Cảnh giác Cò Du học Hàn Quốc ở ĐSQ Hàn

Thời điểm này nhu cầu tìm hiểu, đăng ký, làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rất nhiều. Từ đây sinh ra cũng rất nhiều CÒ du học Hàn. Hôm nay Korea.net.vn sẽ hướng dẫn bạn nhận biết và cảnh giác các loại cò du học Hàn Quốc để bạn tránh xa.

Cảnh luôn đông đúc ở truocs cổng Lãnh sự Quan – Đại sứ quán Hàn

Nếu ai quan tâm đến du học Hàn ở miền bắc thì đều phải biết tới địa chỉ: Tòa nhà CharmVit Tower ở 117 đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây được coi là cái rối của du học Hàn. Vì đây là địa chỉ đóng trụ sở của Lãnh sự quán thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc. Làm bất kỳ thù tục nào liên quán đến hồ sơ đi du học Hàn thì đều phải qua đây làm, như: Bốc số chứng thực hồ sơ, bằng cấp hay phỏng vấn xin visa… Vậy nên ở đây lúc nào cũng có hàng trăm bạn đợi chờ để làm hồ sơ. Đặc biệt gần đây sứ quán quá tải (riêng vấn đề bốc số chứng thực đã bị hoãn). Trong lúc các bạn đợi chờ để đến lượt mình vào sứ quán, hay đợi chờ người của công ty tư vấn cho mình đến đón thì luôn có người lạ mặt đến gạ gẫm, hỏi chuyện….

Các cò này hầu như biết hết tất cả các công ty du học ở Hà Nội. Nếu bạn nói đang đợi anh A ở công ty du học Hàn Quốc đến đón chẳng hạn. Họ sẽ nói họ làm cùng phòng với anh A ở cty dấy. Hoặc họ sẽ chê công ty của anh A không tốt… Còn công ty họ rất lớn, rất uy tín, phí lại rẻ. Nếu bạn tin họ thì họ xin số điện thoại, hoặc họ mời bạn về công ty họ luôn. Nói thật chỉ có các công ty nhỏ, uy tín kém mới cho nhân viên của họ đi làm trò này. Vậy bạn có nên tin họ hay không bạn tự biết nhé.

Ở Tòa nhà Charm Vit này vừa có ĐSQ Hàn vừa lại có nhiều công ty tư vấn du học Hàn. Đôi khi có rất nhiều trường hợp hẹn lên 1 công ty du học trên đây để nghe tư vấn, để nộp hồ sơ nhưng không biết nên bằng cách nào, đành ngồi ở tầng 1 hoặc ra ngoài đợi. Trong khi đợi thì cò sẽ tới dụ dỗ theo họ. Có nhiều trường hợp đến ĐSQ bốc được số rồi, khi đứng đợi bạn thì gặp cò, nghe theo họ đưa cả tờ giấy hẹn ngày nộp hồ sơ chứng thực bằng cấp cho cò. Và khi cò cầm được giấy hẹn rồi thì bắt buộc bạn phải theo họ (không theo cũng được nhưng lại mất công).

Cò du học Hàn thường có các chiêu bài như sau:

Công ty A/C chi phí rẻ: Khi bạn vô học một thời gian rồi thì phát sinh thêm nhiều thứ, khi bạn đã nộp hồ sơ, tiền cọc vào rồi thì rút ra rất khó. Nhiều người đành phải theo dù đầu tiên chi nói khoảng 160 triệu, nhưng đến khi đi được mất tới 250 triệu.

Công ty A/C hợp tác với rất nhiều trường: Khi vào rồi thì bạn mới biết họ chỉ có 1 đến 2 trường. Nhưng lúc này mà rút ra thì họ sẽ gây khó dễ. Họ đưa ra đủ lý do này nọ ép bạn phải theo. Vậy thôi đành theo sang học tiếng khoảng 6 tháng rồi tìm trường để chuyển.

Công ty A/C làm visa thẳng cho em nhanh lắm: Xin nói với bạn nếu học bạ của bạn trung bình cả 3 năm từ 6.5 trở nên và tốt nghiệp chưa quá 3 năm thì mới vào trường visa thẳng được. Và có nhiều trường hợp 6.5 cũng không vào trường có visa thẳng được. Cò cứ nói vậy, khi bạn tin, bạn nộp hồ sơ, tiền cọc và vào học một thời gian rồi họ mới đưa ra nhiều lý do, như: Giờ có quy định mới, hồ sơ của em không vào trường ưu tiên được hay trường bị tụt hạng không được cấp visa thẳng, vậy là bạn lại phải đi phỏng vấn được thì mới có visa để đi.

Ngoài ra còn nhiều chiêu bài như: Công ty A/C uy tín, đã đưa được hàng nghìn người đi. Hay công ty làm hồ sơ rất tốt, ra visa 100%. Công ty A/C hỗ trợ xin việc bên Hàn, hỗ trợ 100% chuyển trường….

Tóm lại nếu bạn tự tìm hiểu qua mạng, qua bạn bè, qua người thân giới thiệu. Bạn hẹn đến công ty thì bạn hãy cứ gặp đúng người đã hẹn, đã nói chuyện với bạn qua điện thoại trước đó rồi. Còn đừng có tin ai tình cơ gặp ở gần ĐSQ Hàn, vì ở chỗ này toàn cò ở nơi khác đến tìm mồi thôi. Bạn hãy cẩn thận nhé. Họ chỉ là cò vạc thì họ mới hay đi linh tinh tìm mồi. Còn nếu họ là nhân viên tư vấn của một công ty uy tín thì họ phải ở công ty làm việc rồi, có thời gian đâu mà ra ĐSQ Hàn để tình cờ gặp bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.