Bạn hiểu thế nào về Du học Hàn Quốc sau đại học?

Du học Hàn Quốc sau đại học, là chương trình đào tạo dành cho những ai muốn nâng cao kiến thức của mình sau khi đã hoàn tất chương trình đại học tại nước nhà và muốn tiếp tục học tập tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc sau đại học, là sự lựa chọn dành cho những ai đã hoàn thành chương trình học đại học trong nước. Vậy bạn hiểu thế nào về chương trình du học sau đại học tại xứ sở kim chi? Sau đây, Knet sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về chương trình du học sau đại học này nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học Hàn Quốc sau đại học sẽ có nhiều thời gian đi làm thêm

Du học Hàn Quốc sau đại học sẽ có nhiều thời gian đi làm thêm

1. Chương trình học sau đại học tại Hàn Quốc

Để có thể đi đến quyết định, có nên học tiếp sau khi hoàn thành chương trình đại học hay không? Thì việc đầu tiên mà bạn cần phải hiểu, chương trình sau đại học là gì? Cụ thể việc đào tạo sau đại học là chủ yếu làm gì? Đem lại cho bạn những mục đích gì?

Bình thường bất cứ ai đó thì việc học xong đại học, có thể nói là hoàn toàn tự do làm việc được. Đôi khi có những công việc chỉ đòi hỏi đạt trình độ dưới đại học như: thợ tay nghề…Có những công việc thì yêu cầu trình độ phải đạt sau đại học: Giảng viên đại học, nghiên cứu bậc cao…

Chương trình học sau đại học, chính là chương trình học tập và nghiên cứu dành cho những đối tượng đã hoàn tất chương trình đào tạo đại học.

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Đối với chương trình đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc được cụ thể như sau:

+ Đào tạo hệ thạc sĩ: Thời gian đào tạo khoảng 2 năm.

+ Đào tạo hệ tiến sĩ: Thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm (tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành bạn đăng ký học).

Thông thường, khi đưa ra phương án đào tạo hệ chương trình sau đại học của các nước phương tây nói chung là: Đi từ khoa học cơ bản rồi đến khoa học ứng dụng.

Tuy nhiên, với chương trình đào tạo chương trình sau đại học tại xứ sở kim chi thì có phần đảo lộn một chút là: Việc nghiên cứu sẽ đi từ khoa học ứng dụng rồi mới đến cơ bản. Lấy cái thực tế để chứng minh sự tồn tại.

Chính phương pháp nghiên cứu đó, đã mang lại sự thành công cho Hàn Quốc trong quá trình phát triển đất nước. Đặc biệt là sự thành công, trong công tác đào tạo giáo dục tại xứ sở kim chi.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học

Để có thể đến học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, các bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Độ tuổi: Nằm trong giới hạn độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi.
  • Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm phổi, cúm gia cầm H5N1, Covid 19.
  • Trình độ học tập: Tốt nghiệp đại học

+ Đối với những trường nằm trong top 1% thì chỉ nhận du học Hàn Quốc sau đại học, dành cho những trường hợp có bằng cử nhân chính quy.

+ Đối với những trường không nằm trong top 1% thì nhận cả bằng tốt nghiệp đại học liên thông, bằng tốt nghiệp đại học tại chức, bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại trung bình.

Tuy nhiên với những trường hợp tốt nghiệp tại chức, liên thông, tốt nghiệp loại trung bình. Thì trước khi chuyển lên học Thạc sĩ, bạn phải đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 trước. Sau đó, mới chuyển lên học sau đại học.

Du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

  • Trình độ ngoại ngữ:

+ Nếu đi du học Hàn Quốc sau đại học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 trở lên.

+ Có chứng Topik 4 trở lên (tùy trường). Tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành bạn đăng ký có thể chỉ cần có chứng chỉ topik 2 hoặc topik 3 là được.

  • Không bị hạn chế xuất nhập cảnh tại Việt Nam và không bị hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 3, tháng 9. Do đó, bạn cần lưu ý và phải nộp hồ sơ trước kỳ nhập học ít nhất từ 3 tháng trở lên.
  • Visa du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc là: Visa D2-3
  • Visa du học hệ tiến sĩ tại Hàn Quốc là: Visa D2-4

3. Thực tế khi đi du học Hàn Quốc sau đại học

Như trên chúng tôi đã nói, phương thức đào tạo sau đại học tại Hàn Quốc là đi từ nghiên cứu khoa học ứng dụng rồi mới đến nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Chính vì thế, nhiều trường đại học sẽ không tính thời gian đến trường. Mà kết quả đó, sẽ được tính bằng sự lĩnh hội kiến thức từ ứng dụng của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thoải mái đi làm thêm, để có tiền trang trải học phí. Tất nhiên, nhà trường cũng biết việc làm của bạn nhưng nhà trường đều bỏ qua.

Mục đích là muốn tạo điều kiện cho du học sinh, mặt khác chỉ cần bạn đóng đủ học phí là được.

pv du học sinh hàn quốc

pv du học sinh hàn quốc

Có rất nhiều bạn đi nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc. Vì thế, mọi hoạt động của bạn chỉ giới hạn trong phòng nghiên cứu. Mà việc nghiên cứu này là công việc không xác định thời gian. Do đó, bạn sẽ phải thường xuyên làm thêm giờ

Tất nhiên, sẽ vất vả nhưng đổi lại bạn có cơ số lợi ích như:

+ Có thêm kiến thức và bổ sung những điều bạn còn thắc mắc.

+ Nâng cao trình độ và sự hiểu biết của bản thân.

+ Tăng thu nhập.

Trong trường hợp bạn đi du học Hàn Quốc sau đại học vừa học vừa làm. Thì bạn cần phải có: lá thư giới thiệu của trường mình đang học tập và có đủ visa. Lúc này, bạn có thể đi làm thoải mái và được chính phủ Hàn Quốc bảo vệ an toàn.

Nói tóm lại: Nếu bạn đến Hàn Quốc học chương trình sau đại học chính là cơ hội bạn được đi làm là chính. Bởi hầu hết các trường, sẽ không kiểm soát và tính thời gian lên lớp của bạn.

Hi vọng, với những thông tin về chương trình đi du học Hàn Quốc sau đại học mà Knet vừa cung cấp. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định nâng cao trình độ học tập, trình độ chuyên môn của mình tại xứ sở kim chi.

  • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

+ Địa chỉ trụ sở công ty: Tầng 27 Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

+ Địa chỉ văn phòng ở HCM: Số 33 Đường 52, Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11 ( trung tâm dạy nghề quận 11) TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Khoa: 0987 328 753

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0976 878 528

Mr Vinh: 0904 999 886

Chị Linh: 0962 277 732

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Vũ Linh: 0933 873 797

Chánh Tín: 0948 237 249

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.