Visa đi Du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là loại visa nào?

Visa đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là loại visa nào? Thời gian gần đây nhiều người đã đi được chương trình du học nghề Hàn Quốc. Chương trình này điều kiện đi đơn giản hơn du học tiếng, chi phí đi cũng thấp hơn. Có điều được nhiều người quan tâm hơn là du học sinh học nghề ở Hàn Quốc có thời gian làm thêm ở Hàn Quốc nhiều hơn thời gian đi học, đây chính là lý do mà nhiều người quan tâm. Chính điều này dẫn tới câu hỏi: Visa đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là loại visa nào? Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết ở phần dưới đây.

Hiện nay, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc còn khá là mới mẻ. Bởi, các bạn chỉ quen việc đi du học hệ tiếng hay chỉ biết đến đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà thôi. Việc đi du học nghề này thực chất đã có từ lâu. Nhưng những năm trước đây ở Việt Nam chúng ta các công ty làm về du học chỉ chú trọng đến du học tiếng visa D4-1 hoặc du học chuyên ngành visa D2.

Những năm gần đây nhu cầu đi lao động Hàn Quốc ngày càng cao, nhưng chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS vẫn chưa mở cửa trở lại. Vì vậy nhiều công ty đã ký kết hợp tác với các trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc để tuyển học sinh Việt Nam sang học nghề (Thực chất học ít hơn làm, vì học lý thuyết chỉ mất khoảng 6 tháng). Và chương trình du học nghề Hàn Quốc này được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là lấy visa có ký hiệu là: VISA D4-6 (Nhiều người hay gọi là D46).

Vậy visa dùng để cho việc đi du học nghề này chính là visa D4-6. Visa này có thời hạn là 2 năm và được gia hạn 1 lần duy nhất thêm 1 năm.

Loại visa D4-6 này, chỉ được cấp khi ứng viên đủ các điều kiện sau:

Được 1 trường nghề hoặc cao đẳng nghề đồng ý nhận vào học một nghề cụ thể như: Cơ khí, IT, làm bánh, công nghệ oto, Hàn, điện tử, làm đẹp, spa…

Không bị mắc bệnh lao phổi, HIV, giang mai, lậu.

Không có người thân (người cùng trong sổ hộ khẩu) đã hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

 

Khi học xong nghề thì có thể chyển đổi sang visa sau:

Theo quy định nếu bạn chỉ học nghề thì sau khi thi được chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc thì bạn sẽ chỉ được chuyển nên visa E9 (Được làm 4 năm 10 tháng tại Hàn). Nhưng thực tế thì hầu hết du học sinh Việt sang Hàn học nghề và học luôn một chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường đó luôn (Chỉ phải làm bài kiểm tra, thi chứ không mất thời gian đến trường học, đây là cách trường tạo điều kiện để hợp pháp chuyển đổi visa cho sinh viên của trường).

+ Sau khi tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ nghề thì bạn sẽ được chuyển đổi từ visa D4-6 sang visa D10 để tiếp tục ở lại làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm.

+ Nếu sau khi tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ nghề mà bạn không muốn chuyển sang visa D10 thì bạn có thể chuyển lên visa E7 với điều kiện có hợp đồng làm việc với một công ty, có thu nhập tối thiểu 1 tháng 1,9 triệu won. Khi đã chuyển được sang visa E7 thì coi như bạn đã có thể ở lại làm việc lâu dài ở Hàn Quốc với mức lương của kỹ sư ở Hàn Quốc.

Tới đây chắc bạn đã hiểu hơn và nắm rõ hơn về tính năng công dụng cũng như hiệu lực của loại visa du học nghề tại Hàn Quốc là thế nào. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị nhầm tưởng hay nhầm lẫn visa du học nghề sang các loại visa khác như visa học tiếng chẳng hạn. Tất nhiên, bạn nắm chắc về loại visa du học nghề rồi thì bạn sẽ biết cách tận dụng chức năng của loại visa này trong học tập cũng như làm việc sau này tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.