Du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là như thế nào?

Du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là cơ hội dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong nước muốn đi du học Hàn Quốc để nâng cao trình độ và muốn được đi làm.

Với tấm bằng cử nhân trong tay và bạn mong muốn nâng cao trình độ học tập của mình tại quốc gia khác. Đi du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ là nơi để bạn phát triển. Vậy đi du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại xứ sở kim chi là như thế nào? Sau đây, Knet sẽ giúp các bạn hiểu rõ điều đó nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

1. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại xứ sở kim chi, luôn có những chính sách và biện pháp ưu tiên. Mục đích chủ yếu để tăng số lượng du học sinh quốc tế đến học tập.

Bên cạnh việc đầu tư về việc giáo dục bậc đại học. Thì việc đầu tư giáo dục sau đại học, là một trong vấn đề quan trọng để nâng cao nguồn lao động bậc cao.

Trong 5 năm vừa qua, với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế đến học tập chương trình về đại học tại Hàn Quốc.

Khiến cho du học sinh quốc tế, đến với xứ sở kim chi học tập cũng khá đông. Trong đó, không thể không kể đến số lượng du học sinh Việt đến học tập.

Theo số liệu thống kê: Năm 2015 số sinh viên Việt tại Hàn Quốc chỉ đạt là 4.451 du học sinh. Đến năm 2019 số lượng du học sinh đã tăng lên gần 26.000 du học sinh.

Điều đó càng khẳng định, sức hấp dẫn của thị trường du học Hàn Quốc về chất lượng đào tạo và cả những cơ hội nghề nghiệp.

Năm 2020 này, hệ thống giáo dục Hàn Quốc tiếp tục mở cửa đón du học sinh quốc tế đến học tập theo chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

ngày hội tuyển sinh du học Hàn Quốc tại Knet

ngày hội tuyển sinh du học Hàn Quốc tại Knet

Với chương trình này, bạn sẽ phải học khoảng 2 năm và hoàn thành 24 tín chỉ. Đặc biệt, chương trình đào tạo này ngoài giờ học lý thuyết trên lớp ra. Cơ bản thì sinh viên tự nghiên cứu là chính. Vì thế hầu hết thời gian của sinh viên nhà trường sẽ không quản lý.

Tất nhiên, nhà trường cũng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên đi làm thêm.

Khi có giấy giới thiệu của nhà trường, cùng với tấm visa D2-3 trong tay. Các doanh nghiệp, cũng đã nhận ra được bạn là lao động bậc cao và mức lương của bạn sẽ được họ chi trả xứng đáng.

2. Chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là như thế nào?

Chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm, chính là chương trình dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập kết hợp với đi làm thêm.

Mục đích của việc đi làm thêm, của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học Thạc sĩ chính là: Vừa tăng thu nhập, vừa là vấn đề thực tế để sinh viên tự nghiên cứu trong bài luận tốt nghiệp của mình.

Bởi phương thức giáo dục thạc sĩ tại Hàn Quốc là: đi tư nghiên cứu khoa học ứng dụng, rồi mới đến nghiên cứu khoa học cơ bản.

Vì thế mà chương trình này, có tên gọi là chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Tiễn bay các em du học sinh của công ty Knet

Tiễn bay các em du học sinh của công ty Knet

Tuy nhiên, thực tế thì du học sinh Việt khi đến Hàn Quốc học tập theo chương trình này đều dành hết thời gian đi làm là chính. Bởi việc quản lý thời gian lỏng lẻo của trường. Chính vì điều ấy mà nhiều bạn quên đi mục đích học thạc sĩ của mình.

Do đó, chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng: Mặc dù chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại xứ sở kim chi, mang lại cho bạn nhiều lợi ích và nhiều cơ hội. Nhưng bạn hãy biết tận dụng cơ hội đó phù hợp, để vừa có bằng và vừa có công việc nhé. Bởi đây chính là nền tảng cho tương lai vững chắc của bạn sau này.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ nhìn thấu hơn về chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Nhất là, đừng vì cái lợi ích trước mắt mà quên đi nhiệm vụ sau này.

  • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

+ Địa chỉ trụ sở công ty: Tầng 27 Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

+ Địa chỉ văn phòng ở HCM: Số 33 Đường 52, Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11 ( trung tâm dạy nghề quận 11) TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Khoa: 0987 328 753

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0976 878 528

Mr Vinh: 0904 999 886

Chị Linh: 0962 277 732

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Vũ Linh: 0933 873 797

Chánh Tín: 0948 237 249

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.