Chương trình Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì? – Hãy đọc kẻo bị lừa

Xứ sở kim chi đã rất tích cực và thành công trong nền công nghiệp giáo dục của họ. Nơi đây, giờ là điểm lựa chọn học tập lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế với nhiều chương trình học tập đa dạng. Chính có nhiều chương trình du học nên nhiều bạn không hiểu hết hoặc nhầm lẫn. Bài viết này sẽ cho các bạn biết và tránh chương trình học ngắn hạn ở Hàn nếu thấy không hợp với bạn. Chụ thể chi tiết như sau.

1. Khái niệm visa du học ngắn hạn Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc nói chung là chương trình chỉ dành cho học sinh, sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc với visa du học. Visa du học áp dụng cho chương trình học ngắn hạn ở Hàn Quốc là visa có ký hiệu: D-2-8 (visa D-2-8 (Short-term study).

Visa D-2-8 du học Hàn học ngắn hạn

Visa D-2-8 du học Hàn học ngắn hạn

Loại visa D-2-8 (thị thực) này được cấp cho những sinh viên muốn tìm kiếm bất kỳ khóa học ngắn hạn nào (kỳ hạn visa tối đa chỉ được 90 ngày/1 lần) bao gồm cả sinh viên trao đổi mùa hè / mùa đông. Người giữ thị thực (D-2-8) này không được phép tham gia vào bất kỳ hoạt động đi làm nào khác để nhận tiền công (không được cấp phép đi làm thêm), không được cho phép chuyển đổi sang visa khác khi đang lưu trú ở Hàn Quốc. Trong trường hợp một sinh viên nước ngoài vi phạm quy tắc này, anh / cô ấy sẽ bị phạt theo điều 94 hoặc 95 của Luật Di trú Hàn Quốc. 

Tại Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học tập khác nhau dành cho du học sinh quốc tế. Với mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu và điều kiện cụ thể riêng. Thông thường, có 2 loại du học Hàn Quốc chính là: Du học Hàn Quốc ngắn hạn và du học Hàn Quốc dài hạn.

Cả hai chương trình đi du học Hàn Quốc trên đều có thời gian nhất định phù hợp với nhu cầu học tập của mỗi cá nhân và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Đối với chương trình đi du học Hàn Quốc dài hạn thường kéo dài từ 2 đến 5 năm (thời hạn trong visa tối thiểu 6 tháng/1 lần ra hạn). Còn với chương trình đi du học Hàn Quốc ngắn hạn thì thời gian sẽ ít hơn, chỉ tối đa được 90 ngày, hết hạn 90 ngày phải về nước, nếu muốn đi tiếp phải xin lại (số ngày được lưu trú ở Hàn ghi trong visa, có nhiều trường hợp không được 90 ngày).

Kết luận: Chương trình đi du học Hàn Quốc ngắn hạn là chương trình học tập dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập trong khoảng dưới 90 ngày.

2. Du học Hàn Quốc học ngắn hạn chỉ phù hợp

Hầu hết, chương trình đi du học Hàn Quốc ngắn hạn thường phù hợp với các trường hợp sau:

  • Đi trải nghiệp Hàn Quốc
  • Đi trại hè / đông
  • Được cơ quan / doanh nghiệp cử sang Hàn học ngắn hạn
  • Sang Hàn học nghề lấy chứng chỉ
  • Sang học nâng cao (học hỏi bí kíp…)

3. Cần thận bị lừa đi du học Hàn học ngắn hạn…

{Chú ý đặc biệt} – Hiện nay, chương trình đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ thích đi là vì đang hoặc đã bị một số môi giới không có tâm lừa. Nhiều học sinh bị tư vấn lừa là:rất dễ đi, chi phí ít, cứ sang học 2-3 tháng rồi chuyển sang học dài hạn hoặc chuyển sang visa đi làm, tư vấn như vậy là hoàn toàn sai sự thật các bạn nhé. Hoặc nhiều trung tâm nhỏ không hiểu biết chương trình du học này và cứ tư vấn “bừa” cho học sinh trước, khi đặt cọc tiền rồi họ soay sang đi diện khác…

Tham khảo một số chương trình du học chính thống khác

1. Chương trình đi du học tiếng theo diện visa D4-1

Hiện nay, vì rất nhiều lí do và vì nhiều nhu cầu khác nhau mà chương trình đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 (du học tiếng Hàn sau đó chuyển lên học cao đẳng hoặc đại học) được lựa chọn rất nhiều.

Ưu điểm của chương trình này chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và yêu cầu điều kiện cũng không quá phức tạp. Do đó, với chương trình này được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn làm hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

2. Chương trình đi du học nghề theo diện visa D4-6

Đối với chương trình này thì nó mang đến lợi ích cho người học là vừa có nghề vừa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (chỉ học các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì ra trường dễ có việc làm ngay).

Do đó chương trình du học nghề này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi: học ít, thực hành nhiều…. lợi ích của chương trình này mang lại không hề nhỏ. Vì thế, chương trình đi du học nghề theo diện visa D4-6 hiện nay vẫn là một trong những chương trình có nhiều người muốn đi.

3. Du học Hàn học chuyên ngành với visa D2

Chương trình này chỉ dành cho các bạn tối thiểu đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên. Sang học luôn chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc đại học mà không phải học tiếng Hàn. Thường thì Topik 2 chỉ học được cao đẳng, Topik 3 học đại học, có một số chuyên ngành hoặc trường đòi hỏi phải có Topik 4 trở lên (nếu là du học sinh đang học ở trường thì chỉ cần Topik 3).

Hiện nay, do nhu cầu thực tế mà nhiều bạn trẻ Việt đã mạnh dạn lên đường đi du học. Mục đích, để xây dựng cuộc sống sau này rạng rỡ hơn. Hàn Quốc là một trong những địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ đến học tập. Bởi, nền giáo dục tại đây đã thực sự trở thành một nền công nghiệp của quốc gia này khi mà tất cả các trường học đều có sự đầu tư thật sự. Không chỉ có cơ sở vật chất khang trang mà chất lượng giảng dạy vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, là thành tựu việc làm của các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Đây là kết quả minh chứng cho sự thành công của nền công nghiệp giáo dục tại Hàn Quốc.

Đối với du học sinh Việt chúng ta mà nói, thì chương trình đi du học ngắn hạn chỉ là tạm thời, chính vẫn là du học dài học dài hạn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại hình đi du học Hàn Quốc đặc biệt là chương trình đi du học Hàn Quốc ngắn hạn. Giúp bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp với nhu cầu thực tế và phù hợp với nguồn tài chính của gia đình nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Hàn Quốc ngắn hạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.