Du học Hàn Quốc có tốt không?

Hiện nay Hàn Quốc là đất nước đáng để đi du học. Bởi lý do: Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục tiến tiến xuất sắc nhất trong khu vực châu Á. Ngoài ra, cùng với sự đầu tư cao về cơ sở vật chất giáo dục. Đã khẳng định vị trí top đầu, trong những nước có nền giáo dục phát triển. Vì thế, đi du học Hàn Quốc là điều rất tốt, cho sự lựa chọn và định hướng tương lai sau này của các bạn trẻ.

du học sinh việt tại Hàn Quốc

du học sinh việt tại Hàn Quốc

Vậy, đi du học Hàn Quốc tốt như bạn nghĩ không? Dưới đây là những điều chứng minh, đi du học Hàn Quốc là điều vô cùng tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Giúp các bạn, có những quyết định sáng suốt nhất trên con đường du học của mình.

1. Hệ thống giáo dục hàng đầu châu Á

Hàn Quốc, là đất nước hiện đại. Sự đầu tư cho giáo dục chính là mục tiêu hàng đầu của chính phủ. Vì thế, chất lượng giáo dục ngày càng cao và đã khẳng định được vị trí của mình trên thế giới nói chung và tại khu vực Châu Á nói riêng.

Theo kết quả mới nhất tại hội thảo “Đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số”, thì Hàn Quốc được xếp vị trí số 1. Ngoài ra, trong 59 nước tham gia đối tượng “ Báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia”, thì Hàn Quốc được viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ đánh giá là xếp thứ 29.  Với kết quả trên thì nền giáo dục của Hàn Quốc vượt qua cả Nhật Bản, Singapo, Hongkong, Trung Quốc…

Bên cạnh đó là kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức: Trong 65 nước tham gia hội thảo thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong những năm gần đây.

Những thành tích giáo dục của Hàn Quốc đạt được, chính là những nỗ lực vươn lên không ngừng của Hàn Quốc. Cùng với nền công nghệ và khoa học tiên tiến đã khẳng định được những dịch vụ về giáo dục tốt nhất Châu Á.

Vì thế lựa chọn để đi du học Hàn Quốc, để có những dịch vụ giáo dục tốt nhất là điều đúng đắn. Bởi chính những sức mạnh từ giáo dục, cùng với cơ sở tiên tiến đã mang đến cho bạn một tầm cao mới. Tầm cao mang đến cho bạn, nền tảng tương lai vững chắc sau này.

2. Có nhiều và Dễ có được học bổng

Hầu hết, tại tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều có những chính sách ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế đó là: Học bổng. Ngoài ra, học bổng từ chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều dành cho các du học sinh.

a. Học bổng từ trường đại học

Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, thì không có lý do gì mà học bổng lại tuột khỏi tay bạn. Giá trị học bổng bạn nhận được, tùy thuộc vào kết quả từng kỳ học của bạn. Nếu bạn muốn có được học bổng này, thì bạn phải liên hệ trực tiếp với trường mình có ý định theo học. Mục đích, để có những thông tin chính xác nhất và biết được phải làm những thủ tục như thế nào.

b. Học bổng từ chính phủ

Nếu như bạn có được học bổng từ chính phủ. Thì bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng gì về học phí và các chi phí khác trong thời gian du học của mình. Bởi học bổng từ chính phủ thường là học bổng toàn phần.

Nhưng để có được suất học bổng từ chính phủ, thì điều kiện khó hơn một chút. Nếu như bạn được nhận học bổng này, thì đòi hỏi bạn phải có nhiệm vụ: Tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc, trong các lĩnh vực khác nhau như giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới, giáo dục.

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vấn đề tài chính làm bạn do dự. Vì thế ngay từ bây giờ, bạn hãy lập cho mình kế hoạch rinh học bổng ngay từ bây giờ nhé.

+ Dưới đây là những yêu cầu chung nhất về học bổng chính phủ:

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Thành tích học tập phải tốt.

– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều những lợi ích khác nữa từ học bổng như: Học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp chuyển nhà, trợ cấp ổn định cuộc sống, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

3. Chi phí du học hợp lí

Trong chúng ta ai cũng muốn được học tập tại môi trường tốt mà lại mất chi phí rẻ. Du học Hàn Quốc sẽ đáp ứng được điều đó. Bởi Hàn Quốc có mức chi phí du học tương đối rẻ so với các nước kể cả với Nhật Bản. Ngoài ra, các du học sinh không phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác. Bên cạnh đó, là những chương trình học bổng. Nhờ đó, mà giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế cụ thể như:

+ Chi phí học tiếng Hàn vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.

+ Chi phí học đại học khoảng từ 1.800 – 4.900 USD/năm.

+ Chi phí học cao học khoảng từ 2.500 – 4.000 USD/năm.

+ Chi phí ký túc xá vào mức 200 – 400 USD/tháng.

+ Chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.

Tại mỗi vùng của Hàn Quốc, thì điều kiện ăn ở và sinh hoạt cũng có sự khác nhau. Mức chi phí thường dao động khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

4. Ký túc xá đẹp như thiên đường

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc, đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Khuôn viên của ký túc xá đẹp như thiên đường. Bên cạnh đó là những tiện nghi sẵn có như: Máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… Đặc biệt là mức chi phí rẻ vô cùng hợp lý dành cho các du học sinh. Vì vậy, nếu bạn muốn đến ở KTX thì phải dăng ký sớm không sẽ không còn chỗ ở dành cho bạn.

5. Cuộc sống hiện đại

Hàn Quốc là một đất nước phát triển giữa văn hóa truyền thống kết hợp với cuộc sống hiện đại. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy sự hấp dẫn bởi tầm nhìn sáng suốt của người lãnh đạo. Do đó, bạn sẽ nhận thấy được nền văn minh của nhân loại sau này. Điều đó, thôi thúc mãnh liệt sự quyết tâm học tập của bạn.

6. Hồ sơ  chuẩn bị nhanh

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ không mất nhiều thời gian về việc làm hồ sơ cụ thể trong hồ sơ cần có:

+ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

+ Giới thiệu về bản thân

+ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

+ Đơn xin học

+ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

+ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)

+ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

7. Có nhiều việc làm thêm

Bên cạnh hàng loạt những chính sách ưu đãi về học bổng. Thì chính sách, việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế cũng được chính phủ quan tâm. Đây là điểm thu hút lớn nhất dành cho các bạn. Bởi với khoảng thời gian làm thêm 20h/ tuần và mỗi giờ được từ 7 – 9USD. Bnaj sẽ có một khoản tiền rủng rỉnh giúp bạn có thể tự mình các khoản cho phí liên quan đến du học Hàn Quốc. Bạn vừa được trải nghiệm cuộc sống mà lại có đủ tiền để trang trải cuộc sống của mình tại Hàn Quốc

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được đi du học Hàn là điều vồ cùng tốt. Bởi những thuận lợi và những chính sách về giáo dục mà quốc gia này đem lại. Hơn nữa, là chất lượng giáo dục đã khẳng định vị trí của Hàn Quốc trên thế giới. Vì thế bạn hãy mạnh dạn sách ba lô lên đường đi du học Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.