Tại sao bạn nên chọn học Tiếng Hàn thời điểm hiện nay

Phong trào học tiếng Hàn, đã trở thành làn sóng lan rộng khắp trong giới trẻ Việt Nam thời điển hiện nay. Vậy, vì sao mà giới trẻ ngày nay lại hâm mộ tiếng Hàn đến như vậy. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp cho lý do này.

nen-hoc-tieng-han

Các bạn trẻ được tập đoàn Samsung cử sang Hàn Quốc học tiếng Hàn để về làm việc cho Samsung Thái Nguyên và Samsung HCM

1. Học tiếng Hàn chi phí rẻ, dễ học, thị trường việc làm đang cần

Việc lựa chọn thêm một thứ ngôn ngữ mới để theo học, thì bạn phải tìm hiểu về thứ ngôn ngữ đó một cách hợp lý nhất. Nếu như, việc học mất quá nhiều thời gian chi phí mà kết quả thu về cũng không được bao nhiêu. Nhất là việc áp dụng tiếng Hàn khi đi xin việc thực tế. Vì thế, trước khi học thì bạn nên xem xét về việc sử dụng ngôn ngữ đó vào đâu sau này, chi phí học có đắt không? Hơn ai hết, là loại ngôn ngữ đó có được áp dụng vào công việc bạn định làm hay không?

Tiếng Hàn là sự hội tụ đủ các yếu tố trên như: Chi phí rẻ, dễ học. Điều quan trọng là, tiếng Hàn hiện nay đã trở thành nhu cầu thực sự, khi đi làm việc ở các công ty của Hàn Quốc. Bởi các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đều có trụ sở tại Việt Nam. Vì thế, hiện nay rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc liên tục tuyển nhân viên thành thạo tiếng Hàn. Điển hình như: Tập đoàn Samsung, tập đoàn Hyundai, Lotte, Kia Motor, LG Electronics và hàng trăn công ty lớn của Hàn Quốc khác.

Theo sự đánh giá của các chuyên gia: Tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học hơn những ngôn ngữ tượng hình khác như: Tiếng Trung, tiếng Nhật. Ngoài ra, hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn có sự sắp xếp theo quy tắc riêng và chỉ gồm có 40 kí tự. Nên, người học sẽ thấy dễ dàng hơn và ghi nhớ được lâu hơn. Cùng với đó, khi học tiếng Hàn, hệ thống từ vựng gần giống với từ Hán Việt chúng ta. Vì thế, đây sẽ là lợi thế dành cho người Việt học tiếng Hàn. Cùng với đó là các trang wed học tiếng Hàn miễn phí. Do vậy, mà bạn hoàn toàn tự tin theo học tiếng Hàn tại nhà mà không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Còn nếu bạn đến trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn rất nhiều với chi phí học tiếng Anh, Nhật…

Do vậy, việc đầu tư học tiếng Hàn cũng là hợp lý hơn khi học ngôn ngữ khác bởi: Chi phí rẻ, dễ học, dễ có việc làm và được ứng dụng thực tế cao.

  1. Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Vì thế, ngoài mục đích khác của việc học tiếng Hàn thì có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Bởi: Sự đầu tư kỹ càng cho giáo dục từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Hơn nữa, bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận. Cùng với đó là chi phí du học tại Hàn Quốc rẻ hơn những nước trong khu vực như: Nhật, Singapo… Vì thế, Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học bởi những lợi ích thực tế mà Hàn Quốc đem lại cho du học sinh quốc tế.

  1. Học tiếng Hàn để dễ có việc làm

Chúng ta cũng biết, hiện nay có rất nhiều nhưng công ty những tập đoàn lớn của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam như: Tập đoàn Sam sung, Huyndai, Kia… Chính vì thế, họ sẽ rất cần những nguồn nhân lực dồi dào phù hợp với năng lực vị trí làm việc. Điều đó, đã khiến giới trẻ Việt hiểu được và nhận thấy những tiềm năng của tiếng Hàn trong tương lai. Vì thế, mà tiếng Hàn đã thu hút lực lượng lớn giới trẻ theo học.

Bởi, nhu cầu tiếng Hàn của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ rất lớn. Đây chính là điểm thuận lợi nhất, để các bạn dễ có được việc làm. Nhận thức được điều ấy, giới trẻ cũng đã cảm nhận được vai trò quan trọng của tiếng Hàn. Đương nhiên, nếu bạn có tiếng Hàn đồng nghĩa bạn dễ có được việc làm tốt và thu nhập cũng hấp dẫn nữa.

Qua bài viết trên, các bạn cũng hiểu vì sao lí do bạn nên học tiếng Hàn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ là nguồn động lực để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi chọn một loại ngôn ngữ khác để theo học. Nhất là với các bạn đang đứng giữa sự lựa chọn của nhiều loại ngôn ngữ khác nữa.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.