4 lí do đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bắt đầu từ năm 2020, chương trình đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ phổ biến hơn với sinh viên Việt Nam. Đây là những cơ hội tuyệt vời, dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại nước nhà: Vừa được học tập tại nước ngoài lại rinh bằng cao có giá trị. Bài viết dưới đây, Knet sẽ chỉ ra 4 lí do để bạn đến Hàn Quốc học thạc sĩ nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

1. Lí do thứ nhất: Được học tập tại môi trường giáo dục quốc tế, bằng cấp được cả thế giới đón nhận

Nếu đem so sánh nền giáo dục của Việt Nam với Hàn Quốc. Thì không khác nào so sánh giữa “trứng chọi với đá”, “gà với thiên nga”…

Bởi Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế vượt bậc. Chính vì thế, việc đầu tư cho phát triển giáo dục là một trong những vấn đề tự nhiên.

Chả thế mà với hơn 40 năm phát triển, Hàn Quốc không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển vươn ra tầm thế giới. Cùng với đó, là hệ thống giáo dục được xếp thứ 11 trên toàn thế giới.

Chỉ nói đến đây thôi, chắc các bạn cũng hiểu được vì sao giáo dục tại quốc gia này phát triển mạnh đến thế:

 • Thứ nhất: Được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên dễ dàng học tập và nghiên cứu.
 • Thứ hai: Đầu tư mạnh về chất lượng giáo dục, các giảng viên đều có xuất phát điểm là những sinh viên ưu tú. Có tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi sáng tạo…
Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Hơn thế nữa, xã hội ngày càng văn minh phát triển. Thì nhu cầu học tập cao thì càng có nhiều lợi thế. Nhất là, việc có được tấm bằng thạc sĩ từ nước ngoài về.

Do vậy nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ bạn không chỉ được học tập tốt, môi trường nghiên cứu đa dạng. Mà bằng cấp bạn có được cả thế giới đón nhận.

2. Lí do thứ hai: Đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong cuộc sống

Nếu như, việc học đại học của bạn tại Việt Nam đã hoàn tất và việc bạn học lên thạc sĩ cũng là việc nên làm. Nhưng nếu bạn tiếp tục học thạc sĩ tại Việt Nam thì đó cũng chỉ là cái “ao làng” mà thôi.

Tất nhiên vẫn môi trường ấy, vẫn con người ấy, vẫn công việc ấy…thì bạn cũng chỉ thu lượm được kỹ năng kinh nghiệm trong phạm vi hẹp mà thôi.

Còn nếu bạn học Thạc sĩ tại Hàn Quốc, thì lúc này bạn sẽ có cơ hội được:

 • Thứ nhất: Tiếp xúc với môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ. Giúp cho việc sáng tạo, năng lực của bạn được phát huy.
 • Thứ hai: Được học tập trong môi trường quốc tế.
 • Thứ ba: Được trải nghiệm và làm việc với người nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ có kỹ năng và ứng xử trong phong cách làm việc hiện đại.
 • Thứ tư: Có thêm hiểu biết về nhiều nền văn hóa các quốc gia khác nhau.

Vì thế đằng nào cũng học thạc sĩ, cũng mất một khoản đầu tư. Nhưng nếu đầu tư đúng chỗ, đúng hướng thì lợi ích của bạn sẽ tăng lên rất nhiều: Đó không còn đơn giản là kiến thức nữa mà nó là kỹ năng, kinh nghiệm trong cuộc sống mà bạn đã tích lũy được trong quá trình đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

3. Lí do thứ 3: Mức chi phí và điều kiện du học đơn giản hơn

Thông thường, mức học phí theo chương trình thạc sĩ thường cao hơn so với đại học. Bởi, khi học đến trình độ này các giảng viên hướng dẫn bạn đều phải đạt trình độ tiến sĩ hoặc giáo sư.

Trước đây, việc đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ cũng rất khó khăn:

 • Thứ nhất: Khó khăn về tài chính vì chi phí đi cũng khá cao
 • Thứ hai: Khó khăn về yêu cầu ngoại ngữ. Trước đây, thì việc để được học thạc sĩ cơ bản bạn phải đạt Topik 5 trở lên.

Tuy nhiên, việc yêu cầu ngoại ngữ ấy hiện nay đã được nới lỏng hơn và tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế.

Yêu cầu chung thì đại đa phần các trường đều nhận du học sinh đạt Topik 4 trở lên. Tuy nhiên, có một số trường đặc biệt thì chỉ cần bạn đạt topik 2 là cũng đủ điều kiện đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc rồi.

4. Lí do thứ tư: Đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc rất thuận lợi khi làm thêm trong quá trình học

Khi bạn đã có cơ sở về trình độ chuyên môn. Thêm vào đó, có vốn liếng về cuộc sống thì giai đoạn này việc làm thêm đối với bạn càng trở nên thuận lợi.

Bởi khi đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc, ngoài yếu tố về ngoại ngữ.  Thì vấn đề học tập, là vấn đề cần quan tâm. Lí do: khi học đến trình độ này, việc đánh giá thành quả của bạn chính là kết quả nghiên cứu.

Hay nói đúng hơn, khi bạn học thạc sĩ có nghĩa bạn sẽ mất nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên môn bạn lựa chọn. Do vậy, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu sinh viên đi học 2 buổi/ 1 tuần. Thời gian còn lại dành cho bạn để nghiên cứu.

Tất nhiên, với sinh viên Việt chúng ta thì có thể khoảng thời gian đó là bạn đi làm. Việc có trong tay tấm visa D2-3 thì bạn yên tâm nhé vì cảnh sát chẳng bao giờ thăm hỏi đến bạn.

Với 4 lí do đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc mà Knet vừa nêu. Thì bạn cũng đã thấy được, những lợi ích từ việc đến học tập tại Hàn Quốc rồi. Vì thế, bạn hãy tận dụng cơ hội cho chính mình khi học tập tại xứ sở kim chi.

 • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.