Chứng chỉ tiếng Hàn Klat là gì?

Khi đến Hàn Quốc học tập hay làm việc, tất cả chúng ta đều cần có chứng chỉ về tiếng Hàn. Nếu như chúng ta chỉ quen với việc học để có thể có được chứng chỉ Topik mà các trường đại học yêu cầu ra. Thì, còn có 1 loại chứng chỉ tiếng Hàn nữa mà các bạn ít quan tâm: Đó chính là chứng chỉ Klat. Vậy, chứng chỉ Klat tiếng Hàn là gì? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn để bạn có thêm sự hiểu biết về chứng chỉ Klat tiếng Hàn nhé.

Xem thêm: Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik có nhiều việc lương cao

Form đăng ký dự thi tiếng Hàn Klat

Form đăng ký dự thi tiếng Hàn Klat

Cũng giống như chứng chỉ Topik, chứng chỉ Klat có vai trò tương tự vì đều được sử dụng và làm công cụ đánh giá khả năng nói tiếng Hàn dành cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc học tập, sinh sống và làm việc. Vậy chứng chỉ Klat là chứng chỉ đánh giá năng lực nói tiếng Hàn dành cho người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc lâu dài. Tùy vào năng lực của mỗi người, thì chứng chỉ Klat sẽ có các cấp độ khác nhau phù hợp với khả năng thông thạo cũng như hiểu biết văn hóa của Hàn Quốc mà bạn sẽ được cấp chứng chỉ khác nhau dựa trên tiêu chí của mỗi kỳ thi Klat.

Hàng năm, có các cuộc thi để lấy chứng chỉ Klat được tổ chức thường xuyên. Nhằm mục đích, đánh giá khả năng tiếng Hàn cũng như khả năng thông thạo tiếng Hàn dành cho người nước ngoài sử dụng tiếng Hàn. Mục đích của kỳ thi này là dành cho những đối tượng sau:

– Dành cho người muốn xin việc làm vào các công ty hay các tổ chức liên quan tới Hàn Quốc.
– Dành cho người nước ngoài ở Hàn Quốc và dành cho người Hàn Quốc ở nước ngoài nhưng lại không sử dụng tiếng Hàn Quốc.
– Dành cho du học sinh muốn đi du học nghề ở Hàn Quốc tại các trường đại học hay cao đẳng nghề.
– Dành cho người muốn thành thạo tiếng Hàn Quốc.

Chứng chỉ Klat này đều được chính phủ, các trường đại học hay các tổ chức công nhận trong quá trình tuyển dụng. Tiêu chuẩn của Klat giúp bạn hiểu biết hơn về văn hóa cũng như cuộc sống con người xứ sở kim chi. Với bài viết này bạn đã nắm rõ hơn về những yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn khi đến sinh sống, học tập hay làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài chứng chỉ Topik ra hay chứng chỉ KLPT dành cho người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Thì, chứng chỉ Klat cũng đóng vai trò quan trọng như chứng chỉ Topik.

Do vậy, nếu như hàng năm những cuộc thi về Topik bạn chưa kịp đăng ký. Thì, bạn đừng vội thất vọng vì sợ sẽ phải chờ đợi sang năm sau. Bởi, còn có những kỳ thì cấp chứng chỉ Klat nữa. Tất nhiên, chứng chỉ này cũng có các cấp độ khác nhau giống như Topik. Và, bạn hoàn toàn yên tâm với chứng chỉ này để học tập, xin việc làm tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.