Thông báo việc xử lý hồ sơ khi đăng kí làm việc tại Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định hoặc sẽ làm hồ sơ khi đăng kí làm việc tại Hàn Quốc thì nên biết về thông tin thông báo xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm tại Hàn Quốc dưới đây nhé.

1. Giới thiệu

Trong thời gian tới, Hàn Quốc hứa hẹn là thị trường hấp dẫn đối với nhiều lao động Việt Nam bởi chi phí đi làm việc thấp, mức thu nhập cao và đặc biệt người lao động có thể quay trở lại Hàn Quốc làm việc lần 2 nếu thực hiện đúng bản ký kết hợp đồng lao động. Nhưng bạn đã biết về việc xử lý hồ sơ chưa?

                                     Chi Tiết việc xử lý hồ sơ :

Theo Trung Tâm Lao Động Ngoài nước “Thông báo về việc xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc” cho biết:

Ngày 08/10/2018, HRD thông báo một số hồ sơ của người lao động bị trả lại vì các lý do liên quan đến ảnh chân dung không đảm bảo tiêu chuẩn. Cụ thể, HRD Korea cho biết:

>> Do Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới thắt chặt các điều kiện về hồ sơ xin cấp visa, trong đó nếu ảnh của người lao động không đảm bảo tiêu chuẩn thì hồ sơ sẽ bị loại và từ chối cấp visa dẫn đến việc sẽ không được nhập cảnh Hàn Quốc. Tiêu chuẩn, yêu cầu này được áp dụng chung với lao động của tất cả các quốc gia phải cử tham gia Chương trình EPS.

xem thêm: xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện EPS 2019

Để đảm bảo bổ sung ảnh của người lao động kịp thời cho HRD Korea, Trung tâm Lao động ngoài nước đã gửi công văn tới các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị phối hợp, hướng dẫn người lao động.

2. Điều kiện

Để sớm gửi lại hồ sơ cho phía Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động chủ động liên hệ với các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm nơi người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để nộp ảnh bổ sung với quy cách, tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước ảnh: 3,5cm x 4,5cm, sử dụng phông trắng sáng, khi chụp ảnh mặc áo có màu khác với màu của phông;
  • Ảnh sáng, sạch, rõ, không có khung viền bao quanh (không được dây vết bẩn);
  • Để đảm bảo hồ sơ được phía Hàn Quốc chấp nhận, ảnh cần phải giống với ảnh chân dung chụp khi làm hộ chiếu.
  • Danh sách người lao động phải bổ sung ảnh (09 10 2018 DS NLĐ cần nộp bổ sung ảnh)

Sau khi tiếp nhận ảnh bổ sung của người lao động từ các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ hoàn thiện, gửi lại hồ sơ cho người lao động đảm bảo tiến độ giới thiệu cho các doanh nghiệp theo kế hoạch của phía Hàn Quốc.

3. Chương trình EPS

CÁC QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC (EPS) NHƯ SAU: 

Bước 1: Học tiếng hàn và tham dự kỳ thi năng lực tiếng hàn (EPS – Topik)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình EPS gửi qua cho các doanh nghiệp hàn quốc sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng lao động.

Bước 3: Nộp tiền, ký quỹ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ lao động Thương Binh & Xã hội

Bước 4: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Bước 5: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 6: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ.

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.