Lý do nên hay không nên vay tiền ngân hàng đi du học Hàn Quốc

Nên hay không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc? Đây, chính là vấn đề nhức nhối của rất nhiều bậc phụ huynh và du học sinh. Bởi hiện nay, hầu hết du học sinh Việt đi du học đều theo hình thức đi du học tự túc (du học vừa học vừa làm) là chính. Tất nhiên, có rất nhiều bạn có được học bổng du học. Nhưng, số du học sinh đạt học bổng du học chỉ chiếm khoảng 5% đến 10% mà thôi.

Hơn thế, là không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính cho con mình đi du học. Chính vì thế, ngân hàng chính là giải pháp để họ tháo gỡ tình huống khó khăn này. Nhưng liệu vay ngân hàng để đi du học Hàn Quốc có tốt không? Korea.net.vn sẽ đề cập lý do nên hay không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Lý do nên và không nên vay tiền ngân hàng để đi du học

Lý do nên và không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn

  1. Lý do nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc

Đi du học, có nghĩa bạn sẽ có được nhiều lợi ích như: Học tập tại môi trường giáo dục cao, làm việc để có thu nhập và kinh nghiệm tại những nơi văn minh, hiện đại, có bằng cấp và kiếm thức cho tương lai sau này… Việc đi du học, chính là mở ra cánh cửa tri thức rộng mở và ước mơ của bạn sau này dễ thành hiện thực. Nhưng để đi du học được suôn sẻ nhất, thì vấn đề tài chính vô cùng quan trọng. Nhất là, những bạn đi du học tự túc. Tất nhiên, những bạn có được học bổng du học rồi thì vấn đề tài chính của bạn đã được giải quyết và đã được đảm bảo đến hết khóa học.

Với những bạn đi du học tự túc, thì không phải ai cũng có được may mắn sinh ra trong gia đình có nguồn tài chính tốt. Đấy là ta chưa nói đến sự chênh lệch tỷ giá các đồng tiền với nhau. Tuy nhiên, nếu việc đi du học sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thực tế. Thì việc vay mượn tiền ngân hàng để đi du học Hàn thì bạn cũng nên làm. Bởi nếu bạn không có tiền, không đi du học được thì có thể tương lai của bạn sẽ không được tốt. Nếu, bạn thực sự quyết tâm và tin vào con đường đi du học thành công mà khả năng tài chính gia đình bị hạn chế. Thì, bạn hãy dũng cảm vay tiền ngân hàng để bạn có cơ hội được học tập tại môi trường quốc tế và phát huy hết khả năng của mình.

Chú ý: Bạn nên nhờ nhân viên tư vấn du học của một công ty nào đó giới thiệu với bên ngân hàng, như vậy sẽ dễ làm hơn. Hầu hết các công ty tư vấn du học đều liên kết với một bên ngân hàng nào đó để hỗ trợ cho những ứng viên đi qua công ty họ.

  1. Lý do không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn

Đầu tiên, bạn nên cân nhắc khoản vay, tiền lãi hàng tháng, phương án trả nợ. Đặc biệt, việc làm sau tốt nghiệp cùng mức thu nhập hàng tháng của bạn…

Thực tế, có nhiều bạn đã vay ngân hàng một khoản tiền để chi trả trong 1 năm đầu khi đi du học. Sau đó, sẽ đi làm thêm để trả nợ. Liệu bạn có thể đảm nhận cả việc học lẫn việc kiếm tiền làm thêm trả nợ trong cùng một lúc. Ngoài ra, khi vay ngân hàng bạn sẽ phải đối mặt với khoản tiền lãi hàng tháng. Thông thường mức lãi suất sẽ  là 12% đến 16%/ năm (Nhiều môi giới chỉ nói qua cho bạn biết là lãi vay thất, chỉ khoảng 5 -8%, nhưng thực tế cao hơn nhiều).

Điều này tạo áp lực kinh tế cho bạn, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho việc học như: Trong đầu bạn chỉ nghĩ kiếm tiền trả nợ, không chuyên tâm vào việc học, đi làm thêm quá nhiều… Dẫn đến bỏ học và việc đi du học của bạn bị dừng lại chỉ vì mải mê kiếm tiền trả nợ ngân hàng.

Do đó, vấn đề nên hay không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc là một vấn đề chiến lược quan trọng và phải được suy nghĩ, tính toán rõ ràng. Do vậy, nếu bạn có muốn vay ngân hàng thì hãy chỉ nên vay khoảng 1/ 2 số tiền du học thôi. Phần còn lại hãy cố gắng vay người thân, bạn bè… Vì nếu vay nhiều quá, khả năng chi trả sẽ khó hơn. Thêm nữa áp lực vay nặng hơn làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Tất nhiên, nếu tài chính mình còn thiếu một chút thì hãy vay ngân hàng để thực hiện ước mơ du học của mình. Đừng để hy vọng, ước mơ bị dập tắt với khoản tiền thiếu đó nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.