Mở đầu lộ trình học tiếng Hàn cơ bản nhất

Lộ trình học tiếng Hàn cơ bản – Để có được vốn tiếng Hàn cơ bản cũng không phải dễ dàng. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, học tiếng Hàn là nhu cầu thiết yếu và thiết thực nhất dành cho giới trẻ. Bởi thực tế tại Việt nam hiện nay, việc cho con em mình đi du học Hàn Quốc là tương đối nhiều hơn so với các nước khác. Hơn nữa, có nhiều công ty, tập đoàn của Hàn Quốc có đơn vị tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ giúp bạn để có được lộ trình học tiếng Hàn cơ bản và hoàn hảo nhất.

  1. Học bảng chữ cái, viết và phát âm

Đầu tiên chúng ta phải tập trung vào học bảng chữ cái. Giống như trước khi chúng ta đi học Đại học, thì phải trải qua các bậc học. Mà bậc tiểu học là quan trọng nhất. Bởi đây chính là, sự tiền đề cho sự phát triển sau này. Chúng ta vào lớp 1, bài học đầu tên của chúng ta chính là bảng chữ cái. Học tiếng Hàn cũng vậy, bảng chữ cái vô cùng quan trọng. Chúng ta nên viết đi, viết lại nhiều lần bảng chữ cái và kết hợp với phát âm để có thể ghi nhớ chữ cái một cách dễ dàng nhất.

Cùng Hye ri học bảng chữ cái học tiếng Hàn cơ bản qua video sau

Bước tiếp theo là học phát âm, bạn hãy cố gắng phát âm thật chuẩn và chính xác, thì người nghe mới hiểu được câu nói của bạn. Nếu như, bạn phát âm không chuẩn bạn rất dễ sẽ bị ăn mòn thành thói quen, sau này sẽ rất khó sửa.

  1. Học từ vựng

Việc bạn biết nhiều từ vựng, sẽ giúp bạn mở rộng nhiều kiến thức. Nếu như, chúng ta hạn chế từ vựng, thì việc hỏi người khác cũng đã hạn chế rồi, mà việc nhận lại câu trả lời càng hạn chế hơn. Vì thế, bạn nên chịu khó học và ghi nhớ nhiều từ vựng là tốt nhất. Điều đó, sẽ làm cho ngôn ngữ của bạn thêm phong phú.

Để ghi nhớ nhiều từ vựng, các bạn không nên học lan man. Thay vào đó, các bạn nên học theo chủ đề. Nhất là đối với những người bắt đầu học tiếng Hàn, những từ vựng liên quan trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu.

Người Việt chúng ta thường có câu: “Văn ôn, võ luyện”. Vì thế, bạn nên ôn luyện từ vựng mỗi ngày. Nếu không, bạn sẽ rất nhanh quên đấy.

  1. Học ghép chữ

Để tiếng Hàn của bạn tốt hơn, ngoài việc học từ vựng ra, thì việc học ghép chữ cũng rất quan trọng. Đây chính là, một cách làm để bạn ghi nhớ sâu từ vựng. Bạn có thể viết ra giấy, sau đó đọc bằng tiếng Hàn, là bạn vừa ghi nhớ được từ vựng, lại biết cách viết và phát âm.

  1. Học nghe

Nghe là vấn đề quan trọng, cũng giống như chúng ta người miền Bắc mà khi nghe người Quảng Trị thôi, thì cũng phải vất vả lắm mới hiểu được. Nhưng nghe nhiều rồi, sẽ quen và đương nhiên là sẽ hiểu. Tiếng Hàn cũng vậy, bạn cũng nên nghe nhiều để tạo được thói quen. Bạn có thể nghe tiếng Hàn như: Xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn hoặc có thể mở ti vi kênh Hàn Quốc ra và nghe. Đây là cách luyện tập nghe, dành cho bạn hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc nghe nhiều sẽ giúp bạn học ngữ pháp sẽ tốt hơn.

  1. Học ngữ pháp và mẫu câu

Tiếng Hàn có tốt hay không, còn phụ thuộc vào ngữ pháp bạn học. Bạn hãy nắm chắc cấu trúc câu, để có được ngữ pháp tốt nhất. Sau đó, hãy vận dụng việc đó để giao tiếp với người cùng học tiếng Hàn với bạn.

Qua đó, việc học tiếng Hàn cơ bản cũng giống như chúng ta học tiếng Việt. Bạn phải luyện tập hàng ngày, không riêng chỉ nói mà bạn cần phải nghe, viết, đọc nữa.

Vì tương lai sau này và vì mục tiêu đi du học Hàn Quốc. Các bạn hãy cố lên và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

Đi Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.