Thuận lợi và khó khăn của du học sinh Hàn khi ở ký túc xá

Hầu hết, tất cả các trường đại học đều có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên. Tại Hàn Quốc cũng vậy, 100% trường đại học cũng đều có ký túc xá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho sinh viên cả trong nước lẫn nước ngoài. Tuy nhiên, khi ở ký túc xá bạn cũng sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn. Vậy những thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn ở ký túc xá trong quá trình đi du học Hàn Quốc là gì? Bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Những thuận lợi khi du học sinh Hàn ở ký túc xá

Hầu hết, khi lần đầu tiên sang Hàn Quốc, các du học sinh Việt đều chọn cho mình được ở ký túc xá. Bởi, khi ở ký túc xá bạn sẽ thấy được sự an toàn nhất cùng với đó là vô vàn những lợi ích. Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là:

Phòng ký túc hạng trung bình

– Rẻ: Khi bạn ở ký túc xá, thì chi phí chi trả cho việc ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều khi bạn đi thuê phòng riêng bên ngoài. Nếu như, bạn mất khoảng 3 triệu cho việc ở ký túc xá thì khi thuê ngoài bạn sẽ mất ít nhất là 5 triệu. Như vậy, ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều vậy tại sao bạn lại từ chối nhỉ.

– Thuận tiện cho việc đi lại: Trong thời gian đầu mới sang, bạn vẫn chưa quen với giao thông tại Hàn Quốc. Tất nhiên, là việc đi lại cũng khá là khó khăn vì bạn chưa quen đường và cũng chưa giỏi giao tiếp nữa. Chính vì thế, bạn nên ở ký túc xá để tiện cho việc đi lại cũng như học hành. Hơn nữa, việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại. Nhờ vậy, mà bạn có thể ngủ nướng thêm vài phút nữa đấy.

– Được giao tiếp với nhiều bạn quốc tế: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người bạn quốc tế khác nhau trên thế giới cũng như bạn Hàn. Nhờ đó, bạn sẽ có được lĩnh hội về sự hiểu biết về nền văn hóa của nhiều quốc gia như thế nào? Đây chính là cơ hội để bạn được trau dồi kiến thức về văn hóa các quốc
gia cũng như văn hóa Hàn.

– Có đầy đủ tiện nghi: Đặc biệt, khi bạn ở ký túc xá bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua sắm một số trang thiết bị như bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, máy giặt… Vì tại ký túc xá đã được trang bị đầy đủ hết rồi. Cùng với đó, khi ở ký túc xá bạn còn được tập thể thao nữa vì tại đây cũng có các sân thể thao, phòng tập gym cho bạn luyện tập đầy đủ.

Những khó khăn cho du học sinh Hàn khi ở ký túc xá

Bên cạnh những thuận lợi khi ở ký túc xá, thì cũng có những khó khăn mà du học sinh gặp phải đó là:

Phòng ký túc rẻ tiền

– Phải ở chung phòng: Nói chung ai cũng muốn mình có khoảng riêng tư và tự do với không gian riêng của mình. Nhưng, ở ký túc xá thì không có được điều đó vì bạn phải ở chung với những người khác. Vì thế, đôi khi bạn muốn có không gian riêng là điều không thể. Tất nhiên, ở chung này cũng đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn nho nhỏ.

– Dùng chung đồ sinh hoạt: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ phải dùng chung đồ sinh hoạt như nước rửa bát, bột giặt… Đôi khi ở ký túc xá rẻ tiền thì còn dùng trung nhà tắm tập thể, dùng trung nhà vệ sinh và bếp nấu ăn… Vì thế, để tránh những mâu thuẫn thì ngay từ đầu bạn cũng nên có những quy định rõ ràng về trực nhật phòng và phân chia tài chính ra sao.

– Giờ giấc nghiêm ngặt: Tại ký túc xá lúc nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: Mở cửa buổi sáng, đóng cửa buổi tối… Việc làm này, nhằm mục đích mang lại cho bạn sự an toàn. Nhưng, nó sẽ rất khó khăn cho những ai đi làm thêm đấy.

Ra ngoài ở có thuận lợi khó khăn gì

Đa số du học sinh thời gian đầu đăng ký ở ký túc của trường khoảng 6 tháng. Sau khi sang đây quen biết, có việc làm thêm thì các bạn chuyển ra ngoài ở. Vì thật ra nếu ra ngoài ở một mình thì đắt, chứ tìm được vài bạn ở chung thì cũng không đắt. Ra ngoài ở có điều tiện lợi là ra vào giờ nào cũng được, đôi khi bạn bè đến chơi thoải mái hơn. Nhưng khó khăn ngay ban đầu là phải đặt cọc, thông thường phải đặt từ 1.000 usd đến 3.000 usd tùy từng phòng. Nói chung các bạn mới sang nên ở ký túc ở trường thì sẽ thuận lợi hơn ra ngoài ở. Còn sau khi sang được 6 tháng đến 1 năm thì tự các bạn tính toán xem ra ngoài hay ở ký túc trường sẽ phù hợp hơn với bạn. Như vậy chính xác hơn.

Với những thuận lợi và khó khăn cho du học sinh Hàn khi ở ký túc xá trong quá trình đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa phân tích. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn cân nhắc rõ ràng hơn trong quyết định của bạn là nên hay không khi ở ký túc xá. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn phương án tốt nhất cho mình nhé.

Tham khảo thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.