Những công việc làm thêm dành cho các du học sinh tại Hàn Quốc

Vấn đề tài chính là một vấn đề quan trọng, tiên quyết bạn có đi du học Hàn Quốc được hay không? Chính phủ Hàn Quốc, luôn có những chính sách về vấn đề việc làm thêm cho các du học sinh quốc tế. Bài viết này, sẽ gợi ý một số những công việc làm thêm dành cho các bạn đi du học Hàn Quốc.

Có rất nhiều công việc làm phổ biến dành cho các du học sinh. Nhưng chủ yếu, những công việc làm thêm dành cho các du học sinh được chia làm 2 loại:

du-hoc-han-quoc-lam-them

Du học sinh làm thêm trong nhà hàng bán đồ ăn nhanh và nước giải khát

  1. Việc làm thêm trong trường:

Nếu như bạn mới sang, chưa tìm được công việc làm thêm hoặc không được ai giới thiệu. Bạn có thể, liên hệ việc làm thêm ngay chính tại trong trường bạn theo học. Trong trường, cũng có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau phù hợp với khả năng của bạn để bạn lựa chọn như:

– Phục vụ  phòng ăn sinh viên

– Làm việc tại phòng Lap của trường

– Làm việc tại thư viện

– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

2. Việc làm thêm ngoài trường:

Bên cạnh những công việc làm thêm trong trường, là những việc làm thêm bên ngoài trường. Có rất nhiều bạn mới sang, nhưng nhờ có người quen giúp đỡ nên dễ dàng có được công việc làm thêm như ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình đi liên hệ để có được việc làm thêm.

Nhưng sẽ rất là vất vả đấy. Khác với việc làm thêm trong trường, những công việc làm thêm bên ngoài trường sẽ phong phú và đa dạng hơn. Vì thế, tùy thuộc với khả năng của mình bạn sẽ lựa chọn được công việc tốt. Những công việc bên ngoài trường chủ yếu là:

– Dạy tiếng Việt cho người Hàn.

– Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, tạp vụ hoặc kiểm tra và phân loại hàng hóa cho các siêu thị mini.

– Làm việc trong nhà xưởng như: Làm tạp vụ trong xưởng may, làm part times cho các nhà máy chế biến đồ ăn nhanh, làm công nhân phân loại hoa quả trong các xưởng chế biến nước hoa quả …

– Dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh.

– Phiên dịch tiếng Hàn.

Hầu hết, các bạn đi làm thêm đều có thu nhập trung bình khoảng từ 7 – 10 USD/giờ. Nhưng, nếu như bạn nào có tiếng tốt có thể làm công việc như: Trợ lý, nghiên cứu, hướng dẫn du lịch, trợ giảng. Thì thu nhập trung bình sẽ cao hơn, các bạn sẽ được khoảng 3000 – 5000 USD/tháng.  Riêng đối với các bạn được làm ở phòng Lap không những bạn được nhận khoảng từ 700.000 – 1. 000. 000 won/ tháng tiền lương, mà bạn còn được hỗ trợ về học phí nữa.

Nếu như bạn giỏi tiếng Hàn, có thể làm phiên dịch. Bạn sẽ nhận được từ 200.000 – 400.000 won/ngày.

Cũng có rất nhiều người Hàn yêu thích văn hóa Việt. Bạn có thể dạy tiếng Việt cho họ. Bạn sẽ được nhận khoảng 25.000 won/giờ cho mỗi giờ dạy tiếng Việt đó.

Còn với những công việc làm phục vụ như: Nhà hàng, quán ăn, quán karaoke thì sẽ nhận được khoảng 70.000 won/giờ (140.000 vnd).

Lưu ý: Khi đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần. Đối với kỳ nghỉ, thì không có giới hạn. Vì thế, bạn hãy chú ý không sẽ làm sai luật pháp quy định của nước này.

Sắp tới bạn đi du học Hàn Quốc và đang muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp. Bạn hãy tham khảo bài viết trên, để có thể tìm được một công việc phù hợp nhất với mình nhé.

Đọc thêm:

Những Điều kiện cần để đi Du học Hàn Quốc 2017

Các khoản chi phí để đi được Du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.