Lý do nhiều học sinh bỏ không học đại học mà chọn du học Hàn?

Một thực trạng hiện, đang là nỗi nhức nhối lên đến mức báo động trong kỳ thi – xét duyệt vào đại học năm 2017 tại Việt Nam cho thấy: Số lượng học sinh lớp 12 không muốn học đại học trong nước để chọn đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều. Lý do vì sao khiến học sinh lớp 12 không học tiếp đại học trong nước mà chọn con đường đi du học Hàn Quốc? Câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Du học sinh Việt trong ngày hội ở trường Hankuk

I. Việt Nam ngày càng có nhiều sinh viên đại học bị thất nghiệp

Trong những năm gần đây, tỷ lệ lao động trẻ của nước ta ngày ra tăng. Tuy nhiên, số lượng công việc chưa đáp ứng được nhu cầu của nguồn lao động đó. Theo thống kê: Trong quý IV/ 2016 số lượng sinh viên tốt nghiệp có trình độ đại học và cao học bị thất nghiệp lên đến 15.000 người so với quý III/ 2016. Hiện nay, có khoảng 300.000 người đang bị rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình phát triển kinh tế của một quốc gia.

Trong khi đó, có những gia đình ở nông thôn. Kinh tế còn rất khó khăn nhưng lại phải đầu tư cho con học đại học từ 4 đến 5 năm. Học đã phải đi vay mượn, thậm chí là bán cả đất đai cho con đi học. Nhưng đổi lại, đến khi ra trường con bạn vẫn chỉ là một kẻ lông bông ăn bám. Do vậy, mà kỳ thi đại học năm 2017 này tỷ lệ thí sinh đăng ký giảm sút rất nhiều so với các năm trước.

II. Cơ hội phát triển tương lai bằng cách đến Hàn Quốc học tập

Rất nhiều bạn trẻ mơ ước mình được sang Hàn Quốc làm việc. Tuy nhiên, con đường đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dường như vẫn còn rất chật hẹp. Vì thế, nhiều gia đình khá giả đã hướng con em mình đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc. Bởi, nó còn dựa vào yếu tố như: Tài chính, học lực… Vì thế, tùy vào khả năng tài chính và học lực của mình thì bạn có thể đi du học Hàn Quốc theo 3 con đường sau:

Con đường thứ nhất: Đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6

Nếu như, nguồn tài chính hạn chế lực học bình thường. Cùng với đó là bạn có nhu cầu đi làm là chính. Thì, chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 vô cùng phù hợp với bạn. Bởi các lý do sau:

+ Thời gian học ngắn (Chỉ kéo dài từ 18 đến 24 tháng)

+ Cả quá trình học tập có tổng chi phí thấp

+ Được đi làm thêm nhiều >> Có thu nhập cao

+ Dễ có việc làm tại Hàn Quốc và Việt Nam sau khi tốt nghiệp

+ Dễ chuyển đổi sang visa E7

+ Chỉ cần chứng chỉ Topik 1 – level 2 là đi du học nghề được

+ Điểm học bạ 5.0 trở lên (Không có môn yếu)

Con đường thứ 2: Sang Hàn chỉ học tiếng để về VN làm việc

Từ khi tập đoàn Samsung của Hàn quốc quyết định đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất, lắp giáp, kiểm tra các sản phẩm điện tử (Smartphone là chính) của tập đoàn họ ở Việt Nam. Thì cũng là lúc làn sóng học tiếng Hàn phát triển rất mạnh ở VN. Trong làn sóng này nhiều người có tầm nhìn đã đầu tư cho con mình đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, để về làm nhân viên cho Samsung, hay các công ty của Hàn khác. Quyết định này rất hợp lý với các trường hợp như sau:

– Đã có bằng chuyên ngành ở VN rồi, sang Hàn chỉ học tiếng khoảng 1 -2 năm là về vào làm luôn.

– Có hướng học tiếng Hàn để sau về làm cho chính bản thân (vì hiện nay có rất nhiều công ty Hàn ở VN >> Có nhiều cơ hội làm ăn sau này).

– Chi phí có ít và thời gian học xong nhanh hơn. Chỉ mất khoảng 1 – 2 năm là đạt được trình tiếng Hàn để về làm việc với người Hàn.

Con đường thứ 3: Đi du học Hàn Quốc hệ đại học theo diện visa D2

Nếu như, bạn là người có học lực tốt, đã biết tiếng Hàn thì rất có khả năng bạn nhận được học bổng du học. Cùng với đó, nguồn tài chính của gia đình bạn ổn định. Thì bạn nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc học hệ đại học theo diện visa D2 rất phù hợp với bạn. Bởi, lý do sau.

+ Có bằng cấp được thế giới công nhận

+ Dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp

+ Nhiều cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc

+ Được phát triển khả năng toàn diện của bạn

+ Sống trong môi trường năng động hiện đại

+ Mức thu nhập cao và ổn định

Qua đó, bạn đã nắm rõ hơn về thực trạng hiện nay tại Việt Nam. Vì thế, lựa chọn đi du học Hàn Quốc là một lựa chọn thông minh nhất. Bởi, việc đi du học này sẽ giúp bạn phát triển trong tương lai. Ngoài ra, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Cùng với đó, là chính phủ Hàn luôn có những chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế. Do vậy, bạn hãy tự tin và yên tâm sách ba lô lên đường đi du học Hàn Quốc nhé.

Chúc bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.