Hàn Quốc Corona Hôm Nay-Top 5 khu vực ảnh hưởng lớn

Tính đến hiện tại Virus Corona, một anh bạn không được chào đón xuất hiện đã gây phiền phức lớn cho người dân toàn cầu. Hàn Quốc Corona Hôm Nay top 5 khu vực chịu ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh, mời bạn theo dõi.

Hàn Quốc Corona hôm nay – những thông tin mới nhất

Dịch Covid-19 xuất hiện bắt nguồn từ tháng 12/2019 tại tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc). Nó được tạo thành bởi con vi-rút Coronavirus, tên khoa học SARS-CoV-2. Đây là căn bệnh lây lan rất nhanh. Ngay sau khi xuất hiện ở Trung Quốc, tháng 1/2020 đã tiếp tục có mặt ở rất nhiều quốc gia. Việt Nam và Hàn Quốc cũng là hai trong số các quốc gia đó.

Tính đến nay tháng 3/2021 dịch bệnh đã ảnh hưởng đến hơn 200 nước, thiệt mạng gần 3 triệu người. Hàn Quốc Corona Hôm Nay may mắn nằm trong Top những nước có sự chủ động phòng chống dịch bệnh.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay-Top 5 khu vực ảnh hưởng lớn

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Hàn Quốc

Top 5 khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Nhờ có sự chủ động về mặt phòng chống dịch, Hàn Quốc Corona Hôm Nay đã có thể hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Theo thống kê dịch Covid-19 vừa qua, top 5 khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất tại Hàn Quốc bao gồm: Thủ đô Seoul; thành phố Gyeonggi; Daegu; Incheon và Busan.

Thủ đô Seoul, thủ đô chịu ảnh hưởng Hàn Quốc Corona hôm nay

Thủ đô Seoul là nơi tập trung rất nhiều cơ quan chính trị, các trung tâm thương mại và công ty lớn. Với vẻ đẹp lung linh kết hợp giữa hiện đại và cổ kính là một điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Ngoài ra cũng là nơi sinh sống, học tập và làm việc lý tưởng. Những điểm tham quan nổi bật của thủ đô Seoul không thể không nhắc tới: tháp Namsan Seoul, làng cổ Hanok, cung điện Geongbokgung …

Đây là thành phố lớn của Hàn Quốc với trên 10 triệu người sinh sống. Mật độ dân cư đông đúc có lẽ là nguyên nhân dịch bệnh tại đây ở mức cao nhất Hàn Quốc từ đầu mùa dịch. Có thời điểm cao điểm trong năm 2020 lên tới hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Tuy nhiên đến hiện tại tháng 3 năm 2021 số ca nhiễm  mới đã giảm mạnh chỉ còn giao động 200 – 300 ca. Đây là kết quả tốt nhờ sự vào cuộc nghiêm túc của Chính phủ Hàn Quốc Corona Hôm Nay.

Có thể bạn quan tâm: 

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021; Lương cao

Tuyển du học Hàn Quốc kỳ tháng 03/2021 – 06/2021; Đi nhanh; Phí đi thấp

Tỉnh Gyeonggi

Gyeonggi là một tỉnh ngoại ô nằm xung quanh thủ đô Seoul, đây cũng là vùng đông dân cư chỉ xếp sau Seoul. Ở đây có các lăng mộ vua thời Joseon như Lăng Soe-sam, Dong-ku, Yung,.. và nhiều di tích lịch sử. Dô cũng là vùng đông dân cư nhất nước Hàn chỉ sau Seoul nên dịch bệnh cũng khá hoành hành. Tính đến hiện tại tháng 03 năm 2021 trung bình cũng có khoảng trên dưới 100 ca nhiễm mới. Đó là số liệu rất khả quan so với thời điểm đầu tiên của mùa dịch.

