Văn hóa nhặt được Tiền của người dân Hàn Quốc

Văn hóa nhặt được tiền của người dân Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về văn hóa nhặt được tiền tại Hàn Quốc.

van-hoa-nhat-duoc-tien-nguoi-han-quoc

Hầu hết tất cả người dân Hàn Quốc khi nhặt được tiên rơi thì họ luôn quan niên là không phải của họ và họ mang đến cảnh sách để khai báo. Họ không bao giờ nghĩ tiền nhặt được là của mình, khi nhặt được tiền rơi họ luôn nghĩ cách để tìm ra chủ nhân của số tiền đó để trả.

Nếu như, bạn ở Việt Nam. Bạn sẽ rất dễ dàng thấy được, khi đi trên đường mà có người “lỡ tay” nhặt được ví tiền thì chắc chắn sẽ ở gọn ngay trong túi họ và không mấy khi có chuyện trả lại. Đương nhiên cũng có người tốt, khi có người tìm và xác minh đúng thì cũng sẽ trả lại thôi.

Ví dụ ngay bản thân tôi: Có lần tôi đã từng để quên điện thoại của mình tại một cửa hàng. Ngay lập tức, tôi gọi điện và đầu dây bên kia cũng nhấc máy. Nhưng họ cứ hẹn rồi hẹn và kết quả là không bao giờ trả nữa.

Nhưng tại Hàn Quốc thì khác, hầu hết chỗ nào cũng lắp camera quan sát (CCTV). Vì thế, nếu như bạn nhặt được tiền hoặc ví tiền và bạn cho ngay vào túi của mình. Bạn sẽ bị camera quan sát chụp được và ngay sau đó bị kết tội là: Chiếm đoạt tài sản bị rơi của người khác. Lúc đó, bạn sẽ bị phạt tới 3.000.000 won tương đương khoảng 60.000.000 VNĐ, nặng hơn là sẽ bị phạt ngồi tù 1 năm.

Trong trường hợp, bạn nhận được ví và đem nộp ngay cho cảnh sát tại khu vực nhặt được. Thì bạn sẽ được nhận thưởng khoảng 5% đến 20% khoản tiền, mà bạn nhặt được đó.

Lúc đó, cảnh sát sẽ dán thông tin để tìm chủ nhân của chiếc ví. Trong thời gian khoảng 6 tháng, nếu như không có ai đến nhận thì người nhặt được ví sẽ được lĩnh toàn bộ số tiền có trong ví. Nhưng nếu như, người nhặt được ví mà trong vòng 3 tháng quên không đến lấy tiền. Thì số tiền này sẽ được cho vào công quỹ.

Lưu ý: Khi nhặt được tiền, trong vòng 7 ngày bạn phải đến trình báo đồn cảnh sát. Nếu như, bạn khai báo muộn thì bạn sẽ không được nhận những quyền lợi đi kèm của người nhặt được và cả những quyền lợi sau này nữa.

Qua đó, ta thấy được nét văn hóa nhặt được ví tiền của người dân Hàn Quốc, cũng có được lộ trình rõ ràng và thể hiện sự văn minh lịch sự. Điều này rất khác biệt với Việt Nam, đôi khi cầm ví trên tay lại bị cướp một cách trắng trợn.

Dù bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc, hay là người khách du lịch hoặc đang sinh sống tại Hàn Quốc. Nếu như chẳng may bạn có đánh rơi ví tiền, bạn chỉ cần nhớ là bạn đi từ đâu tới đâu thì bạn cũng sẽ có cơ hội tìm lại được. Hoặc bạn nhặt được ví tiền rơi trên đường, bạn hãy làm đúng quy trình để có được quyền lợi từ việc nhặt được ví tiền đó nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.