Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Top 3 lưu ý không thể bỏ qua

Ngày 26/4 vừa qua, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận hơn 500 ca mắc Covid-19 mới. Số ca mắc không ngừng tăng do nhu cầu di chuyển liên tục của người dân tại nước này. Cần làm gì để phòng, tránh dịch bệnh? Top 3 lưu ý không thể bỏ qua? Cùng đón đọc bài viết Hàn Quốc Covid Hôm Nay.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay cập nhật mới nhất

Đôi nét về dịch bệnh Covid-19

Corona Virus- một mối lo ngại cho toàn thế giới suốt hơn một năm qua. Lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Sau những ghi nhận về các ca tử vong đầu tiên, căn bệnh khởi nguồn từ loại virus này được đặt tên là Covid 19. Chỉ sau một thời gian ngắn, Covid 19 được xem là một đại dịch, nó xuất hiện hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Sự đe dọa về sức khỏe của con người, sự hao tổn về kinh tế của mỗi quốc gia là những gì mà Covid 19 đem lại.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Virus: Đánh giá thực trạng bùng phát dịch

Hàn Quốc Corona Hôm Nay-Top 5 khu vực ảnh hưởng lớn 

Những ngày vừa qua, không chỉ tính riêng Hàn Quốc, cả thế giới đang rơi vào sự hoang mang khi virus Corona ngày càng biến đổi thất thường. Những biến thể mới của loại virus này có tốc độ lây lan ngày càng nhanh hơn trước. Một bài toán khó đang được đặt ra không chỉ cho nền Y tế Hàn Quốc mà còn là toàn thế giới.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Top 3 lưu ý không thể bỏ qua

Kiểm tra y tế trên tuyến phố ở thủ đô Seoul

Hàn Quốc Covid Hôm Nay những con số

Trong những ngày vừa qua, số ca bệnh không rõ nguồn lây ở Hàn Quốc tăng 25%. Có nghĩa là cứ mỗi 4 ca nhiễm mới sẽ có 1 ca không rõ nguồn lây. Theo thống kê mới nhất, Hàn Quốc ghi nhận 512 ca mắc Covid 19 mới vào 0h  ngày 27/4. Trước đó, ngày 26/4, quốc gia này ghi nhận 511 ca mắc mới. Số ca mắc mới trung bình 7 ngày vừa qua là 672 ca. Có thể thấy diễn biến dịch bệnh tại xứ sở Kim chi đang là một vấn đề khó đoán. Bởi lẽ, số ca mắc mới tại quốc gia này có những biến chuyển lên xuống thất thường.

Tuy nhiên, số ca nhiễm giảm đáng kể so với mốc 700 ca/ngày của tuần trước. Điều này được lý giải là do số mẫu xét nghiệm cuối tuần giảm. Số ca có tình trạng bệnh nguy kịch tăng tới 24 ca, có thêm 3 ca tử vong do COVID-19. Theo báo cáo, tỉnh Gyeonggi phát sinh nhiều ca nhiễm nhất với 191 ca. Tiếp theo là thủ đô Seoul 166 ca, thành phố Busan 30 ca. Tại tỉnh Nam Gyeongsang và Bắc Gyeongsang, mỗi nơi ghi nhận hơn 20 ca.

Hành động đã và đang được thực hiện của Chính phủ Hàn

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, để hạn chế số ca nhiễm mới, các cơ quan y tế nước này có kế hoạch siết chặt các biện pháp phòng dịch tại các cơ sở công cộng. Thủ đô Seoul được xem là địa điểm trọng tâm nhất, bởi lẽ đây là nơi tập trung dân cư đông nhất của quốc gia này.

Tại buổi họp báo ngày 25/4, Ủy ban khắc phục sự cố trung ương Hàn Quốc đã quyết định triển khai “Tuần lễ quản lý phòng dịch đặc biệt”. Tuần lễ này sẽ kéo dài từ ngày 26/4 đến 2/5. Vào thời gian này, các Bộ ngành trung ương sẽ tiến hành rà soát phòng dịch tại các ban ngành trực thuộc. Tần suất rà soát ít nhất hơn một lần mỗi ngày. Đồng thời, kêu gọi sự tuân thủ các quy định phòng dịch thông qua các cuộc họp và trao đổi đoàn thể.

Các cơ quan thuộc khối Nhà nước sẽ mở rộng chế độ làm việc tại nhà. Lịch làm việc sẽ luân phiên, cấm hội họp, tụ tập. Các đơn vị sẽ được kiểm tra vi phạm quy định phòng dịch. Các doanh nghiệp ở lĩnh vực tư nhân cũng được khuyến khích tương tự.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Top 3 lưu ý không thể bỏ qua

Kiểm tra thân nhiệt tại trường học

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Top 3 lưu ý không thể bỏ qua

Đối với Du học sinh Việt Nam tại Hàn

Hàn Quốc là quốc gia được đông đảo các học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn làm địa điểm du học lý tưởng. Hiện nay, số du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Hàn là vô cùng lớn. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Hàn Quốc, các du học sinh cần có những biện pháp an toàn để tự bảo vệ mình.

Bên cạnh việc đi lại để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc, các du học sinh nên hạn chế việc ra ngoài để tránh tiếp xúc. Việc đi lại không thật sự cần thiết có thể dễ dàng khiến virus lây lan mà không lường trước được. Khuyến khích du học sinh nên mua sắm sẵn những nhu yếu phẩm cần thiết. Đặc biệt là đồ ăn và đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Điều này nhằm giảm tần suất ra ngoài mua sắm và ăn uống. Những nơi như nhà hàng, siêu thị, chợ, là nơi tập trung nhiều người và có mối nguy hiểm về sự lây lan.

Việc làm thêm của Du học sinh tại Hàn

Dịch bệnh xảy ra khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc cắt giảm nhân sự, thanh toán chậm lương. Du học sinh nên lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín để gắn bó. Những doanh nghiệp được giới thiệu từ người quen hoặc trung tâm du học cũng là sự ưu tiên hàng đầu.

Trong quá trình làm việc, cần chú ý các biện pháp bảo hộ, bảo vệ bản thân nhằm tránh sự lây lan của Virus. Thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang là những điều cơ bản cần ghi nhớ.

Phối hợp phòng chống dịch bệnh

Các du học sinh cần chú ý:

  • Tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Hàn Quốc. Đồng thời bám sát các thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam.
  • Khai báo Y tế một cách trung thực, rõ ràng
  • Nếu có dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở, du học sinh cần chủ động tự cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Các cơ quan đại diện Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh khi có yêu cầu. Nếu cần sự giúp đỡ, du học sinh có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn. Hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84.

Tạm kết

Sinh sống và học tập tại một quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi du học sinh cần phải biết cách tự phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân mình. Tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch luôn phải đặt lên làm lưu ý hàng đầu. Bảo vệ bản thân chính là bảo vệ toàn thế giới.

Xem thêm:

Top 5 trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng nhất

Tất cả thông tin về trường Đại học Daegu Haany

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.