Nhằm khắc phục khó khăn về kinh tế cho người dân trên địa bàn, tỉnh Gyeonggi đã có thông báo hỗ trợ phí thu nhập cơ bản cho mỗi người dân. Mức hỗ trợ phí thu nhập cơ bản cho mỗi người dân trên toàn tỉnh là 100.000 won/người. Chính sách không chỉ dành cho người dân trong nước mà ngay cả kiều bào nước ngoài cũng được hỗ trợ. Sự hỗ trợ này khiến cho người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn cảm thấy tự hào và ấm áp, yên tâm hơn với Hàn Quốc Corona Hôm Nay.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay-Top 5 khu vực ảnh hưởng lớn

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Hàn Quốc

Thành phố Daegu

Daegu nằm ở phía Đông Nam của Hàn Quốc cách bờ biển khoảng 80km. Thành phố Daegu là một trong số những mắt xích quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc những năm 1960-1980. Đây là thành phố đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử. Là nơi tổ chức bốn trận đấu tại Giải bóng đá vô địch thế giới 2002 và giải vô địch các môn thể thao trong nhà 2017.

Thành phố Daegu thuộc Top 3 chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay. Thị trưởng thành phố cho biết, Daegu từng là tâm dịch với hơn 6.000 người mắc. Ngoài ra có thời điểm phát sinh hơn 700 người mắc mới/ngày. Tuy nhiên đó là tình hình của năm ngoái 2020, hiện tại Daegu chỉ còn vài chục ca bệnh. Nhờ được sự hỗ trợ y tế và ý thức nỗ lực của người dân đã đem lại hiệu quả lớn cho thành phố. Hàn Quốc Corona Hôm Nay tại Daegu đã chuyển biến tích cực.

Xem thêm:

Cập nhật tin tức Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Corona – Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Hướng dẫn về việc xuất trình giấy xét nghiệm Âm tính Covid-19 Dành cho người nước ngoài khi nhập cảnh Hàn Quốc

Thành phố Incheon và Busan

Đây là 2 trong số top 5 thỉnh thành phố chịu ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc Corona Hôm Nay.

Incheon là một thành phố nằm ở phía tây bắc Hàn Quốc còn Busan thuộc phía đông nam của bán đảo Triều Tiên. Đây cũng đều là những thành phố đông dân cư, có lẽ là nguyên nhân dễ dàng lây lan dịch bệnh. Sân bay Incheon đã từng rất vắng khách do dịch Covid-19.

Thành phố biển Busan vốn là nơi giao thương hàng hải, thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Dân cư sinh sống tại đây cũng rơi vào khoảng trên 3,5 triệu người. Cũng với tinh thần phòng chống dịch bệnh cao, chính quyền thành phố đã đưa ra những chiến lược đặc biệt.

Cụ thể vào khoảng tháng 9 năm 2020, Busan đưa ra quy định về khoảng cách giới hạn mỗi người lên tới 4m2. Cứ mỗi sự kiện khoảng 500 người sẽ phải được báo cáo và chấp thuận của chính quyền địa phương. Cấm tụ tập lễ hội và hòa nhạc quy mô lớn cho trên 100 người. Chính vì sự vào cuộc sớm của chính quyền, Hàn Quốc Corona Hôm Nay dịch bệnh đã giảm nhiều. Tính đến hiện tại tháng 3 năm 2021 số ca mắc mới mỗi  ngày chỉ rơi vào khoảng một vài chục người.

Lời kết

Chúng ta chưa thể đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh, nhưng cũng như Việt Nam thì Đại Hàn Dân Quốc cũng đã có sự chuyển mình không nhỏ. Hàn Quốc Corona Hôm Nay đã phần nào đạt tới sự yên tâm hơn trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Mỗi người chúng ta cần luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người xung quanh. Bảo vệ bằng những việc làm đơn giản và thiết thực. Chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại nơi đông người; Giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp; Đi khám và khai báo y tế ngay khi xuất hiện các dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Xây dựng cho mình lối sống lành mạnh và khoa học. Hạn chế vui chơi và tụ tập đông người. Hàn Quốc Corona Hôm Nay nhất định sẽ chiến thắng bệnh dịch nhờ sự cố gắng gìn giữ của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi đăng ký xin visa Hàn Quốc { mới cập nhật }

2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

4 lợi ích khi Du học Hàn Quốc tại thành phố Suwon tỉnh Gyeonggi

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.