Sinh năm 99 nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc

Năm 2017, là năm tốt nghiệp của khóa cuối cùng của thế hệ 9x. Lựa chọn công việc cho chính mình hiện nay là vô cùng khó. Bởi, lý do sinh viên Việt Nam thất nghiệp rất nhiều. Trước tình hình đó, nhiều gia đình lựa chọn cho con đi du học Hàn Quốc là sáng suốt nhất. Nhưng, nhiều người còn chưa biết quyết định đi du học theo diện nào. Đứng trước tình hình đó, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu 2 hướng đi đó là: Đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 hoặc đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 để các bạn lựa chọn cho phù hợp với điều kiện mình có.

Sinh năm 99 nên đi du học tiếng hay du học nghề

Các bạn sinh năm 1999 thì nên đi du học tiếng Hàn visa D4-1 hay đi du học nghề Hàn Quốc visa D4-6. Bạn hãy tham khảo phân tích dưới đây của công ty chúng tôi để quyết định rõ nhất nhé.

Sinh năm 99 nên đi du học tiếng Hàn hay du học nghề Hàn Quốc

Sinh năm 99 nên đi du học tiếng Hàn hay du học nghề Hàn Quốc đọc hết bài này chắc bạn sẽ có lựa chọn đúng hơn

Nếu như bạn sinh năm 1999, tức là năm 2017 bạn tốt nghiệp và bạn tròn 18 tuổi. Như vậy, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho chính bản thân mình. Vì thế, bạn cũng không nên vội vã vồ vập chọn nghề nào đó để đi làm luôn. Bởi, bạn sẽ dễ biến mình trở thành một công nhân bình thường không hơn không kém. Tất nhiên, sự đột phá sẽ rất giới hạn. Do sự thiếu hiểu biết và kinh nghiệm thiếu. Nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình đi du học Hàn Quốc, thì tương lai bạn sẽ khác.

Nếu đi du học tiếng: Trong khoảng thời gian học tiếng 1 – 2 năm, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sống, kinh nghiệm lựa chọn nghề nghiệp sau này. Mà, điều này sẽ không ai dạy bạn, đó là việc thực tế mà bạn sẽ đúc rút được thôi.

Nếu như, bạn muốn chọn con đường đi du học nghề thì khi học tiếng xong bạn lựa chọn vẫn chưa muộn. Nhưng, nếu ngay từ bạn đầu bạn đã lựa chọn đi du học nghề rồi thì tôi nghĩ bạn sẽ thấy ân hận nhiều với quyết định nóng vội này. Vì năm nay bạn mới 18 tuổi, bạn còn rất trẻ và cả tương lai đang ở phía sau bạn. Theo kinh nghiệm THỰC TẾ của tôi muốn chia sẻ với bạn là:

Nếu bạn sinh năm 1999, thì hãy nên đi du học tiếng tại Hàn Quốc trước đã. Trong quá trình học tiếng 1 – 2 năm, khoảng thời gian đó sẽ giúp bạn nên làm như thế nào là tốt nhất. Nhưng quan trọng nhất là bạn hãy xem bạn đủ điều kiện để đi du học theo diện nào dưới đây:

Điều kiện và chi phí của du học tiếng, du học nghề

Điều kiện cơ bản của cả 2 diện này là tốt nghiệp cấp 3 và không có môn yếu (nếu có môn yếu thì vẫn làm được, nhưng trường phải giúp bạn). Với điểm học bạ trung bình cả 3 năm trên 6.5 thì bạn nên du học tiếng ở một trường đại học. Nên đăng ký học ở một trường được cấp visa thẳng, như vậy đi nhanh hơn (chỉ áp dụng được với các bạn có hộ khẩu từ TP Huế ra bắc). Còn nếu điểm học bạn 6.0 tới dưới 6.5 thì vẫn đăng ký đi du học tiếng nhưng ở các trường phải qua phỏng vấn. Còn chỉ có điểm từ 5.0 – 6.0 thì tôi khuyên các bạn nên đăng ký đi du học nghề, hoặc đăng ký du học tiếng nhưng chỉ học khóa tiếng ở các trường cao đẳng, như vậy dễ đi được hơn.

Chi phí du học tiếng hay du học nghề thật ra gần ngang nhau, chỉ từ khoảng 180 – 230 triệu. Đây là tổng tất cả các chi phí để bạn sang nhập học được + với 1 năm học phí và 6 tháng ký túc. Nếu chỉ đóng 6 tháng học phí thì giảm chỉ khoảng 40 – 50 triệu.

Tóm lại 99 nên đi du học tiếng hay du học nghề? Trả lời: Bạn cứ đi du học tiếng trước, sau khi học tiếng ở một trường cao đẳng hay đại học ở Hàn mà đạt Topik 3 rồi thì bạn có thể chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học, cao đẳng hay học nghề thì tùy bạn.

Kết luận:

Bạn sinh năm 1999, chúng tôi vẫn nhấn mạnh khuyên các bạn là hãy nên đi du học tiếng trước. Sau đó, còn học gì nữa bạn sẽ xác định được rõ hơn. Còn nếu hồ sơ của bạn xấu thì bạn nên đăng ký du học nghề luôn, vì một số trường nghề hồ sơ xấu họ cũng nhận. Hoặc nếu bạn nào tính vào trường học tiếng xong học nghề luôn cho tiện và nhanh + có nhiều thời gian đi làm, sau đó chuyển lên học chuyên ngành hệ đại học, hoặc chuyển sang trường khác học cũng được, như vậy thì cũng nên. Vì thật ra học ở trường cao đẳng nghề áp lực học không cao, có nhiều thời gian đi làm thêm hơn để lấy tiền chi phí.

Bài viết này, công ty chúng tôi muốn dành tặng riêng cho các bạn sinh năm 1999 và những bạn đã tốt nghiệp từ những năm trước nói chung nhưng đang lưỡng lự lựa chọn để đi du học Hàn Quốc. Thời gian, sẽ không dừng lại. Do đó, khi mình còn trẻ hãy quyết định sáng suốt đừng chần chừ do dự vì mình không bao giờ trẻ mãi.

Bạn sinh năm 99 nên đi du học tiếng hay du học nghề? Bạn chính là người biết rõ hơn chúng tôi! Vì thế, các bạn tốt nghiệp khóa cuối cùng của thế hệ 9x hãy sáng suốt nhé. Với, những lời chia sẻ của tôi dành cho các bạn sinh năm 1999, tôi mong các bạn hãy suy nghĩ để lựa chọn đúng con đường du học Hàn phù hợp với gia đình và mình nhất nhé.

Chúc các bạn có quyết định sáng suất để thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.