Du học hàn quốc ngành y khó đến mức độ nào?

Để trở thành một sinh viên trường y tại Việt Nam đã khó, vậy để du học hàn quốc ngành y thì mức độ khó sẽ như thế nào?

Một ví dụ đơn giản về mức độ khó để du học ngành y ở Hàn Quốc. Đại học quốc gia Seoul (SNU) được coi là trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc. Vào năm 2016, để lọt vào hầu hết các chuyên ngành do SNU cung cấp, sinh viên phải đạt điểm từ 370 đến 380 trong số 400 trong bài kiểm tra năng lực Scholastic College (CSAT). Nhưng để vào SNU như một chuyên ngành y? Học sinh phải đạt 400 trên 400.  Bạn không thể sai bất kì một câu hỏi nào trong một bài kiểm tra với gần 200 câu hỏi trong khoảng thời gian hơn bảy giờ và các bạn sẽ phải làm bài kiểm tra này bằng tiếng Hàn Quôc.

Các sinh viên Hàn quốc ngành y

Một sự lựa chọn tốt hơn là  vào học chuyên ngành y tại các trường đại học Hàn quốc có thứ hạng thấp hơn SNU. Một lần nữa, bạn chỉ cần đạt điểm khoảng 370-380 để vào được hầu hết các chuyên ngành của trường đại học tốt nhất Hàn Quốc nhưng để vào Đại học Quốc gia Chungbuk như một chuyên ngành y cần 390. Đại học y khoa quốc gia Jeonnam cần 387. Đại học Chosun cần 386 . Đây là số điểm mà chưa đến 1% sinh viên hàn quốc có thể đạt được.

Tuy nhiên không phải là không có cách để đi du học Hàn quốc ngành y.

Du học hàn quốc chuyên ngành y hệ quốc tế

Nếu bạn vừa tốt nghiệp THPT, bạn có thể học đại học ở Hàn Quốc chuyên ngành y. Có 36 trường cao đẳng tại Hàn Quốc với chuyên ngành y. Chuyên ngành y sẽ học đại học trong sáu năm. Hai năm đầu tiên là giáo dục đại học nghiêm ngặt. Năm 3 và 4 là khoa học cơ bản tiền lâm sàng, và năm 5 và 6 đều là lâm sàng.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học tại hàn quốc đào tạo ngành Y, Dược

Có hai chương trình học đại học tại Hàn Quốc: quốc tế và trong nước. Có rất ít trường cao đẳng ở Hàn Quốc tuyển sinh riêng cho sinh viên quốc tế. Các yêu cầu tuyển sinh quốc tế  khác nhau đối với mỗi trường.

Ví dụ, Đại học Yonsei (điều hành một trong bốn bệnh viện tốt nhất ở Hàn Quốc) định nghĩa sinh viên quốc tế là công dân không phải người Hàn Quốc, không có cha mẹ là công dân Hàn Quốc, người đã được giáo dục bên ngoài Hàn Quốc liên tục từ khi học trung học cơ sở. Bản thân các yêu cầu nhập học tương tự như các trường đại học Hàn Quốc, nhưng CSAT được thay thế bằng SAT / ACT với việc bổ sung bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn. Nếu bạn không được giáo dục liên tục trong chương trình giảng dạy hoặc trường đào tạo bằng tiếng Anh (theo định nghĩa của Yonsei), bạn cũng phải thi TOEFL. Các trường cao đẳng khác có yêu cầu tương tự, nhưng hơi khác nhau.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc không có điều kiện riêng cho các ứng viên quốc tế. Nếu trường không có chương trình tuyển sinh dành riêng cho sinh viên quốc tế, ứng viên du học sinh sẽ phải thi CSAT như bất kỳ học sinh trung học Hàn Quốc nào khác, và đạt điểm cực kỳ cao để đảm bảo được nhận vào học chuyên ngành y. Điều này thực tế là không thể đối với hầu hết những người không phải người Hàn Quốc.

 

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.