Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần Điều Kiện, Thủ Tục gì?

Khi biết được thông tin Hàn Quốc sẽ mở cửa đón lao động Việt Nam sang làm việc. Hẳn trong chúng ta sẽ có rất nhiều bạn vui mừng. Bởi lẽ bạn đang hy vọng, mong muốn mình sẽ có cơ hội được sang lao động bên Hàn Quốc. Vậy, bạn đã có đủ điều kiện để tham gia chương trình này chưa? Nếu đủ điều kiện rồi bạn cần thực hiện quy trình để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn biết đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần điều kiền, thủ tục gì

dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần Điều Kiện, Thủ Tục gì?

1. Những điều kiện phù hợp để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

– Yêu cầu về độ tuổi: Nam, nữ thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến dưới 39 tuổi.

–  Yêu cầu về sức khỏe: Theo thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính đã được kiểm tra và kết luận: Bạn đủ sức khoẻ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
–  Yêu cầu về tư pháp:

+Không có tiền án, tiền sự.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

+ Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

Nếu bạn đủ các yêu cầu trên thì bạn sẽ có cơ hội để đi lao động bên Hàn Quốc.

2. Thủ tục đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn Quốc: Bạn có dự định đi lao động sang hàn Quốc thì việc đầu tiên phải làm là bạn hãy chủ động đi học tiếng Hàn. Lúc đó bạn sẽ có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức. Đây chính là tiền đề cho dự định của bạn

Đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn:  Bạn sẽ phải đăng kí tham dự kiểm tra tiếng Hàn tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương mình quy định. Trong thời gian đó bạn sẽ có cơ hội đăng ký ngành dự tuyển từ phía nghiệp đoàn bên Hàn quốc gửi về như: Nông nghiệp, xây dựng, sản xuất chế tạo ô tô, chế biến thủy hải sản…Sau đó, bạn căn cứ vào trình độ chuyên môn, tay nghề để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp. Bởi đây sẽ là bản đăng ký này sẽ không được thay đổi khi mà bạn đã làm hồ sơ dự tuyển.

Khi nhận được kết quả của kì kiểm tra tiếng Hàn. Kết quả sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có đểm số cao nhất trở xuống. Mục đích là để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Hàn Quốc. Vì vậy các bạn hãy cố gắng để có kết quả tốt trong kỳ kiểm tra.

Nộp hồ sơ: Khi kết quả kiểm tra tiếng Hàn của bạn đạt yêu cầu, bạn sẽ mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Các bạn phải kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ. Sau đó bạn đến và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của bạn sẽ được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc. Mục đích là để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Chờ đợi kết quả: Sau khi hồ sơ đăng ký dự tuyển của bạn được gửi sang Hàn Quốc và bạn đã được lựa chọn để ký hợp đồng. Lúc này, trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động. Mục đích để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

Ký hợp đồng, nộp tiền tai trung tâm lao động ngoài nước:
các bạn sẽ phải nộp một khoản tiền khoảng 630USD. Đây chính là khoản phí để bạn tập huấn, hồ sơ, visa, hướng dẫn, vé máy bay,… mà bạn phải nộp khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Ngoài ra, vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc, thì bạn sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện như: Phí bồi dưỡng kiến thưc, visa …

Thủ tục xuất cảnh:  Bạn sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước trực tiếp hướng dẫn những bước cần thiết đưa người lao động ra sân bay phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc. Khi thủ tục của bạn được hoàn tất.

Chú ý: Khi xuất cảnh qua Hàn Quốc, bạn mang theo 450 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. toi từng học oto bên nhật về tôi năm nay 36 tuổi vậy tôi có thể dùng bằng cấp bên nhật và tuổi tôi có thể đi hàn quốc đc nữa hay không ạ

    • đi xkld thì không có thời gian theo quy định, mà phụ thuộc vào năng lực học tiếng và học tay nghề, nhanh có thể 6-8 tháng, chậm có thể 2-3 năm ko đi được bạn nhé

    • Bạn đến sở lao động thương bình và xã hội ở tỉnh bạn để đăng ký bạn nhé. Các công ty ngoài không được phép đưa người đi lao động Hàn Quốc bạn nhé.