Một số yêu cầu bắt buộc khi đăng kí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc thành công. Thì các bạn phải tìm hiểu và nắm rõ điều kiện tuyển sinh. Cùng với đó là những đăng kí bắt buộc. Sau đây, Knet sẽ chia sẻ với các bạn về một số yêu cầu bắt buộc khi đăng kí du học thạc sĩ Hàn Quốc nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học thạc sĩ Hàn Quốc

Du học thạc sĩ Hàn Quốc

1. Yêu cầu về thời gian đăng ký

Nếu như việc đăng ký đi du học Hàn Quốc được diễn ra 4 kỳ/ năm là: Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Còn đối với việc đăng ký về chương trình học thạc sĩ chỉ diễn ra 2 kỳ/ năm: Tháng 3 và tháng 9. Vì thế để kịp thời gian nhập học thì bạn phải đăng kí trước thời gian nhập học theo quy định.

+ Đối với kỳ nhập học tháng 3: Thì các bạn phải đăng ký bắt đầu từ giữa tháng 9 cho đến hết tháng 10 năm trước. Nếu bạn đăng ký muộn hơn thời gian quy định, rất có thể bạn sẽ không được nhập học kỳ tháng 3 này.

+ Đối với kỳ nhập học tháng 9: Thì bạn cũng phải đăng ký từ tháng 5 hoặc tháng 6. Có những trường yêu cầu phải đăng ký sớm từ tháng 4. Do vậy, bạn cần phải chú ý để mình nhập học đúng kỳ nhé.

2. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Khi bạn lựa chọn tiếp tục học thạc sĩ, điều đó có nghĩa bạn đã là người có trình độ đại học trở lên.

Trước kia xứ sở kim chi nhận du học sinh quốc tế du học thạc sĩ Hàn Quốc, thường phải tốt nghiệp đại học chính quy và xếp loại khá trở lên. Thì sẽ được học chuyên ngành luôn nếu đạt đủ yêu cầu về ngoại ngữ.

Tuy nhiên, từ năm 2020 này chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc được nới lỏng hơn. Thay vì chỉ nhận sinh viên chính quy thì nay những sinh viên tốt nghiệp đại học từ xa, tại chức, liên thông và cả những ai tốt nghiệp đại học chính quy loại trung bình cũng được tiếp nhận.

Đây chính là cơ hội, dành tất cả cho sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn

Với trường hợp này, thì việc du học thạc sĩ ở Hàn sẽ có phần dài hơn 1 chút. Thay vì được học chuyên ngành luôn thì những trường hợp này bắt buộc, phải tham gia chương trình du học tiếng theo diện visa D4-1 rồi mới được chuyển sang visa D2-3.

Chú ý: Một số chuyên ngành học thạc sĩ giờ không yêu cầu có topik, ví dụ các chuyên ngành về thể thao, thể dục thể chất… Hiện ngành thể thao trường Jeonbuk National University tuyển thạc sĩ không yêu cầu có Topik, tuần học 1 buổi, học xong một kỳ có thể chọn chuyển sang học chuyên ngành khác.

3. Du học thạc sĩ Hàn Quốc cần chú ý điều kiện hồ sơ giấy tờ

Những bộ hồ sơ du học Hàn thông thường bao gồm:

+ Giấy khai sinh

+ Sổ hộ khẩu

+ Chứng minh thư

+ Bằng cấp 3

+ Bằng cấp chuyên môn cao nhất

+ Chứng minh tài chính

+ Giấy khám sức khỏe

+ Giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú

Ngoài những loại giấy tờ theo quy định trên, thì những ai đi du học thạc sĩ tại xứ sở kim chi sẽ phải có lá thư giới thiệu đến từ các thành viên của tổ chức tại Hàn Quốc làm nhiệm vụ của trường.

4. Du học thạc sĩ Hàn Quốc cần chú ý yêu cầu về ngoại ngữ

Các bạn đừng nghĩ rằng, khi đến học tập tại 1 quốc gia khác mà ngoại ngữ lại bỏ qua nhé. Mặc dù, hệ thống giáo dục Hàn Quốc tạo điều kiện hết mức cho những ai đến học tập thạc sĩ. Nhưng không vì thế, mà bạn không có một chút gì về ngoại ngữ.

Visa du học Hàn Quốc tại Knet về liên tục kể cả trong những ngày Corona

Visa du học Hàn Quốc tại Knet về liên tục kể cả trong những ngày Corona

Như trên chúng tôi đã chia sẻ: Với những ai mà tốt nghiệp đại học hệ chính quy với bằng khá trở lên, thì mới được phép học chuyên ngành thạc sĩ luôn.

Tuy nhiên, để đi kèm điều kiện để được nhận tấm visa D2-3 thì bạn phải đạt trình độ tiếng hàn Topik 3 trở lên, có những chuyên ngành và có những trường yêu cầu du học sinh phải đạt Topik 4.

Bên cạnh việc đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao như vậy, thì cũng có 1 số chuyên ngành chỉ yêu cầu bạn đạt trình độ Topik 2 như: Giáo dục thể chất.

Vì thế, nếu bạn dự định đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì bạn nên có những sự chuẩn bị về ngoại ngữ trước khi sang xứ Hàn nhé.

Mong rằng bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn sẽ căn cứ vào những yêu cầu bắt buộc khi đăng kí sẽ có một lộ trình cho riêng mình. Nhằm phù hợp, cũng như đáp ứng những yêu cầu mà chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc đưa ra.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.