Ngân hàng ở Hàn Quốc và những điều du học sinh cần biết

Đối với du học sinh Việt mới sang, có khi còn gặp nhiều bỡ ngỡ trong việc đến ngân hàng làm các thủ tục hay sử dụng các ứng dụng của ngân hàng. Để không bị bỡ ngỡ và bị động khi đến ngân hàng ở Hàn Quốc thì bạn nên đọc bài này bạn nhé.

  1. Mở tài khoản ngân hàng

Để thực hiện và sử dụng các dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng, việc đầu tiên là bạn phải mở tài khoản cho mình. Bạn có thể đến ngân hàng gần nơi bạn lưu trú, để làm các thủ tục mở tài khoản ngân hàng. Khi đến đây, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết của các nhân viên ngân hàng.

Tuy nhiên, việc mở tài khoản dành cho người nước ngoài này cũng có những quy định khá ngặt nghèo. Tất nhiên, đối với du học sinh của chúng ta cũng có những quy định và chúng ta cũng cần phải tuân thủ các quy định đó thì mới được mở tài khoản ngân hàng.

Giấy tờ cần thiết cho người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng gồm có:

  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  1. Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền

Đối với du học sinh mới sang Hàn Quốc, nhiều bạn ban đầu còn chưa có việc làm thêm. Vì thế, sẽ cần khoản trợ cấp từ gia đình. Đương nhiên, là gia đình bạn không thể tự nhiên mà mang tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc cho bạn được. Lúc này, bạn mới thấy được có tài khoản ngân hàng quan trọng như thế nào. Khi có đầy đủ tài khoản và thẻ rút tiền, bạn có thể gửi số tài khoản và địa chỉ ngân hàng giao dịch đó cho gia đình bạn. Nhờ vậy, gia đình bạn sẽ nắm được thông tin và chuyển tiền cho bạn. Lúc này, khi nhận được tiền rồi bạn chỉ mất công đi rút tiền về tiêu nữa thôi. Đương nhiên, khi ngân hàng làm trung gian chuyển tiền cho bạn thì họ cũng nhận được chút công sức mà người ta thường gọi là phí giao dịch bạn nhé.

Lưu ý: Khi chuyển tiền bạn cần phải ghi rõ tên người nhận, địa chỉ người nhận, số tài khoản, tên ngân hàng bằng tiếng Anh nhé. Mục đích để tránh bị thất lạc.

  1. Đối với ngoại hối

Trong trường hợp bạn có ngoại hối, nếu muốn dễ dàng chi tiêu khi đến Hàn Quốc. Thì bạn phải chuyển đổi ngoại tệ sang tiền won. Việc chuyển đổi này cũng rất dễ dàng. Tất nhiên, tỷ giá ngoại hối này sẽ thay đổi và chúng ta chỉ được áp dụng đúng tại thời điểm giao dịch đó thôi.

Bạn có thể đổi ở ngân hàng hoặc sân bay bên Hàn Quốc nhé. Lần giao dịch cao nhất lên đến 10.000 USD/ 1 lần giao dịch.

Bạn nên nhớ, không chỉ riêng đi du học mà ở đâu thì tiền cũng là quan trọng nhất. Không quan trọng tại sao người ta cứ phải lăn lộn kiếm sống và lăn lộn kiếm thật nhiều tiền. Việc đi du học Hàn Quốc của bạn cũng chỉ mong ước sau này kiếm được nhiều tiền thôi. Vì vậy, những điều du học sinh cần biết về ngân hàng ở Hàn Quốc sẽ không bao giờ thừa các bạn nhé. Bởi, đây chính là mẫu chốt giao thương chung chuyển nguồn tiền của bạn.

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, xứ sở kim chi có rất nhiều ngân hàng, các dịch vụ tài chính và cả công ty bảo hiểm nữa. Tất nhiên, nó sẽ đa dạng tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền. Nhưng, với du học sinh nước ngoài thì còn hạn chế rất nhiều. Bởi, nguồn tài chính của bạn khi chuyển khoản đều phải rõ ràng nguồn gốc từ đâu. Mục đích để họ ngăn chặn việc giả danh du học sinh làm những công việc ảnh hưởng đến kinh tế, an ninh quốc gia họ. Do vậy, bạn chỉ cần chứng minh được nguồn tiền của mình thì việc chuyển khoản của bạn không gặp bất cứ khó khăn nào.

Mọi thắc mắc về chương trình đi du học Hàn Quốc, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Nếu em có người thân bên Hàn thì người đó chuyển tiền cho em khi đi gia hạn visa có ảnh hưởng hay cần chứng minh mối quan hệ như thế nào không ạ?