Chính sách học bổng cho du học sinh tại trường đại học Korea

Chắc hẳn, tất cả các bạn khi đi du học tại Hàn Quốc đều muốn rinh về cho mình một suất học bổng. Vậy, có được học bổng liệu có khó không? Chính sách học bổng như thế nào?

Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về chính sách học bổng tại trường đại học Korea. Nhờ vậy mà bạn có những kế hoạch cụ thể để rinh về cho mình 1 suất học bổng.

truong-dai-hoc-korea

ảnh trường đại học Korea

  1.  Giới thiệu chung

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul hoa lệ. Trường đại học Korea được thành lập năm 1905, với kiến trúc cổ kính mang đậm nét xứ Hàn. Đây là một ngôi trường lâu đời, lớn nhất tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó trường đại học Korea, là sự cân bằng giữa cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy.

Theo kết quả nghiên cứu bảng xếp hạng kinh doanh (UT Dallas). Trường đại học Korea được xếp thứ 7 Châu Á. Đây cũng là ngôi trường, đào tạo kinh doanh đứng số 1 tại Hàn Quốc.

Trường có 75 viện nghiên cứu, và có khoảng hơn 30000 các sinh viên đang theo học và nghiên cứu sinh theo học tại 81 khoa thuộc 15 trường đại học thành viên.

Không những thế, trường đại học Korea còn là niềm tự hào, niềm vinh dự của người dân xứ sở kim chi. Bởi đây là ngôi trường, của cựu tổng thống thứ 10 của Hàn Quốc Lee Myung Bak đã theo học.

Bên cạnh đó, trường đại học Korea còn là ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất Hàn Quốc với kiến trúc Gothic.

  1. Các chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Korea, có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về học tập của tất cả mọi đối tượng như: Học tiếng Hàn, Cử nhận, Thạc sỹ, Tiến sỹ…). Bởi khi đến ngôi trường này các bạn sẽ thấy được những ngành nghề đào tạo ở đây đa dạng với hơn 100 ngành nghề khác nhau cho tất cả các hệ. Ngoài ra, trường đang tiếp tục mở rộng thêm các ngành như: Y khoa, luật,… Mục đích là phát triển mở rộng quy mô hoạt động của trường.

Dưới đây là bảng chi tiết về các ngành đào tạo, học phí và điều kiện tại trường đại học Korea để các bạn tham khảo:

Ngành đào tạo

Hệ đào tạo

Học phí

Điều kiện

Tiếng Hàn Lớp Dự bị đại học 1.580.000 KRW/kì Tốt nghiệp THPT
Kiến Trúc, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học Chính trị và Kinh tế Nghệ thuật tự do Luật

Báo chí và Truyền thông Đại chúng

Quản trị kinh doanh

Khoa học đời sống và công nghệ sinh học

Hệ Đại học 4000$ / kì Chứng chỉ Topik 3 Tốt nghiệp THPT
Kỹ thuật cơ khíBáo chí và Truyền thông Đại chúng, Quản trị kinh doanh, Khoa học đời sống và công nghệ sinh học, Khoa học Chính trị và Kinh tế

Nghệ thuật tự do

Luật

Hệ Thạc sĩ 5000$/kì Tốt nghiệp ĐH Chứng chỉ Topik 3
  1.  Chính sách học bổng

Nhằm khuyến khích, những thành tích học tập xuất sắc của các sinh viên. Trường đại học Korea hàng năm, luôn có những chính sách học bổng dành cho các du học sinh quốc tế. Đây chính là, phần thưởng kịp thời và vô cùng ý nghĩa cho các bạn du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Số tiền học bổng lên đến 2.500.000 USD/ năm dành cho các sinh viên quốc tế.

Dưới đây là bảng thông tin chi tiết và yêu cầu cần đạt về các suất học bổng tại trường đại học Korea, dành cho các sinh viên quốc tế để các bạn tham khảo. Qua đó, bạn nỗ lực phấn đấu hơn nữa để có thể rinh về cho mình suất học bổng quý giá.

Sinh viên quốc tế
Học bổng A
Miễn 100% phí nhập học và học phí ·         GPA tối thiểu 4.0 (thang 4.5), tối thiểu 3.83 (thang 4.3), tối thiểu 3.57 (thang 4.0), hoặc tối thiểu 90 (thang 100)

·         TOEFL (PBT) tổi thiểu 577, TOEFL (CBT) tổi thiểu 233, TOEFL (iBT) tối thiểu 90, tối thiểu TEPS 700, IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOPIK tối thiểu level 6

·         Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng

·         Sinh viên phải thỏa mãn 3 yêu cầu trên để nhận Học bổng A

Sinh viên quốc tế
Học bổng B
Miễn 60% phí nhập học và học phí ·         Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng
Sinh viên quốc tế
Học bổng C
(Lĩnh vực khoa học tự nhiên hoặc Kỹ sư)
Miễn 75% phí nhập học và học phí Học bổng trao cho sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ sẽ kéo dài trong 4 năm( 8 học kỳ) ·         Được đề xuất từ khoa sinh viên theo học hoặc được sự cho phép của hiệu trưởng

·         Việc đánh giá xét tuyển và đánh giá học bổng được tiến hành tự động và song song cùng lúc. Sinh viên không cần liên lạc với khoa để xin đề xuất từ khoa.

·         Trường cao đẳng Y tế sẽ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế (75% học phí) theo chính sách riêng của trường

Qua đó, bạn thấy được chính sách học bổng tại trường đại học Korea vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, con đường dẫn đến học bổng cũng chỉ ở trong tầm tay của bạn. Bạn chỉ cần nỗ lực phấn đấu, thì tôi tin rằng học bổng sẽ thuộc về bạn. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Đi du học tại Hàn Quốc khó hay dễ ?

Các khoản chi phí để đi được Du học tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.