Kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động có thể xem là một bước ngoặt lớn trong việc xóa đói giảm nghèo ở nước ta. Và một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng có mức thu nhập cao nhất hiện nay đó chính là Hàn Quốc. Bài viết dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn các bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm bỏ túi cho người lao động khi xuất khẩu lao động tại Hàn

Hình ảnh người lao động học tập chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc

Hình ảnh người lao động học tập chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc

Để có thể sống và làm việc ở xứ sở kim chi một các thuận lợi bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

– Giấy tờ tùy thân khi ở Hàn Quốc

Khi sang tới Hàn Quốc người lao động sẽ được các công ty tiếp nhận lao động hướng dẫn làm một thẻ đăng ký, đây có thể coi như một loại giấy tờ tùy thân của bạn tại Hàn Quốc. Thẻ đăng ký này sẽ có thời hạn trong suốt quá trình bạn làm việc ở đây, do đó bạn cần phải mang theo nó trong người để có thể xuất trình khi có yêu cầu kiểm tra.

Thủ tục đề làm thẻ đăng ký này sẽ được doanh nghiệp tiếp nhận lao động hướng dẫn và nộp trong khoảng 90 ngày từ khi bạn tới Hàn Quốc.

– Liên hệ với đại sứ quán Việt Nam khi gặp khó khăn tại Hàn Quốc

Đối với những người mới xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần phải tìm hiểu các thông tin về địa chỉ, số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để khi gặp khó khăn có thể liên hệ tới để được hỗ trợ.

Đại sứ quán nước Việt Nam tại Hàn Quốc

Địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea 03052

Tel:  +82-2-720.5124/+82-2-725.2487

Fax:  +82-2-720.4684/+82-2-739.2064

Email: vietnamembassyseoul@gmail.com

Website : www.vietnamembassy-seoul.org/vi

– Kết nối với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Người Việt ta có một tinh thần đoàn kết rất tốt do đó ở hầu hết các nước có người Việt Nam sinh sống đều có cộng đồng người Việt. Chính vì thế, khi tới Hàn Quốc người lao động cần liên hệ với cộng đồng người Việt ở đây để học hỏi kinh nghiệm sống để sớm thích nghi với môi trường mới.

– Đăng ký số điện thoại

Ở Hàn Quốc hiện có 3 nhà cung cấp mạng di động lớn đó là: SK Telocom, LG Telecom, KTF show. Và SK telecom là nhà mạng lớn nhất tại xứ sở Kim chi. Tại đây, mỗi người sẽ chỉ được cung cấp 1 số điện thoại theo thẻ đăng ký người nước ngoài lúc mới sang bạn được doanh nghiệp tiếp nhận lao động hướng dẫn làm.

– Yêu cầu doanh nghiệp sử dụng lao động đóng bảo hiểm y tế

Thời gian làm việc lâu khó tránh khỏi các trường hợp đau ốm, do đó sau khi làm quen với công việc cũng như môi trường sống, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp đóng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội để đảm bảo quyền lợi của mình. Khi có thẻ bảo hiểm y tế bạn sẽ được giảm 70% tiền viện phí nếu trong trường hợp đau ốm…

Tham khảo: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên chọn trung tâm xuất khẩu lao động sang Hàn nào?

Do nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động của người dân cao nên các doanh nghiệp, trung tâm xuất khẩu lao động mọc lên ngày càng nhiều, điều này khiến cho người lao động khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín.

Và để giúp mọi người tránh gặp phải các trường hợp doanh nghiệp ma, lừa đảo người lao động trong phần 2 của bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín đó là Hogamex hay còn được gọi là Trung tâm nhân lực quốc tế Hogamex.

Hogamex là trung tâm xuất khẩu lao động trực thuộc Bộ LĐTB-XH thành lập từ năm 1999 được sự cấp phép của Bộ lao động và Xã hội đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài. Do đó, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về các thủ tục pháp lý cũng như quyền lợi của mình khi lựa chọn Hogamex.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của như địa chỉ xuất khẩu lao động sang Hàn uy tín. Nếu quý vị có thắc mắc hay muốn tư vấn vui lòng liên hệ hotline.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.