Quản Trị Kinh Doanh | Ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay đang là một trong những ngành học được tào tạo ở tất cả các trường cao đẳng và đại học. Đối với hệ thống giáo dục quốc tế thì đây là một ngành học được nhiều bạn trẻ chọn nhất khi đi du học Hàn Quốc. Và lý do tại sao như vậy, các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lý do nên chọn Quản trị kinh doanh

 • Ngành Quản trị kinh doanh, dù là ở Hàn Quốc hay Việt Nam hay bất kì một quốc gia nào khác trên thế giới đều rất có giá trị. Với Việt Nam, nền kinh tế thị trường đang trên đà phát triển. Đặc biệt với sự tự do thương mại và đầu tư quốc tế mạnh mẽ vào Việt Nam, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh ngay sau khi ra trường đã nhận được rất nhiều sự săn đón từ các nhà tuyển dụng. Họ được xem là những cử nhân có thị trường làm việc rộng lớn nhất hiện nay.
 • Việt Nam là một trong những địa điểm thích hợp để các doanh nghiệp trên thế giới đến đầu tư tại Việt Nam trong đó có Hàn Quốc. Vì vậy các sinh viên du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Vì…….vì….. Hãy xem những lý do bên dưới.

1. Môi trường kinh tế phát triển, đẳng cấp thế giới

 • Hàn Quốc là một quốc gia châu Á không quá xa xôi đất nước của chúng ta. Tuy nhiên, sự phát triển nền kinh tế tại quốc gia này rất đáng được Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á khác ngưỡng mộ. Theo bản nghiên cứu thường niên của báo Mỹ Tin tức và Thế giới công bố gần đây, Hàn Quốc xếp thứ hạng 11 trong 23 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới.
 • Một quốc gia đào tạo chất lượng và đẳng cấp ngành Quản trị kinh doanh trước hết phải là một quốc gia mạnh về kinh tế. Thế mạnh kinh tế nổi trội của Hàn Quốc là một lời cam kết ngầm cho du học sinh Việt Nam theo học ngành quản trị kinh doanh tại đây.

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, nhiều việc làm thêm hấp dẫn

 • Có thể nói, ngành quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm rất nhiều công việc và nhiều vị trí đối với ngành học này.
 • Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Hàn quốc được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể cầm tấm bằng của mình và thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như quản trị nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học năng động và thực tế tại Hàn quốc, nhất là với các kiến thức được truyền đạt bởi các giáo viên hàng đầu tại các trường đại học tốt tại Hàn Quốc.
 • Sinh viên khi theo học chuyên ngành này cũng có khả năng được ở lại Hàn Quốc làm việc và định cư, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, bởi vì Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn với các chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực tốt. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc.
 • Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được hợp pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

3. Nhiều học bổng giá trị

 • Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều, đặc biệt là học bổng các ngành học về kinh tế, trong đó có quản trị kinh doanh.

4. Chi phí du học đơn giản

 • Khi có ý định đi du học, vẫn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đó là học phí.
 • So với việc du học ngành quản trị kinh doanh tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… học phí ở các trường Hàn Quốc dễ chi trả hơn rất nhiều và khá phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.
 • Cộng với trợ cấp từ học bổng và tiền lương nếu du học sinh chăm chỉ làm thêm, vấn đề tài chính khi theo đuổi ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sẽ không còn là một vấn đề quá lớn với học sinh Việt Nam.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi đi Du học Hàn Quốc với ngành Quản trị kinh doanh?

 • Nếu bạn có thành tích học tập tốt thì sinh viên du học Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị. Sinh viên có nhiều tiết thực hành tập trung kích thích sự sáng tạo và chia sẽ kinh nghiệm thực tế của các sinh viên.
 • Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và cơ hội tìm việc làm của sinh viên rất cao. Ngoài ra sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc.

Điều kiện học cho ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện để du học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông thành tích khá trở lên.

Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh:

+ TOEFL IBM 80, PBT 550.

+ TEPS 550.

+ IELTS 5.5.

+ TOEIC 700.

Vậy Trường Đại học nào đào tạo tốt nhất Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Hãy theo dõi phía dưới nhé.

1. Trường đaị học Myongji.

Xem thêm: giới thiệu về Myongji

 • Trường thu hút hơn 15000 sinh viên theo học hàng năm với hơn 500 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Là trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc với hệ thống giáo dục chất lượng và đa dạng.
 • Trường đại học Myongji có 9 trường đại học chuyên khoa hơn 45 khoa và 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 20 ngành đào tạo kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.
 • Trường đại học kinh doanh là trường đại học trực thuộc đại học Myongji là một trong 26 trường đại học được KABEA cấp giấy chứng nhận Business Education Accreditation. Trường tọa lạc tại Seoul chuyên đào tạo quản trị kinh doanh, ngoài ra cũng đào tạo nhiều ngành khác như thương mại quốc tế, hệ thống thông tin.

2. Trường đại học Sejong.

 • Trường đại học tư thục Sejong nổi tiếng đào tạo hai chuyên ngành quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn ngoài ra trường còn đào tạo 2 ngành nữa là hoạt hình và múa bale. Học ngành quản trị kinh doanh tại Sejong sinh viên được học hỏi kinh nghiệm từ các giáo viên ưu tú được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Học tại đây các bạn được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung vào thực hành sáng tạo của các tập đoàn lớn Hàn Quốc.
3. Trường đại học Hansung
 • Trường đại học Hansung cung cấp nhiều chuyên ngành tổng hợp được cập nhật hằng năm và được đánh giá cao. Học quản trị kinh doanh tại trường đại học Hansung các sinh viên được trải nghiệm những thiết bị hiện đại mà còn được tiếp xúc các kiến thức và các kinh nghiệm từ các giáo sư hàng đầu của Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệm sinh viên được ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các công ty liên kết với trường đại học Hansung.

4. Trường đại học Kyonggi

 • Trường đại học Kyonggi thu hút hơn 17000 sinh viên theo học đó là quản trị kinh doanh, sự kiện và thiết kế. Có 2 địa điểm để bạn lựa chọn học đó là Suwon và Seoul, trường có nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ các sinh viên, học phí thấp nên đây là một lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.