Nghệ thuật vẽ Tranh dân gian Hàn Quốc

Việt Nam có tranh dân gian Đông Hồ, thì Hàn Quốc cũng có những bức tranh dân gian đầy màu sắc và ấn tượng… Tất cả, những bức tranh dân gian ấy đều miêu tả cuộc sống của người dân lao động. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về nghệ thuật vẽ tranh dân gian Hàn Quốc. Để bạn có thêm sự tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng này. Mục đích, giúp cho cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc tự túc của bạn thêm nhiều ý nghĩa.

Sinh viên Hàn vẽ tranh

Sinh viên Hàn vẽ tranh

Tại Hàn Quốc, tranh dân gian còn được gọi là baekseonghwa hay minhwa hoặc sokhwa, minjunghwa. Đó là một loại hình đặc trưng mang âm hưởng dân gian Hàn Quốc. Những bức tranh dân gian, được vẽ bằng nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng, tất cả nó đều mang ý nghĩa về cuộc sống muôn màu của người dân xứ sở kim chi. Nhất là, các tầng lớp nông dân.

Nội dung của những bức tranh dân gian mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: Cỏ cây, chim muông, động vật, con người, tình cảm vợ chồng, hoa lá… Thậm chí, cả những vật dụng đời thường cũng được vẽ nên tạo ra nét nghệ thuật dân gian xứm Hàn.

Sự hấp dẫn đặc biệt, trong nghệ thuật vẽ tranh dân gian Hàn Quốc chính là những đường nét vô cùng tỉ mỉ được các chủ thể thể hiện bằng cả tâm huyết. Nhờ đó, khi người xem tranh có thể cảm nhận được những mơ ước của những người dân lao động luôn khát khao mong muốn có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Ngoài những bức tranh về ước vọng, tranh dân gian Hàn Quốc còn có những bức tranh về các loài động vật. Mang ý nghĩa của sự trường tồn vĩnh cửu.

Không những thế, còn có bức tranh thể hiện tình yêu khát vọng và tình nghĩa vợ chồng đó là tranh chim và hoa. Tất cả, những bức tranh dân gian này đều có màu sắc và đường nét vô cùng tinh xảo. Bởi, trong những nét vẽ nó chứa đựng cả hồn người nghệ sĩ: Đó là mơ ước, là khát khao, là sự thể hiện… Và đều mong muốn đến được đích của vinh quang và hạnh phúc.

Lĩnh vực hội họa nói chung và nghệ thuật vẽ tranh dân gian tại Hàn Quốc nói riêng. Đó, chính là sự kết tinh của nghệ thuật xứ Hàn làm nên nét văn hóa truyền thống của quốc gia này.

Nếu, bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc hoặc bạn là một trong những du học sinh yêu thích và lựa chọn lĩnh vực hội họa làm ngành học cho mình. Thì, bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá hơn về nghệ thuật hội họa tại xứ Hàn. Tất nhiên, bạn cũng có được cơ hội tìm hiểu cũng như học tập về nghệ thuật vẽ tranh dân gian tại Hàn Quốc.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được nét văn hóa trong nghệ thuật hội họa dân gian tại Hàn Quốc đều mang ý nghĩa thể hiện: Ước vọng, khát khao của con người luôn có một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Còn rất nhiều, những bí ẩn đằng sau được ẩn chứa trong nghệ thuật vẽ tranh dân gian Hàn Quốc. Bạn hãy tự mình khám phá và tìm hiểu trong lần đi du học Hàn Quốc này nhé.

Tham khảo: Chi phí đi du học Hàn Quốc

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.