Tin buồn với ai đi Du học cao đẳng nghề Hàn Quốc visa D2-1


Gần đây rộ lên phong trào đi du học Hàn học cao đẳng visa D2-1. Đây là một chương trình đi du học Hàn cũng có nhiều điểm tốt, nhưng đối với du học sinh VN thì “tốt quá hóa rồ”, thành ra chương trình này đã chính thức bị Sứ quán Hàn tít còi. Vì sao du học Hàn visa D2-1 bị tít còi dừng lại? Vì…

Du học cao đẳng nghề Hàn Quốc visa D2-1 đã bị sứ quán hàn "TÍT CÒI"

du học Hàn học cao đẳng visa D2-1 đã bị sứ quán Hàn “TÍT CÒI”

Vì từ cuối năm 2017 chương trình này bắt đầu được bình thường, phía cục xuất nhập cảnh Hàn được cấp mã code visa và phía Đại sứ quán Hàn không phỏng vấn du học sinh. Nhưng từ tháng 5/2018 phía cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn không cấp mã code visa D2-1. Lý do là nhiều cty du học Hàn ở Việt Nam tuyển chọn quá nhiều du học sinh không có năng lực tiếng Hàn tốt. Do vậy hiện đi du học Hàn visa D2-1 thì 100% phải phỏng vấn qua sứ quán Hàn. Nghĩa là không có chứng chỉ Topik 2 thì bạn đừng mơ đi được.

Vì từ 03/2018 tới nay số lượng du học sinh đi theo diện này không đáp ứng được chương trình học của trường bên Hàn và trốn ra quá nhiều, khiến nhiều trường cđ, đh của Hàn mất uy tín với cục -> Thành ra cục XNC Hàn báo cho sứ quán Hàn làm chặt các hồ sơ xin visa D2-1.

Các chú ý về diện du học Hàn học cao đẳng visa D2-1

Theo quy định của phía cục xuất nhập cảnh Hàn thì: Du học sinh nước ngoài khi nộp hồ sơ xin mã code visa D2-1 thì tốt thiểu phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2. Nhưng do một số trường cao đẳng ở Hàn có mối “quan hệ tốt” nên trường cam kết bảo lãnh du học sinh với cục và được cục chấp nhận. Vậy nên trước đây mới có nhiều trường tiếp nhận du học sinh đi theo visa D2-1 mà chưa có Topik, nói cách khác: trường cho nợ Topik. Nhưng nay bắt buộc phải có Topik2 mới ra được visa và nay 100% phải vượt qua vòng phỏng vấn của sứ quán Hàn (dù có topik hay không).

Visa D2-1 là cấp cho những trường hợp sang Hàn học chuyên ngành luôn. Vậy nếu bạn không biết tiếng Hàn tương đương với Topik 2 thì sang Hàn bạn học các gì. Nhiều cty du học tư vấn ẢO là: Đi theo diện này sang đi làm nhiều, sang học chuyên ngành luôn hay 6 tháng đầu học tiếng rồi sau đó chuyển lên học chuyên ngành luôn.

Hiện đi theo diện du học cao đẳng nghề visa D2-1 này đã bị sứ quán cho vào “sổ đen” vậy nên diện này rất khó có thể ra được visa. Vậy nên bạn nên chuyển sang đi du học theo diện khác. Tóm lại diện gì thì bạn cũng phải có tiếng Hàn tốt đã -> Tốt nhất đi theo diện du học tiếng Hàn với visa D4-1 là chuẩn nhất.

Hiện đã có nhiều trường (cả trường visa thẳng và trường phỏng vấn) đã chấp nhận lấy hồ sơ có điểm học bạ thấp cộng với tuổi cao sang học tiếng Hàn, miễn sao cty du học hạn chế tỉ lệ bỏ trốn là được. Ví dụ như: Công ty du học KNET đã ký được với trường International University of Korea (trường đại học quốc tế Hàn Quốc) là: Tuyển các hồ sơ tuổi từ 18 tới 30 – Không yêu cầu điểm học bạ, nhưng học sinh tuổi cao + điểm thấp thì phải đặt cọc chống trốn từ 3.000 usd tới 5.000 usd. Xem video giới thiệu về trường này.

Trường đại học quốc tế Hàn Quốc này có học phí và phí ký túc rất thấp, như:

Trường cam kết tạo điều kiện tốt cho du học sinh đi làm thêm để lấy tền đóng học các kỳ tiếp theo và lấy tiền sinh hoạt. Nếu bạn muốn đăng ký học trường này thì hãy đăng ký online ở đây để nhận viên cty du học KNET gọi lại tư vấn chi tiết cho bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.