xuất nhập cảnh và ĐSQ Hàn Quốc mất lòng tin đối với lao động của Việt Nam. Do đó, mà những chính sách dành cho người lao động Việt muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bị thắt chặt, bị hủy.

Nhưng, có một cánh cửa khác đã mở ra đón lao động Việt, đó chính là chương trình du học nghề Hàn Quốc. Đây cũng là sự lựa chọn chính xác và là lựa chọn hợp lý nhất, giúp cho những bạn trẻ muốn đến Hàn Quốc để vừa làm việc vừa học tập.

Qua những thông tin, phân tích trên, chắc bạn cũng đã hiểu hơn tại sao hiện nay du học nghề tại Hàn Quốc được quan tâm nhiều nhất? Đó là những lợi ích sát sườn của nó đem lại và đặc biệt giúp cho nhiều người, thực hiện được ước mơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong thời điểm hiện nay.

Chúc các bạn luôn luôn may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.