Du học sinh Việt với việc làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào?

Hầu hết, hiện nay du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc đều là đi du học tự túc. Đương nhiên cũng có bạn được học bổng.  Tuy vậy, cuộc sống tại Hàn Quốc đắt đỏ hơn rất nhiều so với cuộc sống tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó, nhu cầu đi làm thêm để có thêm thu nhập là điều rất thực tế và hiển nhiên. Vậy du học sinh Việt với việc làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây, sẽ trả lời những thắc mắc đó.

lam-them-tai-han-quoc

ảnh việc làm thêm tại cửa hàn đồ ăn nhanh ở Hàn Quốc

  1. Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Có rất nhiều những công việc làm thêm, dành cho du học sinh như: Phục vụ quán ăn, quán cà phê, căng tin, phiên dịch…

Tùy vào, trình độ tiếng Hàn của mỗi du học sinh mà sẽ có được những công việc phù hợp nhất. Nhưng dù làm việc gì, thì tất cả những công việc đó đều đem lại một khoản thu nhập hàng tháng. Giúp sinh viên, có cuộc sống đầy đủ hơn và giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình mình.

Du học sinh Việt, khi đi du học Hàn Quốc sẽ phải làm những công việc mà ở Việt Nam có khi bạn chẳng bao giờ nghĩ là mình phải làm. Nhưng vì cuộc sống du học, nên các bạn đều tìm kiếm công việc làm thêm cho chính bản thân mình. Tuy vậy, không phải bạn thích đi làm thêm là được. Bởi: Bạn còn phải có đầy đủ những giấy tờ cùng các điều kiện mà chính phủ Hàn Quốc quy định về việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế.

  1. Điều kiện được làm thêm tại Hàn Quốc

Trước khi cất cánh sang Hàn Quốc học tập, thì tôi tin tất cả các bạn du học sinh Việt đều chuẩn bị cho mình rất nhiều yếu tố tâm lý như: Việc học tập hay việc làm thêm, chế độ sinh hoạt…

Chúng ta cũng biết, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. Với chính sách này, nhằm đảm bảo cho các du học sinh đảm bảo được cuộc sống du học cũng như hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. Vậy điều kiện được đi làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học cụ thể như sau:

+ Sinh viên phải có visa du học D2

+ Là sinh viên học ở các trường Đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc

+ Phải học xong 1 kỳ học là 6 tháng mới được phép đi làm thêm

Lưu ý: Thời gian làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc là 20h/ tuần. Còn đối với các ngày lễ hay kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

  1. Điều kiện được làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều du học sinh Việt đã lựa chọn con đường lập nghiệp của mình tại đất nước mình đến học tập. Đương nhiên, nhu cầu cũng như mong muốn của bạn cũng rất dễ hiểu vì: Bạn muốn sống tại đất nước văn minh và kiếm được nhiều tiền. Hàn Quốc, quốc gia luôn chào đón những người có năng lực. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần bạn có đủ các điều kiện sau:

+ Nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp bạn phải có thẻ vàng (goldcard).

Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành như: Cơ khí vận tải năng lượng, điện tử kỹ thuật số, môi trường,  vật liệu mới, thương mại điện tử (e-business), IT, NT, BT. Sẽ có nhiều cơ hội  được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy đinh xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

+ Nói tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ

Qua đó, vấn đề làm thêm là nhu cầu thiết thực không riêng với du học sinh Việt mà là nhu cầu chung cho các du học sinh quốc tế. Nhất là, việc chi phí cho du học tự túc thì rất nhiều. Do vậy mà chi tiêu hợp lý và làm thêm hợp lý là cách tốt nhất cho các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc. Hơn nữa, để việc làm thêm thuận lợi nhất. Thì bạn hãy tuân thủ quy định và những điều kiện trong vấn đề việc làm thêm dành cho du học sinh nhé.

3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.